Bức tranh Samsung 2018: nguy khốn khi ở trên đỉnh cao nhưng tương lai tươi sáng vẫn đang vẫy chào

Bức tranh Samsung 2018: nguy khốn khi ở trên đỉnh cao nhưng tương lai tươi sáng vẫn đang vẫy chào

Kết quả: 2.6 / 5 - ( 7 Lượt bình chọn)

Bức tranh Samsung 2018: nguy khốn khi ở trên đỉnh cao nhưng tương lai tươi sáng vẫn đang vẫy chào

Nhà sản xuất chip

Nếu phải dùng một âm thanh duy nhất để mô tả Samsung trong quý cuối cùng của năm 2017 thì đó chắc chắn sẽ là một tiếng thở phào nhẹ nhõm.

Tháng 11, cổ phiếu của gã khổng lồ Hàn Quốc sụt giảm mạnh sau khi giới đầu tư đưa ra dự đoán rằng thị trường chip nhớ đã bắt đầu đi vào suy thoái trong "siêu chu kỳ" tăng giảm. Tuy vậy, đến tháng 12, giá bán DRAM cho máy chủ tăng 45%, DRAM cho di động tăng 20%.

Xem thêm: don vi thiet ke web tphcm re

Theo nhiều chuyên gia kinh tế, kết thúc năm vừa qua, gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ tiếp tục chứng kiến lợi nhuận tăng mạnh để chạm mốc 15 tỷ USD. Con số này cao hơn 74% so với cùng kỳ năm 2016 và sẽ tiếp tục chứng kiến Samsung đè bẹp đối thủ Apple để trở thành công ty công nghệ có lợi nhuận cao nhất thế giới.

Tương lai và phần mềm

Thử thách lớn nhất đối với tương lai của Samsung, ít nhất là trên mặt công nghệ, sẽ không phải là cái kết tất yếu của "siêu chu kỳ" chip đang diễn ra. Theo ước tính của GBH, tính đến hết năm 2017 tổng số S8/S8+ và Note8 bán ra đã đạt tới 33 triệu chiếc. Một nguồn tin khác, HMC Investment & Securities, cho rằng số lượng Note8 bán ra hiện đã đạt 10 triệu chiếc.

Xem thêm: trung tâm thiết kế web hcm chuyên nghiệp

Thế nhưng, trong khi Samsung vẫn là đối thủ duy nhất của Apple trên phân khúc cao cấp, những chiếc Galaxy cao cấp vẫn chưa thể so với iPhone về doanh số. Theo các nhà phân tích tại Rosenblatt, số iPhone X bán ra tính riêng trong ngày Black Friday vừa qua đã đạt 6 triệu chiếc. Tương tự, tính toán của Forbes cho thấy số lượng iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X bán ra có thể lên tới 1 triệu chiếc mỗi ngày.

Tầm nhìn mới

Trong cùng một ngày, Samsung tuyên bố hợp nhất cả 3 dịch vụ Internet of Things sẵn có vào làm 1 với tên gọi "SmartThings Cloud". Trong tuyên bố chính thức, Samsung khẳng định "các nhà phát triển sẽ được tiếp cận với một API đám mây trên tất cả các sản phẩm SmartThings. API này sẽ cung cấp khả năng hoạt động chéo và các dịch vụ an toàn cho các doanh nghiệp phát triển các dịch vụ thương mại và công nghiệp".

Xem thêm: thiet ke logo hcm theo phong thuy thiết kế logo quận 3 giá rẻ

Con đường startup hóa

Những thay đổi cốt lõi trong tầm nhìn kết nối có thể sẽ đưa Samsung vào một giai đoạn bước ngoặt, nơi chủ tịch di động DJ Koh sẽ nắm một vai trò vô cùng quan trọng. Từng nắm giữ vai trò lãnh đạo R&D cho phần mềm di động, ông Koh mang phong thái của một người làm phần mềm dịch vụ tươi trẻ và năng động, thay thế cho hình ảnh quan liêu, bảo thủ đã gắn bó với Samsung trong suốt 10 năm vừa qua.

Xem thêm: thiet ke website quan 3 sang tao cty thiet ke logo quan 7 uy tin

Với kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực nhân sự, ông Koh còn được coi là bộ mặt cho nỗ lực "startup hóa" của Samsung Electronics. Tháng 4/2016, vị CEO di động nhận định trong một buổi phỏng vấn với Strait Times: "Hãy lắng nghe các nhân viên cấp thấp của bạn, hãy suy nghĩ cẩn thận, hãy rộng mở, và bằng cách lắng nghe bạn sẽ thu phục được trái tim của họ".

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


6 DỊCH VỤ KIỂM TRA TỐC ĐỘ WEBSITE TIN CẬY NHẤT

Những mẹo giúp bạn sử dụng Chrome DevTools hiệu quả và nhanh chóng

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tại Quận Tân Bình Uy Tín ✅

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Quận Gò Vấp Uy Tín ✅Liên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM