Quy trình SEO website – Các bước phân tích website

Quy trình SEO website – Các bước phân tích website

Kết quả: 2.0 / 5 - ( 4 Lượt bình chọn)

✍ Phân tích 【website】 là việc đánh giá, so sánh 【website】 của mình và của đối thủ cạnh tranh dựa trên các tiêu chí của SEO, và dựa vào nguyên tắc hoạt động của spider (con nhện) thuộc bộ máy tìm kiếm Google. Từ đó, sẽ đưa ra được cấu trúc ✅tối ưu hơn cho 【website】 để thân thiện hơn với người dùng

✍ Phân tích website là việc đánh giá, so sánh website của mình và của đối thủ cạnh tranh dựa trên các tiêu chí của SEO , và dựa vào nguyên tắc hoạt động của spider (con nhện) thuộc bộ máy tìm kiếm Google. Từ đó, sẽ đưa ra được cấu trúc tối ưu hơn cho website để thân thiện hơn với người dùng và tối ưu với bộ máy tìm kiếm giúp việc tăng thứ hạng Google được cải thiện tốt nhất.

Để có thể SEO 1 website lên top cao của Google thì có rất nhiều việc phải làm, nhưng tổng hợp lại những vấn đề quan trọng nhất để ranking website đó là việc tối ưu cho website với những công việc chính đó là: Onpage (Nội dung cho website), Offpage (Backlink, chia sẻ trên mạng xã hội…). Với những công việc kể ra thì ai cũng có thể nói được, nhưng việc cần nói ở đây là làm thế nào để có thể vận dụng được nó một cách chính xác từng bước giúp cho website có thể tăng được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

Ở bài chia sẻ này, Trường Thịnh Group xin chia sẻ với các bạn ⏳ quy trình nội dung ✍ Phân tích website. Đây là 1 trong 6 bước quan trọng trong ⏳ quy trình SEO được xem là cần nhất, hiệu quả nhất trong mỗi chiến dịch SEO. Cụ thể:

Xem thêm: sua chua may tinh nhanh chong , thay muc may in uy tin , cong ty thiet ke web chat luong , cong ty thiet ke website ban hang , công ty thiết kế website dịch vụ

 • Bước 1: ✍ Phân tích website
 • Bước 2: Nghiên cứu, phân tích, lựa chọn bộ từ khóa.
 • Bước 3: Xây dựng content (nội dung)
 • Bước 4: Xây dựng liên kết (Backlink)
 • Bước 5: Phân tích hiệu quả trong SEO
 • Bước 6: Quay lại chăm sóc content, backlink đã làm ở bước 3 và 4.

✍ Phân tích website:

Để bắt đầu triển khai 1 dự án SEO (Đã có sẵn hoặc chưa có website), công việc đầu tiên đó là phân tích xem website đó như thế nào, cần những tiêu chuẩn hay yêu cầu gì để có thể tối ưu nhất, dễ dàng hỗ trợ cho các công đoạn SEO sau này.

Một website để đáp ứng được yêu cầu chuẩn theo Google, tiện dụng cho người dùng giúp họ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm dịch vụ tồn tại trên website bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau, ở bài viết này Seoantoan.com chỉ đưa ra những yếu tố cơ bản giúp bạn phân tích, đánh giá những yếu tố cần thiết cho website.

Cấu trúc website:

Cấu trúc website tốt sẽ hỗ trợ rất đắc lực cho bạn khi 【seo web】site đó, việc SEO sẽ trở lên đơn giản hơn. Cấu trúc website chuẩn sẽ giúp “con nhện” Goolge hiểu được website đó như thế nào, giúp cho người dùng thấy website trở lên thân thiện và dễ sử dụng hơn. Đây là yếu tố rất cần thiết, ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn

 

phan-tich-website

Cấu trúc website, yếu tố quan trọng trong SEO

Một website được xem là chuẩn SEO bao gồm 1 số yếu tố cơ bản sau:

 • Website dễ dàng tùy biến đối với người quản trị (admin) của website.
 • Những nội dung cần thiết được đẩy lên phần đầu của page (dễ dàng nhìn thấy nhất).
 • Có bộ code gọn nhẹ , website nhìn đơn giản đối với người dùng.
 • Đường dẫn URL được tối ưu, thân thiện với Spider và người dùng.
 • Website phân cấp tối đa 3-4 tầng, bao gồm cả trang chủ. Phần chuyên mục chỉ nên có 1-2 tầng.

Các thẻ tiêu đề (Thẻ Heading):

Các thẻ tiêu đề là điều cực kỳ quan trọng và bắt buộc cần với mỗi website, khi các thẻ tiêu đề được tối ưu tới tối đa giúp cho website đó trở lên rất mạnh. Việc bố trí các thẻ tiêu đề cần hợp lý, vì khi bố trí thẻ tiêu đề hợp lý sẽ tạo lên sức mạnh cho mỗi thẻ và tận dụng hết sức mạnh của các thẻ đó.

Thẻ tiêu đề giúp website trở lên mạnh hơn

Các thẻ tiêu đề được phân theo các cấp H1, H2, H3…tương ứng với mức độ quan trọng của các thẻ đó. Hiện tại, khi thiết kế website Coder thiết kế các thẻ sinh ra tự động, nhưng Seoantoan.com khuyên bạn nên chèn các thẻ Heading này bằng tay để việc tối ưu được cho thẻ đạt hiệu quả tối đa. Lưu ý: Chỉ duy nhất có 1 thẻ H1, còn với thẻ H2,H3….thì có thể có vài thẻ, số thẻ này tùy thuộc vào cấu trúc nội dung sản phẩm, dịch vụ mà website đang cung cấp.

Xem thêm: camera quan sát tphcm , cong ty thiet ke website ban hang , cong ty thiet ke website dich vu , cty thiet ke web giao duc - dao tao ,

 

Giao diện website:

Đây là yếu tố rất quan trọng với một website, vì mỗi khi người dùng truy cập website đó là điều mà họ nhìn thấy đầu tiên. Website phải được thiết kế sao cho lôi cuốn, đẹp mắt, đơn giản và hơn hết là tiện lợi cho người dùng.

Giao diện website nên thiết kế theo phong cách:

 1. Hiện đại: Hiện nay, người dùng internet ngày càng thông minh hơn, khó tính hơn, gu thẩm mỹ được nâng nên rất nhiều vì thế website của bạn cần được thiết kế sao cho có những màu sắc hiện đại , nhưng không kém phần thân thiện. Cần cập nhật những hình ảnh, biểu tượng cập nhật nhất của thời gian hiện tại, hoặc những hình ảnh đời thực mà có thể gây cảm giác thân quen với người dùng giúp họ có thể định vị, lưu giữ được hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của bạn trong tâm trí họ.
 2. Sáng tạo: Đây là điều mà website nên phải có, nghĩa là website muốn truyền đạt thông điệp cho người dùng giúp họ nhận thấy rằng chỉ có website của bạn, doanh nghiệp bạn mới có. Khi nhắc đến nó, nhìn thấy nó người dùng nhớ ngay tới bạn và tìm đến bạn. Bạn không giống đối thủ cạnh tranh hoặc mờ nhạt vì nó cũng có 1 cái gì đó na ná giống.
 3. Hữu ích – Tiện dụng: Thật vậy, tạo ra website mục đích cuối cùng là hướng tới người dùng. Vì thế, một website sinh ra phải có giá trị thực sự , rõ ràng cho người sử dụng, cho người truy cập vào website của bạn.

Giao diện website cần hữu ích cho người dùng

Một website cần bố trí bố cục sao cho hợp lý , tiện dụnghữu ích cho người dùng. Đây cũng là sự khác biệt tạo điểm nhấn của mỗi website.

Trên đây là bài viết chia sẻ của Trường Thịnh Group về một số yếu tố giúp ✍ Phân tích website chuẩn SEO. Sau khi thực hiện tốt bước ✍ Phân tích website, bạn bắt đầu bước tiếp theo trong chuỗi 6 bước 【seo web】site: Phân tích, nghiên cứu, lựa chọn bộ từ khóa.

quy trình seo web, phân tích website, các bước phân tích web, quy trình phân tích web, phân tích website chuẩn seo

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Công Ty Chuyên DỊCH VỤ SEO WEBSITE TẠI QUẬN 9 Lên Top Uy Tín Giá Rẻ

Công Ty Chuyên DỊCH VỤ SEO WEBSITE TẠI QUẬN 8 Lên Top Uy Tín Giá Rẻ

Công Ty Chuyên DỊCH VỤ SEO WEBSITE TẠI QUẬN 7 Lên Top Uy Tín Giá Rẻ

Công Ty Chuyên Dịch Vụ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN GÒ VẤP Đẹp Giá RẻLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM