Duplicate Content ( trùng lặp nội dung ) và cách khắc phục

Duplicate Content ( trùng lặp nội dung ) và cách khắc phục

Kết quả: 3.0 / 5 - ( 7 Lượt bình chọn)

Google luôn đánh giá cao những bài viết mới và ưu tiên cho xuất hiện ở những quả tìm kiếm đầu tiên, tuy nhiên việc ✅ trùng lặp nội dung ✅ là không thể tránh khỏi trong quá trình viết nội dung ✍ bài viết chuẩn seo ✍. làm thế nào để khắc phục việc trùng lập nội dung khi viết bài chuẩn seo

Google luôn đánh giá cao những bài viết mới và ưu tiên cho xuất hiện ở những quả tìm kiếm đầu tiên, tuy nhiên việc trùng lặp nội dung là không thể tránh khỏi trong quá trình viết nội dung bài viết chuẩn seo. làm thế nào để khắc phục việc trùng lập nội dung khi viết bài chuẩn seo

Trong thực tế, rất nhiều trang web mắc lỗi 【Duplicate Content】 (trùng lặp nội dung). Việc trùng lặp nội dung là những nội dung xuất hiện trên nhiều ✅ website khác nhau. Ngoài ra nội dung tương tự về ý cũng được xếp vào danh sách 【Duplicate Content】. Việc Google tung ra thuật toán Panda đã khiến cho nhiều ✅ website trùng lặp nội dung bị phạt và ảnh hưởng rất lớn đến kết quả SEO.

1.Trùng lặp nội dung được chia làm 3 loại :

  • Bản sao gốc : Đây là dạng ✅ website có nội dung hoàn toàn trùng lặp, chỉ khác nhau về URL.
  • Gần giống với bản gốc : Nó có nội dung gần giống với bản gốc chỉ khác nhau về từ ngữ, bố cục và hình ảnh.
  • Cross Domain : Dạng giống một phần của nội dung. Cách này thường xảy ra khi một nội dung được chia sẻ trên 2 trang web khác nhau với mỗi trang web là một phần nội dung gốc. Nên nó có thể là dạng bản gốc hoặc dạng gần giống với bản gốc.

Xem thêm: sua may tinh chat luong , nạp mực máy in hcm , công ty thiết kế website , cty thiết kế web bán hàng , cong ty thiet ke website dich vu

2. Tại sao 【Duplicate Content】 lại bị google phạt :

  • 【Duplicate Content】 sẽ làm nhiễu thông tin với người dùng do không đem lại thông tin đa chiều và hữu ích đối với người dùng.
  • Trong các phiên bản gần đây của google panda, việc đánh giá nội dung trùng lặp này khá là quan trọng. Nếu trang web của bạn bị google panda đánh giá là không tốt, các thuật toán của nó sẽ tác động đến ✅ website của bạn, làm cho trang trùng lặp mất điểm thậm chí bị phạt mất nội dung, thứ hạng trên SERP.

3. Cách ✌ khắc phục lỗi 【Duplicate Content】 :

- Nếu Nội dung dung trùng lặp thực sự không đem lại lợi ích cho người tìm kiếm hay nó không đem lại cho bạn những liên kết hay traffic bạn hãy xóa nó đi và để lỗi 404.

- Chuyển hướng 301 : đồng nghĩa với việc bạn thông báo cho cả người dùng và bọ tìm kiếm rằng trang web mà họ trang truy cập đã chuyển đến một địa chỉ khác. Và công cụ này sẽ chuyển hướng người dùng đến một url đích. Đây là một cách làm tốt nếu nội dung trùng lặp đó nằm trên URL gắn thẻ canonical.

- Robot.txt : Đây là phương pháp được dùng khi bạn muốn nội dung trùng lặp hiển thị với người dùng nhưng ngăn chặn không cho bọ tìm kiếm thu thập thông tin. Điều này được thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên nó chỉ hiệu quả với các trang chưa index, còn với các trang đã được index thì nó vô tác dụng.

- Meta Robots Tag : Cách này được áp dụng nếu bạn muốn điều hướng khả năng tìm kiếm thông tin của bots tại trang. Nó sẽ thông báo cho bots tìm kiếm không index trang này hoặc các liên kết trong đó. Cái này được khá nhiều công ty SEO áp dụng và làm cho trang thân thiện hơn với search engine so với sử dụng Robot.txt

- Rel=canonical hay “canonical Tag” : cách làm này giúp webmaster có thể tạo ra canonical cho bất kỳ trang nào. Vì vậy, khi bots tìm kiếm thu thập thông tin trên một trang có gắn thẻ canonical nó sẽ hiểu và loại bỏ nội dung trùng lặp trên URL đó.

Xem thêm: gan camera quan sat tan nha , cong ty thiet ke website ban hang , cty thiết kế web dịch vụ , cong ty thiet ke website giao duc - dao tao , công ty thiết kế website điện tử điện lạnh

- Google URL Removal : Cách làm này là phương pháp cuối cùng nếu phải thực hiện việc xóa bỏ các nội dung trùng lặp. Nó được sử dụng trong google webmaster tool. Để làm được bạn làm theo các bước sau :

  • Đăng nhập vào google webmaster tool
  • Click Gọi Miễn Phí vào “Site Configuration”
  • Click Gọi Free tiếp “Crawler Access”
  • Sau bước này bạn sẽ thấy hiển thị ra 3 tab. Hãy Click vào cái thứ 3 “Remove URL” .

Tuy nhiên bạn sẽ cần làm một số việc trước để có thể thực hiện xóa là với trang cần xóa bạn cần 404, Robots.txt blog hay thẻ meta Noindex.

Duplicate Content, trùng lặp nội dung, nhận biết trùng lập nội dung, cách khắc phục trùng lặp nội dung, trùng lập nội dung trong bài viết chuẩn seo

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Sử dụng hình ảnh trong Seo như thế nào cho hợp lý và hiệu quả

Những kĩ năng mềm mà một SEOER cần có để duy trì và ổn định

Những yếu tố để SEO cho fanpage Facebook có hiệu quả nhất định

Hệ Thống Lại Quy Trình Viết Bài Đăng TinLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM