6 lý do khiến Google ghét website của bạn

6 lý do khiến Google ghét website của bạn

Kết quả: 2.4 / 5 - ( 7 Lượt bình chọn)

Xét về tìm kiếm, Google là bộ máy lớn nhất thế giới hiện nay nên người người nhà nhà đua nhau làm SEO. Vì vậy, để lên top thì phải biết cách làm cho Google “thích” website của bạn trước nếu không SEO mãi cũng chẳng lên được. Có nhiều lý do để Google không thích 1 website.

Xét về tìm kiếm, Google là bộ máy lớn nhất thế giới hiện nay nên người người nhà nhà đua nhau làm SEO. Vì vậy, để lên top thì phải biết cách làm cho Google “thích” website của bạn trước nếu không SEO mãi cũng chẳng lên được. Có nhiều lý do để Google không thích 1 website. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng tôi chỉ ra 6 lý do quan trọng nhất để dựa vào đó bạn có thể tối ưu cho phù hợp

1. Website của bạn đã cũ, thiết kế đã lỗi thời

Một trong những yếu tố quan trọng Google sử dụng để xếp hạng website đó là thiết kế. Google rất quan tâm và đánh giá cao những website mang đến cho người dùng một trải nghiệm cao cấp. Vì vậy nếu website không thể thu hút đối tượng mục tiêu, có trải nghiệm kém, tự động sẽ chìm dần, chìm dần trong thứ hạng tìm kiếm. Sau đây là một số điều cần xem xét:

  • Website của bạn đã thiết kế quá 5 năm?
  • Website của bạn có đang hoạt động tốt trên thiết bị di động? (Website tương thích di động?)
  • Website của bạn đã có đủ các nhóm thẻ cần thiết? (meta tag?)
  • Website của bạn đã có sitemap (bản đồ website) cho Google?

Nếu cần tư vấn về nâng cấp hoặc thiết kế website, hãy liên hệ với chúng tôi để cùng trao đổi phát triển dự án của bạn!

Xem thêm: camera quan sát , cty thiet ke website ban hang , công ty thiết kế website dịch vụ , cty thiết kế web giáo dục - đào tạo , cty thiet ke website dien tu dien lanh

2. Tốc độ tải trang chậm

Từ lâu Google đã đưa tốc độ trang web vào bảng xếp hạng tìm kiếm của mình và xem xét thời gian tải một cách nghiêm khắc. Các trang web mất hơn 3 giây để tải sẽ bị đánh giá không đáng tin cậy và mất khách. PageSpeed Insights là một công cụ miễn phí giúp kiểm tra tốc độ website hiện tại mà Google cung cấp. Các chuyên gia trong ngành thiết kế website cao cấp cho rằng điểm số 90/100 là hợp lý.

3. Website chứa mã độc (Malware)

Google luôn thường xuyên rà soát các trang web chứa mã độc và cảnh báo cho người dùng. Không cần biết vô tình hay cố ý, một website bị nhiễm mã độc sẽ “xác định”, và có khả năng giảm thứ hạng tìm kiếm. Vì vậy, hãy chủ động ngăn chặn những phần mềm độc hại bằng các biện pháp bảo mật website thích hợp. Nếu đã lỡ bị Google đánh dấu, hãy gỡ ngay lập tức để giải quyết vấn đề.

Malware

4. Nội dung không có giá trị với người dùng

Nội dung là vua trong các trải nghiệm người dùng. Luôn cung cấp nội dung hữu ích đồng nghĩa Google cho rằng website của bạn có liên quan với tìm kiếm của người dùng và do đó nó sẽ càng giới thiệu đến người dùng nhiều hơn. Cũng như bạn dùng facebook, những nội dung nào được tương tác càng nhiều thì nó lại càng hiển thị lên trên bảng tin của bạn vậy. Google không còn xếp hạng trang web cao hơn chỉ vì nội dung có chứa từ khóa như trước đây mà chú trọng vào giá trị người dùng nhận được (phần này các bạn làm SEO hiểu rõ nhất).

Như chúng tôi đã nói, Google muốn đảm bảo rằng người dùng luôn có được những trải nghiệm tốt nhất trên các website mà họ tìm thấy trong các kết quả tìm kiếm. Để đánh giá website của bạn, Google đo lường tỷ lệ bỏ trang (bounce rate) để xem tỷ lệ phần trăm của những người Click Liên Hệ vào và rời bỏ website của bạn không tương tác. Trong mắt của Google, một website có tỷ lệ bỏ trang cao có nghĩa là có trải nghiệm người dùng kém.

Tương tự, Google nhìn vào thời gian người dùng ở lại website để đánh giá. Google tin rằng nếu người dùng ở lại lâu trên website của bạn, nội dung bạn cung cấp chắc chắn phải có chất lượng tốt. Bởi vì một trang web có nội dung vừa tệ vừa thiết kế kém thì chẳng ai muốn ở lại cả.

Xem thêm: sửa chữa máy tính giá rẻ , bom muc may in tphcm , cty thiết kế web nhanh chóngcty thiết kế web dịch vụ

Dịch vụ content marketing (tiếp thị nội dung) của chúng tôi có thể giúp bạn phát triển nội dung website thường xuyên, hữu ích và nhắm vào đúng đối tượng, hãy liên hệ với chúng tôi để có kế hoạch tốt nhất!

5. Nội dung trùng lặp (copy nội dung)

Google cực kỳ ghét nội dung trùng lặp. Thậm chí nếu bạn đã viết và copy lại của chính mình, Google không muốn hiển thị quá nhiều nội dung giống nhau vì nó chẳng có ích gì cho người dùng cả. Do đó các trang web copy nội dung thường bị đánh giá thấp và ít được hiển thị trong kết quả tìm kiếm.

6. Website không có sitemap (sơ đồ trang web) cho Google

Sitemap tôi muốn nói đến ở đây không phải là sitemap thông thường chúng ta vẫn thấy ở một số website, mà sitemap này dành riêng cho Google để nó hiểu được cấu trúc trang web của bạn. Không tạo sitemap khiến Google khó khăn khi thu thập thông tin, Google không biết bạn đang cung cấp cái gì thì sao có thể hiển thị cho người dùng được. Bất cứ điều gì cản trở công việc của Google cũng sẽ làm giảm thứ hạng tìm kiếm của bạn, do đó hãy yêu cầu công ty thiết kế website tạo ra sitemap cho bạn và gửi nó cho Google.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Tại sao các nhà thiết kế đồ hoạ cần học dựng hình 3D, thủ thuật đồ họa

Mẹo sử dụng Zalo hữu ích, ai cũng nên biết

6 thủ thuật trên máy tính nhỏ nhưng có võ

5 thuật ngữ cơ bản trong thiết kế đồ họa, thủ thuật đồ họaLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM