Những tính năng tốt nhất của Windows Server 2016

Những tính năng tốt nhất của Windows Server 2016

Kết quả: 1.8 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

Hiện giờ, người dùng có thể sử dụng Windows Server 2016. Bản phát hành này phản ánh xu hướng công nghệ thông tin hiện đại và kết nối lai với các dịch vụ đám mây. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn 10 tính năng tốt nhất của Windows Server 2016.

Hiện giờ, người dùng có thể sử dụng Windows Server 2016. Bản phát hành này phản ánh xu hướng công nghệ thông tin hiện đại và kết nối lai với các dịch vụ đám mây. Bài viết sẽ giới thiệu cho các bạn 10 tính năng tốt nhất của Windows Server 2016.

Nano Server

Nano Server tự hào có cài đặt nhỏ hơn 92 phần trăm so với tùy chọn cài đặt giao diện đồ họa người dùng Windows Server (GUI). Ngoài ra, những lý do thuyết phục sau có thể khiến bạn bắt đầu chạy Nano cho các lượng công việc Windows Server:

Hệ điều hành Bare-metal có nghĩa là người dùng sẽ phải ít cập nhật và khởi động lại.

Bởi vì người dùng phải vào các vai trò máy chủ từ bên ngoài Nano, nên máy chủ sẽ có một bề mặt tấn công giảm nhiều khi so với GUI Windows Server.

Xem thêm: trung tam thiet ke web dep quan 10

Nano nhỏ đến mức nó có thể được chuyển dễ dàng qua các máy chủ, trung tâm dữ liệu và các trang web vật lý.

Xem thêm: đơn vị thiết kế website giá rẻ

Nano lưu trữ các khối lượng công việc Windows Server phổ biến nhất bao gồm máy chủ Hyper-V.

Xem thêm: trung tam thiet ke web dep quan 11

Container (vật chứa)

Microsoft đang làm việc với nhóm phát triển Docker để mang container dựa trên Docker vào Windows Server. Cho đến nay, container đã tồn tại gần như hoàn toàn trong thế giới mã nguồn mở Linux/UNIX. Chúng cho phép bạn tách các ứng dụng và dịch vụ một cách nhanh chóng để dễ quản lý. Windows Server 2016 cung cấp hai loại dịch vụ chứa Windows Sever khác nhau:

Windows Server Container. Loại container này dành cho các khối lượng công việc có độ tin cậy thấp và không cần quan tâm khi dịch vụ container (container instance) chạy trên cùng một máy chủ có thể chia sẻ một số tài nguyên thông thường.

Xem thêm: trung tam thiet ke web dep quan go vap

Xem thêm: thiết kế web tphcm theo yêu cầu

Hyper-V Container. Đây không phải là máy chủ lưu trữ Hyper-V hoặc máy ảo. Dịch vụ chứa Windows Server của nó “hoàn toàn tách biệt với các container khác và máy chủ lưu trữ khác. Các contianer Hyper-V thích hợp với khối lượng công việc có độ tin tưởng cao.

Chế độ Secure Boot Linux

Chế độ Secure Boot là một phần thông số giao diện firmware mở rộng hợp nhất (Unified Extensible Firmware Interface - UEFI) bảo vệ môi trường khởi động của máy chủ chống lại việc lây nhiễm rootkit hoặc các phần mềm độc hại khởi động khác.

Xem thêm: trung tâm thiết kế web tphcm ấn tượng

Vấn đề với Secure Boot dựa trên Windows Server là máy chủ của bạn sẽ gặp sự cố nếu cố tạo một máy ảo Hyper-V thế hệ 2 dựa trên Linux vì driver hạt nhân Linux không phải là thiết bị đáng tin cậy. Về mặt kỹ thuật, firmware UEFI của máy ảo hiển thị lỗi "Failed Secure Boot Verification" (Không xác thực khởi động bảo mật) và dừng khởi động.

ReFS

Resilient File System (ReFS) đã có được một thời gian dài trên Windows Server. Trong Windows Server 2016, cuối cùng người dùng cũng có thể sử dụng được phiên bản ReFS ổn định. ReFS là một hệ thống tệp tin hiệu suất cao, có khả năng khôi phục tốt được sử dụng với Storage Spaces Direct và khối lượng công việc của Hyper-V.

Các đội ngũ kỹ sư của Windows Server và Azure dường như rất yêu thích Linux. Vì vậy, bây giờ chúng ta có thể triển khai các máy ảo Linux trong Windows Server 2016 Hyper-V mà không bất cứ vấn đề gì mà không cần phải vô hiệu hóa tính năng Secure Boot.

Tính năng Storage Spaces Direct

Storage Spaces là một tính năng Windows Server tuyệt vời giúp các quản trị viên tạo ra dung lượng đĩa dự phòng linh hoạt hơn. Tính năng Storage Spaces Direct trong Windows Server 2016 là tính năng nâng cấp từ Storage Spaces cho phép các node trong failover cluter sử dụng bộ nhớ cục bộ bên trong cluter này, không cần dùng bộ lưu trữ dùng chung (storage fabric).

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


8 tác phẩm chữ nghệ thuật trên danh thiếp trong thủ thuật đồ họa

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Trung Tâm Gia Sư Đẹp Chuẩn Seo

Laurie Pressman- Đại diện Pantone chia sẻ cách tìm ra xu hướng màu của năm

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Cơ Khí Máy Móc Đẹp Chuẩn SeoLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM