Mẹo tìm kiếm với Google hữu ích mà bạn nên biết

Mẹo tìm kiếm với Google hữu ích mà bạn nên biết

Kết quả: 2.8 / 5 - ( 5 Lượt bình chọn)

Để tiết kiệm thời gian khi tìm kiếm với Google, mời bạn tham khảo mẹo tìm kiếm hữu ích này để tìm kiếm thông tin nhanh và chính xác hơn trên Google...

Mặc dù hiện tại có rất nhiều cung cụ tìm kiếm tương tự như Cốc Cốc của Việt Nam, Bing của Microsoft… thì Google vẫn là cung cụ được nhiều người sử dụng nhất vì nó thường cho ra các kết quả rất chính xác. Mặc dù vậy để tiết kiệm thời gian bạn vẫn nên biết vài mẹo tìm kiếm sau để tìm kiếm nhanh và chính xác hơn trên Google.

Tìm kiếm theo tệp

Không phải lúc nào ta cũng tìm được tệp có đuôi file mình cần trên Google, Nhiều lúc nó khiến ta phải bực mình vì tìm hết trang này đến trang khác vẫn không ra kết quả. Vậy hãy tham khảo mẹo nhỏ sau để tìm kiếm nhanh hơn nhé.

Đầu tiên bạn gõ từ khóa muốn tìm vào sau đó thêm vào phía sau chữ filetype:loại tệp bạn cần. Ví dụ bạn muốn tìm tài liệu học toán có đuôi là pdf, hãy nhập vào ô tìm kiếm “tai lieu hoc toan filetype:pdf”.

Xem thêm: thiet ke website chuyen nghiep

Tìm trang có chủ đề liên quan

Nếu trang bạn hay ghé thăm không có thông tin muốn tìm thì hãy để Google gợi ý cho bạn vài website khác có nội dung tương tự nhé, bạn sẽ tìm được thông tin mình muốn nhanh thôi.

Để làm được việc đó, hãy gõ từ related:từ khóa của bạn. Ví dụ muốn tìm một vài website có tính năng tìm kiếm tương tự như Google chẳng hạn, hãy gõ vào ô tìm kiếm “related:google.com”. Lập tức ta sẽ có rất nhiều gợi ý khác như Yahoo, Bing… đây đều là các cung cụ tìm kiếm nổi tiếng khác bạn có thể dùng thay cho Google.

Xem thêm: dịch vụ thiết kế website hcm ấn tượng

Đổi đơn vị đo chiều dài

Ta học được cách đổi các đơn vị như km, m, cm, lít… từ khi còn học cấp 1. Nếu chẳng may vô tình quên đi hoặc đang muốn chuyển đổi các con số lớn, bạn có thể sử dụng Google.

Ta đơn giản dùng từ To là được. Ví dụ bạn muốn biết 10 km thì bằng bao nhiêu m. Hãy gõ “10km to m”, lập tức sẽ có kết quả ngay phía dưới.

Xem thêm: don vi thiet ke logo

Chuyển đổi tiền tệ

Mình nghĩ tính năng này sẽ rất hữu ích với rất nhiều người. Bạn muốn biết 100 đô la mỹ thì đổi được bao nhiêu tiền Việt mình thì gõ “100usd in vnd”.

Sau khi nhập xong ta sẽ thấy kết quả ngay lập tức, giờ muốn biết thêm nữa thì điều chỉnh bảng phía dưới.

Xem thêm: thiết kế in ấn chuyên nghiệp

Xem thời gian tại một quốc gia hoặc thành phố

Máy tính, điện thoại di động đều trang bị tính năng xem thời gian hiện tại. Muốn xem thời gian của các quốc gia, thành phố khác ta cũng xem được một cách dễ dàng tuy nhiên sẽ hơi rườm rà một chút.

Vậy tại sao không vào Google xem chứ, chỉ mất vài giây thôi. Bạn gõ từ “time” sau đó gõ tên quốc gia hay thành phố. Ví dụ muốn xem thời gian ở Việt Nam lúc này, hãy nhập “time vietnam”, muốn xem thời gian ở Đà Nẵng – nơi mình đang sống, bạn gõ “time da nang”. Chỉ có vậy thôi, đơn giản vô cùng.

Xem thêm: dich vu viet bai lam seo

Xem thời tiết tại một quốc gia hay thành phố

Xem thời gian thì đơn giản rồi, xem thời tiết cũng tương tự như vậy, bạn thêm từ Weather sau đó bấm nơi muốn xem thời tiết. Ví dụ muốn xem biết thời tiết Đà Nẵng thế nào, bạn gõ “weather da nang”, xong rồi đó.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Đơn Vị Vệ Sinh Laptop Giá Tốt Tại Quận Thủ Đức

Công Ty Chuyên Dịch Vụ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH THẠNH Đẹp Giá Rẻ

Công Ty Sửa Laptop Tận Nơi Quận Thủ Đức

Công Ty Sửa Laptop Tận Nơi Huyện Nhà BèLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM