6 cách khôi phục file Excel bị lỗi trên máy tính

6 cách khôi phục file Excel bị lỗi trên máy tính

Kết quả: 2.3 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến file Excel của bạn bị lỗi gây khó chịu khi đó lại là một file cần dùng. Tuy vậy luôn có các biện pháp dự phòng giúp bạn lấy lại Excel, cứu Excel của bạn với 6 cách khác nhau. Tùy vào lỗi xảy ra với file Excel của bạn mà cách khôi phục file Excel sẽ khác nhau. Cùng theo dõi 6 cách

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến file Excel của bạn bị lỗi gây khó chịu khi đó lại là một file cần dùng. Tuy vậy luôn có các biện pháp dự phòng giúp bạn lấy lại Excel, cứu Excel của bạn với 6 cách khác nhau. Tùy vào lỗi xảy ra với file Excel của bạn mà cách khôi phục file Excel sẽ khác nhau. Cùng theo dõi 6 cách phục hồi file Excel bị lỗi, bị hỏng.

Khôi Phục Excel Bằng Phương Pháp Truyền Thống

Bản thân Excel cũng trang bị cho mình cách để phục hồi file Excel khi gặp trường hợp lỗi file, bắt đầu từ phiên bản Excel 2007 trở đi tính năng Open and Repair được tích hợp sẵn trong Excel khi bạn lựa chọn mở file. Các thực hiện khôi phục file Excel như sau

Xem thêm: cty thiết kế website uy tín

Bước 1: mở file Excel (trong bài sử dụng Excel 2016) chọn File >Open >Browse.

Bước 2: Trong Browse bạn trỏ đến nơi cần lấy lại Excel và chọn Open and Repair.

Bước 3: Hệ thống sẽ hỏi bạn một lần nữa có muốn khôi phục Excel bằng cách ấn vào Repair hay không, click vào để khôi phục file Excel nhé.

Tắt Chế Độ Tự Động Tính Toán

Trong trường hợp Excel không thể mở được bảng tính, kể cả khi bạn phục hồi Excel rồi nhưng vẫn ko mở được. Hãy thử đặt lại chế độ tính toán từ tự động sang thủ công xem sao, các thực hiện tắt chế độ tự động tính toán để khôi phục Excel như sau:

Xem thêm: trung tam thiet ke website tphcm nhanh

Bước 1: Bấm vào File chọn Options.

Bước 2: Trong Excel Options lựa chọn Formulas >Calculation options và chỉnh về Manual nhé.

Sau khi thực hiện xong thao tác trên, hãy mở lại tập tin bị lỗi và xem đã được hay chưa, cũng có thể Excel sẽ thông báo cho bạn một lỗi rõ hơn để sửa cũng như cứu Excel của bạn.

Khôi Phục Excel Với OpenOffice

Một vài kết quả cho rằng OpenOffice hoạt động rất hiệu quả, đặc biệt khi lấy lại Excel khỏi lỗi. Đây cũng là công cụ mã nguồn mở miễn phí. Nếu bạn gặp trường hợp lỗi không thể xử lý được tập tin bảng tính, hãy thử mở bằng Calc trên OpenOffice nhé.

Xem thêm: thiết kế web hcm uy tín

Khôi Phục Excel Bằng WordPad, Word

Nghe có vẻ không liên quan cho lắm giữ Excel và Word, đặc biệt là Wordpad nhưng đây là một trong những cách mà bạn có thể áp dụng được. Nếu thành công, WordPad sẽ chuyển đổi mọi thứ có trên Excel sang định dạng văn bản. Ngoài ra con giúp bạn phục hồi lại các macro.
Tuy nhiên việc định dạng font, các bảng biểu sẽ không thể khôi phục. Cách cứu Excel này thực sự cần đến như là phương án cuối cùng mà bạn có thể áp dụng để khôi phục file Excel của mình.

Xem thêm: trung tâm thiết kế website quận 1 ấn tượng

Khôi Phục Excel Bao Gồm Các Macro

Nếu như bạn khôi phục file Excel thành công nhưng với các macro thì không được, vậy làm thế nào để có thể xử lý nốt các macro còn lại để cứu Excel 100%.

Bước 1: Mở Excel dạng bài mới và yêu cầu chế độ tính toán (Cách 2) phải được tắt

Bước 2: Trên thành Menu chọn File >Options để vào Excel options.

Bước 3: Trong Excel options bạn vào mục Trust Center >Trust Center Settings.

Bước 4: Trong Trust Center Setting hãy disable all macro with out notification trong mục Macro Settings rồi xác nhận Ok nhé.

Bước 5: Sau đó tiến hành mở lại file, nếu thấy một thông báo hiện lên tức là macro đang tắt, còn nếu Excel tự động tắt đi tức là việc lấy lại Excel đã thất bại.

Cuối cùng ban chỉ việc vào lại Visual Basic Editor trong Excel với tổ hợp phím Alt + F11 và nhập lại tên thư mục,module là xong thôi, công việc phục hôi Excel đã hoàn tất.

Khôi Phục Excel Bằng Cách Di Chuyển Tệp Tin Sang Thư Mục Khác.

Không hẳn lúc nào cũng là do phần mềm hay do sai lầm đến từ phía người dùng. Rất có thể do file đó đang tạm thời không truy cập được. Trong trường hợp bạn gặp pải các lỗi xác định có nguyên nhân tương tự và Excel không thể sửa được, hãy thử chuyển tập tin sang một thư mục, ổ đĩa hoặc một máy chủ khác nếu chạy hệ thống nhé.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Công Ty Chuyên DỊCH VỤ SEO WEBSITE TẠI HUYỆN HÓC MÔN Lên Top Uy Tín Giá Rẻ

Công Ty Chuyên DỊCH VỤ SEO WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN Lên Top Uy Tín Giá Rẻ

Nhận Dịch Vụ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 1 Đẹp Giá Rẻ

Nhận Dịch Vụ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI SÀI GÒN Đẹp Giá RẻLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM