xu hướng typography trong năm 2016, thủ thuật đồ họa

xu hướng typography trong năm 2016, thủ thuật đồ họa

Kết quả: 3.0 / 5 - ( 8 Lượt bình chọn)

Phông chữ là một phần hết sức quan trọng trong các thiết kế đồ họa. Trong năm 2016 vừa qua đã xuất hiện nhiều yếu tố khiến việc lựa chọn và sử dụng phông chữ trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Bài viết sau sẽ giới thiệu 5 xu hướng đồ họa chữ nổi bật trong năm 2016 và có triển vọng thành công lớn trong

Phông chữ là một phần hết sức quan trọng trong các thiết kế đồ họa. Trong năm 2016 vừa qua đã xuất hiện nhiều yếu tố khiến việc lựa chọn và sử dụng phông chữ trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Bài viết sau sẽ giới thiệu 5 xu hướng đồ họa chữ nổi bật trong năm 2016 và có triển vọng thành công lớn trong năm 2017 tới đây.

chu

Xem thêm cty thiết kế web để biết thêm chi tiết

Để bật chế độ hỗ trợ đọc màn hình, nhấn Ctrl+Alt+Z Để tìm hiểu thêm về các phím tắt, nhấn Ctrl+dấu gạch chéo

1. Sử dụng các khối hình học trong phông chữ

Việc sử dụng các khối hình học trong các thiết kế là khá phổ biến nhưng đến năm nay các phông chữ hình học mới được tên tuổi lớn như Pepsi, Virgin Atlantic và Adidas để ý đến. Sự thẳng thắn và rõ ràng của các kí tự tạo cho thương hiệu cảm giác về sự trung thực và đáng tin cậy – một điều hết sức quan trọng trong kinh doanh.
Một số phông chữ mới ra đời đón đầu trào lưu này ví dụ FS Lucas của Fontsmith, Publica Sans của Marcus Sterz, phông chữ tùy chỉnh cho ESPN từ Hey Studio. Tuy nhiên, cũng giống như các trào lưu khác, bạn cần vận dụng chúng phù hợp với nội dung. Trong hình trên là một sản phẩm từ công ty thiết kế Jova. Các nhà thiết kế đã sử dụng các khối hình học một cách thông minh để tạo ra cảm giác chính xác và chuyên nghiệp cho website. (cong cu)

2. Các phông chữ được tùy biến

Với sự gia tăng không ngừng của số lượng và chủng loại của thiết bị cầm tay, không ngạc nhiên khi các hãng công nghệ làm việc chăm chỉ để tạo ra các kiểu chữ tùy biến. Trong năm 2016, Amazon giới thiệu Bookerly: một phông chữ serif được Dalton Maag thiết kế để giảm mỏi mắt khi đọc trên Kindle. Apple tiếp tục sử dụng San Francisco từ Apple Watch cho macOS, iOS, watchOS, và tvOS. Google tiếp tục tung ra kiểu chữ tùy chỉnh riêng của mình, Product Sans.
Không chỉ có thế, các phông chữ tùy biến cũng đã đóng một vai nhỏ trong cuộc bầu cử Mỹ. Với sự sáng tạo của Unity, một kiểu chữ tùy chỉnh đã được tạo cho Hillary Clinton vào tháng Tư và được sử dụng trong suốt chiến dịch của cô ấy. Trong khi đó, BuzzFeed và Font Bureau hợp tác để cho ra BF Tiny Hand - một phông chữ thú vị mô phỏng chữ viết tay của Donald Trump.
Việc tự tạo một phông chữ cho cá nhân cũng được đơn giản hóa hơn bao giờ hết với các công cụ mới (mặc dù cơ bản) như Prototypo và FontArk. Đây là một xu hướng đáng chú ý cho năm 2017, đặc biệt khi Project Faces của Adobe bước vào giai đoạn phát triển công khai.

Xem thêm trung tam thiet ke web tphcm theo yeu cautrung tâm thiết kế web tphcm chuẩn seo để nhận khuyến mãi

3. Đồ họa chữ thích ứng

Chỉ có các gã khổng lồ của công nghệ mới có đủ nguồn lực để tạo ra một kiểu chữ tùy chỉnh cho mỗi thiết bị khác nhau còn các nhà thiết kế web thông thường cần phải có một cách khác. Thiết kế web thích ứng (responsive web design) là một cách như thế. Dựa trên cùng một bộ khung có sẵn, các nhà thiết kế sẽ tạo ra những kịch bản tương ứng với các kích cỡ màn hình khác nhau. Năm nay, thay vì sử dụng mỗi kịch bản một phông chữ, bạn có thể sử dụng môt phông chữ thích ứng (responsive typography) cho tất cả thiết bị bạn đang nhắm tới. Bạn có thể thử nghiệm thiết kế nay từ tại đây.
Mặc dù xuất hiện từ khá lâu nhưng phải đển năm nay Responsive typography mới được cất cánh. Điều này đồng nghĩa với việc nó không có một quy tắc chuẩn để làm theo và vẫn còn rất nhiều không gian cho kĩ thuật này phát triển. Chúng ta có cơ sở để hi vọng nhiều thiết kế đẹp sẽ nảy nở trong năm 2017 tới đây. (bao bì)

Xem thêm trung tâm thiết kế website chất lượng q1 để biết thêm chi tiết

4. Bộ phông chữ biến đổi

Khi Apple, Google, Microsoft và Adobe cùng ngồi lại với nhau để làm một cái gì đó, bạn cần phải biết nó là một vấn đề khá lớn. Ra mắt tại hội nghị ATypI tại Warsaw vào tháng chín này, bộ phông chữ biến đổi đang được hứa hẹn là tương lai của thiết kế web. (thiet ke)
Một phông chữ biến đổi, theo John Hudson đến từ Tiro Typeworks, là "một tập tin phông duy nhất nhưng hành xử như nhiều phông chữ". Điều này nghe có vẻ giống như các công cụ của khoa học viễn tưởng, nhưng bây giờ nó tồn tại nhờ vào việc cải thiện các đặc điểm kỹ thuật của định dạng OpenType. Bây giờ, các nhà thiết kế có thể nội suy toàn bộ hình dạng của một chữ, hoặc mẫu tự cá nhân thành 64.000 dạng khác nhau (độ đậm, chiều rộng, chiều cao vv).(san pham)
Sẽ cần một thời gian để làm quen trước khi chúng ta có thể thực sự băt đầu với phông chữ tùy biến hay có thể kiếm được lợi nhuận từ mảng này. Nhưng nó chắc chắn là một phát kiến thú vị ngang tầm với việc tạo ra các phông chữ riêng cho web (web font). Bạn có thể tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết của John Hudson và cuộc thao luận mở trên TypeDrawers. (poster)

5. Mô hình kinh doanh mới

Sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp phông chữ trong năm 2016 trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Điều này khiến cho các nhà thiết kế dễ dàng tìm kiếm và thử nghiệm các phông chữ trong trình duyệt và trong thiết kế của họ trước khi bỏ tiền ra mua.
Khi bạn truy cập Fontyou, bạn sẽ có thể tìm và kiểm tra phông chữ mới và quản lý chúng ở bất cứ đâu nhờ công nghẹ đám mây. Try.typography.com, từ Hoefler & Co lại cho phép bạn chọn bất kỳ phông chữ nào trong từ danh sách và thử nó với kích thước khác nhau, các dạng chữ khác nhau và cả với mức giãn dòng khác nhau trước khi mua.
Không chỉ có thế, các nhà cung cấp phông chữ cũng đang cạnh tranh nhau để cung cấp cho bạn sự thanh toán tiện dụng nhất. Ví dụ, Typekit Marketplace trong bộ Adobe Typekit cung cấp cho bạn hơn 6000 phông chữ cá nhân mà không cần một thuê bao hàng tháng như trước kia.
Vẫn chưa ai dám chắc các mô hình kinh doanh này có thực sử hiệu quả hay không, tuy nhiên, chúng sự dễ dàng và thuận tiện cho các nhà thiết kế là không cần phải bàn cãi. Hi vọng đây vẫn là một xu hướng chủ đạp trong thiết kế phông chữ những năm tiếp theo (typography)

Xem thêm trung tâm thiết kế website chuyên nghiệp q2 để biêt rõ thông tin

Tag: cong cu , bao bì , thiet ke , san pham , poster , typography

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 11 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh Chóng

Công Ty Chuyên【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 10 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 10 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh Chóng

Công Ty Chuyên【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 9 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu CầuLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM