Phương pháp thiết kế logo cơ bản thiết kế đồ họa

Phương pháp thiết kế logo cơ bản thiết kế đồ họa

Kết quả: 2.7 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

Có nhiều trường phái, phương pháp thiết kế logo. Màu sắc, kiểu chữ, hình khối, cách tổ chức sẽ là những yếu tố cấu thành nên một mẫu logo. Nó cũng là căn cứ để phân chia phương pháp thiết kế logo. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các phương pháp thiết kế logo cơ bản dựa trên các yếu tố nêu trên.

Có nhiều trường phái, phương pháp thiết kế logo. Màu sắc, kiểu chữ, hình khối, cách tổ chức sẽ là những yếu tố cấu thành nên một mẫu logo. Nó cũng là căn cứ để phân chia phương pháp thiết kế logo. Hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các phương pháp thiết kế logo cơ bản dựa trên các yếu tố nêu trên.

logo don gian

Phương pháp thiết kế logo cơ bản được chia thành 3 phương pháp chính

1. Sử dụng toàn bộ tên chính của doanh nghiệp

Phương pháp thiết kế logo này là cơ bản nhất và cũng là phương pháp có tác dụng trực tiếp nhất. Không gì có thể trực tiếp và lưu giữ lâu nhất trong tâm trí người xem bằng tên doanh nghiệp. Phương pháp này đơn giản, nếu làm tốt sẽ tạo được ấn tượng cực sâu trong tâm trí người xem.

Quy trình thiet ke in an chuyen nghiep

Để làm nổi bật và tạo ấn tượng đặc biệt, các nhà thiết kế logo sử dụng phương phương pháp này, thường tìm cách điệu chữ viết của logo như thêm màu sắc đặc biệt, tạo một dáng vẻ đặc biệt cho một hoặc một vài chữ liên quan đến doanh nghiệp mà logo hướng đến. Bạn có thể sử dụng một số phần mềm đơn giản như phần mềm thiết kế logo đơn giản – aaa logo để thực hiện thử nghiệm phương pháp này.

Phương pháp thiết kế logo đơn giản

Logo IBM là một trong những logo dễ nhớ nhất trên thế giới. Những dấu gạch ngang của logo này không đơn giản là làm cho đẹp mà còn là thể hiên sự bình đẳng. Các nhà thiết kế logo IBM đã sử dụng phương pháp thiết kế logo đơn giản nhất nhưng lại rất ấn tượng và mang một ý nghĩa đặc biệt. Đơn giản luôn có giá trị của đơn giản.

Quy trình thiet ke logo chuyen nghiep

Phương pháp thiết kế logo - logo sanyo

Logo SANYO là một ví dụ khác cho thấy thành công của phương pháp thiết kế logo này. Chữ N trong hàng chữ SANYO cho thấy một nguồn nội lực tiềm ẩn và sự liên tưởng tốt đẹp về đồ diện.

2. Sự một chữ hay một tập hợp chữ viết tắt đại diện cho doanh nghiệp

Đây là phương pháp thiết kế giản ước được sử dụng rất nhiều hiện nay. Sử dụng phương pháp thiết kế logo này có vẻ khó hơn là phương phương thứ nhất. Nhưng nếu đã thực sự làm tốt, thì phương pháp này sẽ tạo được sự thích thú và chú ý từ người dùng.

Thiết kế logo theo phương pháp này bản thân của chữ đại diện phải mang một ý hoặc nhiều ý nghĩa, và bố cục và hình ảnh của logo phải được cách điệu cao, tránh tạo sự nhàm chán từ người dùng. Nó phải làm cho người dùng hiểu được một ý nghĩ cơ bản nhất có thể. Các nhà thiết kế sẽ sử dụng những cách khác nhau để tạo ấn tượng riêng cho logo của họ và thiết kế logo 3d là một lựa chọn khoa học để cách điệu hình tượng.

Xem thêm dich vu thiet ke in an tphcm
Mẫu thiết kế logo Mcdonald’s này sử dụng chữ M trong tên gọi để biến cách, làm người ta nhớ đến Mcdonald’s. Ngoài ra logo này còn một ý nghĩ bất ngờ khác mà ít người có thể tượng ra. Nhà thiết kế logo đã cố biến tấu chữ M để người xem nghĩ đến … của người phụ nữa, như vậy sẽ làm họ nhanh đói hơn.

3. Sử dụng một hình ảnh tượng trưng hay ẩn dụ

Để thành công trong phương pháp thiết kế logo này đòi hỏi hình ảnh phải nói lên bản chất của doanh nghiệp. Nhìn vào là người xem sẽ nhận ra hình ảnh đó và liên tưởng đến một điều gì đó từ đó nhớ đến doanh nghiệp. Việc chọn hình ảnh phải đảm bảo người chọn phải có trí tưởng tượng khá phong phú, khả năng liên tưởng mạnh, kiến thức rộng, khả năng nghĩ ra những việc mà không hoặc ít người nghĩ tới. Hãy cẩn thận với phương pháp này nhé, hình ảnh bạn chọn có thể sẽ phản tác dụng vì sẽ có nhiều người hiểu sai về nó. Sự kết hợp màu sắc và hình tượng trong logo là cực kỳ quan trọng, Thiết kế logo từ màu xanh thiên nhiên là sẽ là một điểm nhấn cho thiết kế logo của bạn.

Phương pháp thiết kế logo - logo apple

Apple sử dụng hình trái táo để làm logo, bạn có biết tại sao không? Trái táo chính là tên doanh nghiệp này, điều này không có gì đáng nói. Sự bí hiểm và khó hiểu trong thiết kế logo này là tại sao trái táo bị mất một góc bên phải? Đó biểu tượng của tri thức của con người. Adam và Eva đã cùng ăn trái cấm từ cây tri thức và vết cắn trên quả táo đó nằm ở góc bên phải. Nghe có vẻ bất ngờ đúng không?

Những điều nêu ở trên chỉ là cái lõi của thiết kế logo. Để hoàn thành một mẫu logo chất lượng còn phải có những yếu tố khác như: màu sắc, hình dạng của logo… Chúng phải phối hợp hài hòa với nhau mới có thể làm ra logo tốt nhất.

Quy trình thiet ke website uy tin

Các phương pháp thiết kế logo ở trên chỉ là cơ bản. Các nhà thiết kế có nhiều cách khác nhau để tạo ra sự khác biệt từ bản thân của mỗi phương pháp, hay kết hợp chúng lại với nhau để làm mẫu thiết kế logo có thể tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tag: phương pháp thiết kế logo cơ bản , Phương pháp thiết kế logo , thiết kế logo đơn giản , Thiết kế logo

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Công Ty Chuyên【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI Quận 2 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Công Ty Chuyên【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 12 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 12 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh Chóng

【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 11 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh ChóngLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM