Khắc phục lỗi quạt Laptop bị nóng, quạt kêu to và rè bất thường

Khắc phục lỗi quạt Laptop bị nóng, quạt kêu to và rè bất thường

Kết quả: 1.9 / 5 - ( 7 Lượt bình chọn)

Thông thường laptop sau một thời gian sử dụng, mình thường thấy ngay khi hết hạn bảo hành của sản phẩm thì laptop mới thường xuyên gặp vấn đề đó là Laptop chạy chậm hoặc quạt trong máy bỗng nhiên kêu to bất thường hoặc rè rè khó chịu.

Thông thường laptop sau một thời gian sử dụng, mình thường thấy ngay khi hết hạn bảo hành của sản phẩm thì laptop mới thường xuyên gặp vấn đề đó là Laptop chạy chậm hoặc quạt trong máy bỗng nhiên kêu to bất thường hoặc rè rè khó chịu.

Kiểm tra lại các ứng dụng đang hoạt động

Nếu bạn cảm thấy quạt laptop kêu to hơn so với bình thường bạn nên kiểm tra ngay các ứng dụng hoạt động bằng cách bấm tổ hợp phím: Ctrl + Alt + Del để mở cửa sổ Task Manager.

Kiểm tra xem % sử dụng CPU của các ứng dụng đang chạy, nếu bạn mở quá nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc thì quạt Laptop sẽ hoạt động mạnh hơn bình thường, hãy xem và tắt các ứng dụng không cần thiết nhé.

Xem thêm: đơn vị thiết kế website đẳng cấp

Máy chứa các ứng dụng độc hại đang chạy ngầm

Chạy quét virus các ổ cứng Laptop hoặc kiểm tra ở Task Manager như mình đã nói ở trên, thường một số ứng dụng độc hại sẽ chiếm CPU khá cao dẫn đến tình trạng quạt kêu to hơn. Làm sao để phân biệt được đó là ứng dụng độc hại chạy ngầm hay ứng dụng của Window hoặc các ứng dụng khác?

Thông thường theo kinh nghiệm của mình, nếu bạn thấy quạt laptop kêu to và kiểm tra ở Task Manager thấy một số ứng dụng lạ chạy chiếm CPU quá cao, hãy lên Google tên ứng dụng đó, nếu nó chứa mã độc hại thì sẽ có ngay các kết quả cảnh bảo từ các trang web khác mà Google tìm kiếm được.

Xem thêm: thiết kế website tphcm giá tốt

Bụi bám quá nhiều ở quạt

Một lý do thường gặp nhiều nhất đó chính là quạt laptop của bạn bụi bẩn bám quá nhiều gây cản trở quá trình tản nhiệt và phát ra tiếng kêu, thông thường khi mua laptop và sử dụng hơn 1 năm bạn nên vệ sinh lại nhé!

Hãy mang tới các trung tâm vệ sinh máy tính để lau chùi hoặc tự mình “mổ xẻ” máy và vệ sinh nếu bạn có kinh nghiệm.

Lỗi cảm biến nhiệt hoặc chết IC điều khiển ở quạt

Đây cũng là một lỗi mà mình cũng từng gặp phải, trong trường hợp nào đó lúc bạn sửa chữa hoặc chơi các game với đồ họa quá cao so với máy, sử dụng quá nhiều ứng dụng liên tục hay rơi vỡ và làm hư hỏng cảm biến hoặc chết IC ở quạt.

Cách khắc phục lỗi này thì bạn nên đem đến ngay trung tâm sửa chữa kịp thời nhé.

Xem thêm: trung tam thiet ke web tphcm an tuong

Do keo tản nhiệt

Một lý do khác khá phổ biến, nhất là ở các bạn game thủ hay thường xuyên chạy các ứng dụng về đồ họa khá nặng, máy sử dụng lâu ngày mà chưa vệ sinh tra kẻo tản nhiệt dẫn đến quạt của bạn phải hoạt động nhiều hơn do keo tản nhiệt hết dẫn đến máy nóng rất nhiều.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Sử dụng hình ảnh trong Seo như thế nào cho hợp lý và hiệu quả

Những kĩ năng mềm mà một SEOER cần có để duy trì và ổn định

Những yếu tố để SEO cho fanpage Facebook có hiệu quả nhất định

Hệ Thống Lại Quy Trình Viết Bài Đăng TinLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM