Cách xử lý bạn cần biết khi chuột bị đơ hoặc lỗi

Cách xử lý bạn cần biết khi chuột bị đơ hoặc lỗi

Kết quả: 2.5 / 5 - ( 8 Lượt bình chọn)

Việc chuột xuất hiện lỗi thường sẽ có rất nhiều nguyên nhân nên việc bạn kiểm tra lỗi bắt nguồn từ đâu là rất khó, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để xử lý các vấn để liên qua chuột cơ bản nhất, để bạn có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

Khi các bạn sử dụng chuột máy tính hay các loại chuột không dây thì chắc chắn rằng bạn sẽ gặp rất nhiều những trường hợp như laptop không nhận chuột, chuột bị liệt không click được, chuột bị double click hay chuột bị đơ.

Việc chuột xuất hiện lỗi thường sẽ có rất nhiều nguyên nhân nên việc bạn kiểm tra lỗi bắt nguồn từ đâu là rất khó, bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để xử lý các vấn để liên qua chuột cơ bản nhất, để bạn có thể giải quyết một cách nhanh chóng.

1. Chuyển sang cổng USB khác

Việc đầu tiên bạn phải làm là kiểm tra cổng USB, nếu laptop của bạn có nhiều hơn 2 cổng USB thì bạn hãy thử chuyển chuột của bạn qua cổng USB khác.

Xem thêm: dịch vụ thiết kế web hcm đẹp

2. Reset lại máy tính

Đây cũng là điều cần thiết vì đôi khi hệ điều điều hành của bạn đang sử dụng nó bị lỗi hay vì một lý mà drive hỗ trợ chuột của bạn bị lỗi làm cho chuột của bạn không thể hoạt động một cách trơn tru nhất.

Xem thêm: cong ty thiet ke web hcm

3. Phần cảm quang của chuột bị chặn

Chuột quang (hay chuột laser) hay bị nhảy, việc chuột của bạn bị nhảy có thể là do bộ phẩn cảm biến của chuột bị che mất (có thể là do tóc hoặc những vật vụn nhỏ rơi vào) việc cần làm là bạn hãy lật ngược chuột lên và kiểm tra xem có vật lạ gì rơi vào không nếu có hãy lấy nó ra.

Xem thêm: đơn vị thiết kế logo tphcm đẹp

4. Bề mặt rà chuột không tốt

Ngày nay công nghệ phát triển thì đa số chuột máy tính điều có thể hoạt động trên các loại bể mặt, tuy nhiên thì có nhiều loại chuột nó sẽ không hỗ trợ tốt trên một vài loại bề mặt, tốt nhất là bạn hãy mua cho mình một tấm lót chuột để bạn có thể làm việc và giải trí thoải mái nhất.

Xem thêm: dich vu thiet ke logo q3 dang cap

5. Liên quan tới chuột không dây

- Kết nối kém : Trường hợp này bạn có thể đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng mà bạn đã mua chuột nhờ bộ phận kỹ thuật kiểm tra lại.

- Hết pin : Đa số những người sử dụng chuột không dây ít để ý đến vấn để pin, tốt nhất là bạn cứ chuẩn bị sẵn 2-3 cục pin để sẵn nếu chẳng may hết pin vào nữa đêm.

Xem thêm: trung tam thiet ke web quan 3 dep thiet ke logo quan 7 uy tin

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Công Ty Sửa Laptop Tận Nơi Quận Thủ Đức

Công Ty Sửa Laptop Tận Nơi Huyện Nhà Bè

Công Ty Chuyên DỊCH VỤ SEO WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH THẠNH Lên Top Uy Tín Giá Rẻ

Công Ty Nạp Mực Máy In Tận Nơi Huyện Nhà Bè Chuyên NghiệpLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM