Cách khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục

Cách khắc phục lỗi máy tính tự khởi động lại liên tục

Kết quả: 3.0 / 5 - ( 7 Lượt bình chọn)

Có lúc nào bạn sử dụng máy tính bàn PC hay Laptop và gặp trường hợp máy tự động tắt sau đó khởi động lại hoặc tắt hẳn, đây là một lỗi khá phổ biến hiện nay, có rất nhiều lý do dẫn tới vấn đề trên như xung đột phần mềm trong máy hoặc do phần cứng gây nên.

Có lúc nào bạn sử dụng máy tính bàn PC hay Laptop và gặp trường hợp máy tự động tắt sau đó khởi động lại hoặc tắt hẳn, đây là một lỗi khá phổ biến hiện nay, có rất nhiều lý do dẫn tới vấn đề trên như xung đột phần mềm trong máy hoặc do phần cứng gây nên.

Kiểm tra máy có bị nhiễm Virus không

Đây là nguyên nhân khá phổ biến rất hiện nay do máy bạn không cài đặt các phần mềm diệt Virus hoặc tải các ứng dụng từ các trang không đáng tin cậy, ứng dụng lạ có chứa Virus khiến máy tính của bạn bị tắt máy và khởi động lại liên tục.

Cách khắc phục:

Tải các phần mềm diệt virus để tiến hành quét toàn bộ hệ thống, nếu vẫn bị thì hãy cài lại Window cho máy tính của bạn hoặc ghost lại máy nhé. Xem bài viết liên quan về các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất.

Xem thêm: trung tam thiet ke web uy tin

Ổ cứng bị lỗi Bad Sector

Một nguyên nhân khác khiến máy tính của bạn thường xuyên bị khởi động lại đó là ổ cứng bị Bad Sector, nếu chẳng may bạn làm việc với một file, tập tin nằm trong phân vùng bị dính lỗi này thì rất có nguy cơ máy sẽ khởi động lại.

Xem thêm: dich vu thiet ke web tphcm chuyen nghiep

Bạn có thể kiểm tra trực tiếp lỗi này trên Window với cách sau đây: Vào My Computer, lựa chọn ổ cứng cần kiểm tra, click chuột phải vào để mở menu tùy chọn => chọn Properties => Chọn tab Tool ở menu mới vừa hiện => chọn Check để tiến hành kiểm tra ổ đĩa của bạn

Nhiệt độ thùng máy quá nóng

Trong quá trình sử dụng, đôi khi bạn sử dụng quá nhiều chương trình khiến máy hoạt động liên tục, máy trở nên nóng và tự động tắt sau đó khởi động lại.

Cách khắc phục:

Có thể do quạt của CPU đã hỏng hoặc khô keo tản nhiệt khiến máy quá nóng, bạn nên kiểm tra lại ngay phòng trường hợp có thể gây hư hỏng ổ cứng.

Xem thêm: dịch vụ thiết kế website tphcm chuẩn seo

Lắp thêm quạt cho case hoặc sử dụng hệ thống tản nhiệt chất lỏng (tản nhiệt nước).

Thường xuyên kiểm tra nhiệt độ máy bằng phần mềm SpeedFan chẳng hạn.

Để máy ở chỗ thoáng mát, vệ sinh quạt Cpu kỹ lưỡng.

Tránh chạy quá nhiều chương trình cùng một lúc, nhất là nếu máy bạn cấu hình không cao.

Xem thêm: trung tâm thiết kế website q10 ấn tượng

Pin Cmos đã hết

Đây cũng là một lỗi khá phổ biến, Pin Cmos là một con chip có tính năng đặc biệt được sử dụng trên bo mạch của máy tính và giúp máy có thể lưu trữ một số thông tin ngay cả khi cúp điện, khi hết pin Cmos, người dùng thường gặp phải một số lỗi như ngày giờ không hiển thị chính xác hoặc đôi lúc máy tự động tắt và khởi động lại.

Lỗi card màn hình

Trong một số trường hợp máy tính tắt và khởi động lại liên tục là do Card màn hình của bạn bị quá tải, thông thường là do bạn sử dụng card để chạy một game hay ứng dụng đồ họa nào đó vượt qua khả năng của card màn hình dẫn đến quá tải.

Cách khắc phục:

Tháo card màn hình rời và chạy thử Onboard, nếu chạy bình thường thì lắp card màn hình rời lại vào, nếu vẫn bị lại thì hãy kiểm tra lại và xem thử cách khác.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Công Ty Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận 2 Chuyên Nghiệp

Công Ty Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận 1 Chuyên Nghiệp

Tìm Hiểu Về Website Trước Khi Kinh Doanh Những Điều Cần Biết Lưu Ý

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế WebsiteLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM