Từ 9 startup tỷ USD bài học kinh nghiệm khởi nghiệp

Từ 9 startup tỷ USD bài học kinh nghiệm khởi nghiệp

Kết quả: 2.2 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

Nhờ kinh nghiệm về cách mạng công nghệ, chiến lược kinh doanh… 9 startup sau được thị trường đón nhận với tổng định giá đạt gần 130 tỷ USD.

Nhờ kinh nghiệm về cách mạng công nghệ, chiến lược kinh doanh… 9 startup sau được thị trường đón nhận với tổng định giá đạt gần 130 tỷ USD.

Sản phẩm để khách hàng yêu

Năm 2008 khi Airbnb bắt đầu dành thị trường, Paul Graham – nhà sáng lập quỹ đầu tư Y Combinator đã khuyên CEO Airbnb nên phát triển sản phẩm khiến 100 khách hàng yêu mến thay vì một triệu người dùng thích.

Xem thêm: dịch vụ thiết kế website hcm chất lượng dich vu thiet ke website tphcm an tuong

Paul giải thích: “Khi khách hàng yêu sản phẩm của bạn sẽ tự giới thiệu với bạn bè, đồng nghiệp. Như vậy, tạo dựng nhóm khách hàng nhỏ nhưng trung thành sẽ là yếu tố giúp việc kinh doanh của startup gặp nhiều thuận lợi lan tỏa, phát triển…”

Airbnb đã làm đúng lời khuyên này và như kỳ vọng, mô hình kinh doanh của hãng được nhiều khách hàng đón nhận. Hiện Airbnb là công ty khởi nghiệp đứng thứ hai thế giới (sau Uber) với định giá 31 tỷ USD.

Tạo sứ mệnh vì khách hàng

WeWork xây dựng không gian làm việc chung cho các công ty vừa và nhỏ đáp ứng hai yếu tố riêng tư và chia sẻ. Hiện startup Mỹ có mặt tại 20 thành phố nội địa và 20 quốc gia trên thế giới, được định giá tới 20 tỷ USD.

Xem thêm: dịch vụ thiết kế logo tphcm theo yêu cầu

Để đạt tốc độ tăng trưởng như trên, WeWork xây dựng chiến lược hoạt động nhằm vào việc khơi dậy mục tiêu của khách hàng – sứ mệnh của công ty. Theo đó, WeWork sáng tạo nhiều biểu ngữ như “Do what you love” (làm tất cả những điều bạn muốn) treo tại không gian làm việc chung.

Tỉnh táo đúng thời điểm

Atlassian lập trình phần mềm kinh doanh nổi tiếng như Jiri, Confluence… giúp các doanh nghiệp hoàn thành nhiệm vụ tốt và nhanh hơn. Đầu năm 2017, startup chi 425 triệu USD mua lại đối thủ – Trello.

Xem thêm: đơn vị thiết kế logo q3 giá tốt

Thực chất, Trello đã tạo nên công cụ quản lý dự án có sức cạnh tranh lớn so với các sản phẩm của Atlassian. Do vậy, đội ngũ lãnh đạo của startup đã nhận ra điều này và mua lại đối thủ trước khi Trello kịp thống lĩnh thị trường.

Thị trường luôn có nhiều cơ hội

Lyft thành lập sau Uber ba năm do đó startup này không có lợi thế khi cạnh tranh với đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chia sẻ phương tiện. Tuy nhiên đến năm 2017, công ty được định giá 11 tỷ USD và được nhiều chuyên gia đánh giá có tốc độ phát triển nhanh hơn Uber.

Xem thêm: don vi thiet ke web q3

Câu chuyện của Lyft cho thấy, thị trường đủ lớn để đón nhận những ý tưởng mới. Các công ty có lợi thế đi trước không có nghĩa họ có thể hoàn toàn độc chiếm thị phần. Với phương thức hoạt động và chiến lược đúng, thương hiệu mới có thể “lớn” tại những thị trường đã phát triển.

Cải tiến sản phẩm phù hợp thị trường

Twilio sử dụng công nghệ B2B (nền tảng kết nối các đơn vị kinh doanh) giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng bằng tin nhắn SMS và công nghệ giọng nói (từ Uber, Lyft và Netflix) tự động.

Xem thêm: thiết kế logo quận 7 đẹp

Sản phẩm của Twilio phù hợp với nhu cầu thị trường, trở thành một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng công nghệ mới. Những cải tiến về công nghệ mà startup áp dụng được nhiều khách hàng (trong đó có kỹ sư phần mềm, chuyên gia) sử dụng. Hiện Twilio được định giá trên 2 tỷ USD.

Giảm thời gian mua sắm của khách

Biến việc mua sắm trở nên đơn giản hơn đang là mục tiêu được nhiều doanh nghiệp hướng tới và cũng là yếu tố khiến đa số người mua hàng kỳ vọng.

Hiểu được điều này, Instacart chú trọng tự động hóa quy trình mua hàng của khách. Theo đó, startup tạo nền tảng tự đặt hàng. Những sản phẩm đặt mua sẽ chuyển đến nhà khách không quá hai tiếng sau khi kết thúc mua sắm.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


ĐÀO TẠO QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS TẠI QUẬN 3 Chất Lượng Giá Rẻ

ĐÀO TẠO QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS TẠI QUẬN 2 Chất Lượng Giá Rẻ

ĐÀO TẠO QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS TẠI QUẬN 1 Chất Lượng Giá Rẻ

Thu Nhập 10-30 Triệu Đồng Mỗi Tháng Nhân Viên Ngân Hàng Vẫn Nghỉ ViệcLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM