Kinh nghiệm để startup thuyết trình thành công

Kinh nghiệm để startup thuyết trình thành công

Kết quả: 3.1 / 5 - ( 7 Lượt bình chọn)

Tháng 7/2017, startup Henry Chui – CEO Zapzapmath giành chiến thắng tại RISE 2017 Hong Kong. Với chiến thắng đó, Henry Chui chia sẻ những câu chuyện hậu trường, kinh nghiệm thuyết trình thành công.

Tháng 7/2017, startup Henry Chui – CEO Zapzapmath giành chiến thắng tại RISE 2017 Hong Kong. Với chiến thắng đó, Henry Chui chia sẻ những câu chuyện hậu trường, kinh nghiệm thuyết trình thành công.

1. Công thức để thành công

Công thức gồm: 30% kinh nghiệm thuyết trình trên sân khấu + 20% nội dung được xây dựng khéo léo + 30% thực hành + 30% may mắn (và tổng cộng là 110%). Đối với những cuộc thi thuyết trình nhiều đối thủ mạnh và có sự tham gia nhiều của giới truyền thông, tôi nghĩ bạn cần nhiều hơn 30% sự may mắn vì tính cạnh tranh quá cao.

Xem thêm: don vi thiet ke website theo yeu cau

2. Tìm thật nhiều cơ hội để thuyết trình

Hãy thuyết trình bất cứ khi nào có cơ hội, việc này giúp bạn củng cố phong cách của mình. Bạn cần nhiều trải nghiệm trước khi thực sự trình bày trước đám đông. Sự luyện tập giúp bạn hiểu rõ bạn muốn truyền đạt điều gì, hướng tới mục tiêu gì trước khi đứng trước biển người, ánh sáng sân khấu, máy quay… đang bắt lấy từng thông điệp và cử chỉ của bạn.

Xem thêm: thiết kế web tphcm theo yêu cầu

Tôi đã có vô số cơ hội trình bày trước nhiều người ở nhiều hoàn cảnh khác nhau và tôi hiểu rằng, nếu tôi không làm khán giả cảm thấy thú vị, họ sẽ không chú ý đến những gì tôi nói nữa. Mức độ tham gia của khán giả là chìa khóa rất quan trọng tạo nên sự tự tin của người trình bày.

3. Phát triển một hình mẫu lý tưởng

Bạn nên trông như thế nào trên sân khấu? Câu trả lời là bạn nên xây dựng một hình tượng làm bật lên tính cách, mục đích của bạn. Điều đó có nghĩa là bạn không nhất thiết phải vận một bộ suit lên sân khấu trong khi bạn muốn khán giả nhớ đến mình như một startup công nghệ khỏe khoắn, trẻ trung và sẵn sàng lao vào những cuộc phiêu lưu đầy mạo hiểm.

Xem thêm: trung tâm thiết kế web hcm chuyên nghiệp

Để phù hợp với tính cách của một doanh nhân trẻ đang gọi vốn, chấp nhận những cuộc chiến cam go trên thương trường, bạn có thể bước lên sân khấu với chiếc áo thun có logo công ty, mang một chiếc vòng đeo thông minh thay cho chiếc đồng hồ đắt tiền, chiếc quần jean để thể hiện sự trẻ trung và ống tay áo cuộn cao thể hiện mức độ sẵn sàng lao vào cuộc chiến.

Xem thêm: don vi thiet ke website q7 chuan seo

4. Nội dung trình bày phải hấp dẫn thay vì kế hoạch kinh doanh chi tiết

Khi xây dựng nội dung thuyết trình, tôi phải chắc chắn rằng nó đủ khoảng trống cho khán giả tưởng tượng. Tôi không có ý định giải thích mọi thứ quá chi tiết để chứng minh startup của tôi sẽ là kỳ lân tương lai. Tôi chỉ thiết kế một nội dung đủ vừa vặn để các khán giả hiểu rằng tôi nắm giữ những điều đặc biệt có thể làm nên một điều gì đó thật phi thường. Hãy học cách chia sẻ vừa đủ.

dịch vụ thiết kế logo q10 chất lượng

5. Luôn chắc chắn rằng phần trình bày của bạn hấp dẫn

Hãy sử dụng nền màu trắng, kích cỡ chữ là 18 trở lên, càng ít chữ càng tốt trong khi hình ảnh và video nhiều nhất có thể.

Xem thêm: cong ty in to buom binh thanh dep

Quy tắc chung: Đừng để bất cứ nội dung nào vào file trình bày của bạn nếu bạn không nói về nó. Phải thật thận trọng khi cần chia sẻ lượng thông tin dồi dào, bởi bạn dễ rơi vào chiếc bẫy “càng nhiều càng tốt”.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Hướng dẫn tạo khói mây cho hình ảnh bằng Photoshop

Hướng dẫn phân loại màu sắc trong thiết kế Photoshop

Hướng dẫn cách sử dụng Opacity trong Photoshop

Hướng dẫn tạo hiệu ứng lồi cho hình ảnh bằng Photoshop hấp dẫnLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM