6 Cách Để Tìm Kiếm Ý Tưởng Khởi Nghiệp Đáng Giá

6 Cách Để Tìm Kiếm Ý Tưởng Khởi Nghiệp Đáng Giá

Kết quả: 2.4 / 5 - ( 5 Lượt bình chọn)

Nếu bạn có ý định khởi nghiệp thì việc nghĩ ra ý tưởng kinh doanh hẳn luôn khiến bạn đau đầu. Tuy nhiên trong thực tế, ý tưởng kinh doanh luôn ở xung quanh bạn nếu bạn biết cách tìm kiếm. Sau đây là 7 câu hỏi gợi ý cho bạn để đi đến những ý tưởng tuyệt vời nhất.

Nếu bạn có ý định khởi nghiệp thì việc nghĩ ra ý tưởng kinh doanh hẳn luôn khiến bạn đau đầu. Tuy nhiên trong thực tế, ý tưởng kinh doanh luôn ở xung quanh bạn nếu bạn biết cách tìm kiếm. Sau đây là 7 câu hỏi gợi ý cho bạn để đi đến những ý tưởng tuyệt vời nhất.

1. Mọi người thường nhờ bạn giúp gì ?

Sẽ rất khó để tạo dựng nên một công việc kinh doanh khi bản thân bạn không có kỹ năng chuyên môn. Bởi tôi đã không cầm cọ vẽ từ hồi mẫu giáo, nên việc tôi xây dựng kinh doanh trong ngành hội họa sẽ gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn đang muốn bắt đầu bằng công việc tư vấn hoặc freeleance (làm việc tự do), bạn hãy xem xem thường đồng nghiệp hoặc bạn bè của bạn hay nhờ bạn làm gì?

Xem thêm: cty thiết kế website hcm công ty thiết kế website y tế sức khỏe

Có thể bạn là 'phù thủy excel', hoặc bạn đưa ra những lời khuyên hợp lý cho việc diễn thuyết. Bất kì kỹ năng nào cũng có thể giúp bạn gây dựng nên một công việc tư vấn để cuối cùng biến chúng trở thành sản phẩm (ví dụ như khóa học online, bộ video, vân vân)

2. Điều gì làm phiền mọi người xung quanh bạn ?

Hãy hỏi một vài người bạn xem họ hay khó chịu với điều gì nhất trong cuộc sống thường nhật. Bạn sẽ phải bỏ qua nhiều cái (dĩ nhiên là bạn không thể sửa chữa giao thông được) nhưng rồi sẽ đến lúc bạn thấy một vài thứ có thể trở thành cốt lõi cho công việc kinh doanh của bạn.

Có thể hầu hết bạn bè bạn đều muốn mua hàng online nhanh hơn, hoặc tìm ra cách để biết đến những cửa hàng cà phê ngon; dù nó là gì thì bạn cũng có khả năng xây dựng công việc kinh doanh từ những ý tưởng này, và thậm chí bạn đã có một vài khách hàng tiềm năng rồi.

3. Bạn có thể giải quyết nhanh gọn được cái gì?

Rất có khả năng trong cuộc sống thường ngày bạn có cách giải quyết nhanh gọn đối với một số thứ. Cách giải quyết của bạn tiết kiệm thời gian hơn nhiều so với thông thường. Không quan trọng phương pháp của bạn là gì, rất có thể nhiều người đang làm tương tự như bạn hoặc đã từng nghĩ về điều đó, và nếu bạn tạo ra một sản phẩm làm việc đó thay cho họ thì hoàn toàn có thể bán rất chạy.

Xem thêm: cong ty thiet ke website marketing dep chuan seo gia re cty thiet ke website trang tri chuan seo

4. Những người trong cộng đồng của bạn đang tìm kiếm điều gì?

Chắc hẳn bạn đang là thành viên của một vài cộng đồng, kể cả trên mạng ảo lẫn ngoài đời thực. Đó có thể là diễn đàn, câu lạc bộ, chỗ làm, hoặc cộng đồng nhỏ hơn ở reddit. Lợi thế của việc nằm trong cộng đồng là bạn hiểu rõ những gì họ cần và họ muốn, và bạn có thể lắng nghe và để ý những gì họ muốn mua.

Xem thêm: don vi mua tai khoan forum dien dan sửa chữa máy tính tận nhà bom muc may in hcm

Bạn hãy thử đến một buổi MeetUp và đưa ra vài gợi ý rồi xem xem ý tưởng nào nhận được nhiều sự quan tâm, hoặc post một vài ý tưởng về chủ đề liên quan lên reddit để thu hút sự chú ý của mọi người.

5. Điều gì làm mọi người bực bội?

JetBlue được tạo ra phần lớn bởi những người có ác cảm với các hãng hàng không. Họ đi vào một nền công nghiệp mang nhiều tai tiếng và đưa ra giải pháp đặt khách hàng lên đầu tiên, điều về sau trở nên khá hiệu quả. Bạn có thể tìm những thứ tương tự đơn giản chỉ bằng cách lên Google/Facebook/Twitter và tìm từ khóa 'Tôi ghét (cái gì đó)' hoặc tương tự. Mọi người rất thích ca thán trên Internet nên hẳn bạn sẽ có trong tay kha khá ý tưởng khởi nghiệp.

6. Ai là người không ngại nói thẳng với bạn?

Yếu tố quan trọng thứ nhất của tôi trong quá tình tìm kiếm ý tưởng là những người bạn thân để trao đổi ý kiến. Bạn bè thân thiết thường thẳng thắn với nhau. Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian nghĩ về những ý tưởng tệ và lờ đi những ý tưởng khả quan, bởi họ có thể châm chọc những ý tưởng tệ và ủng hộ những ý tưởng khá hơn. Thậm chí, nếu thường xuyên nói chuyện với những người này, bạn còn có thể cùng nhau tìm ra những ý tưởng tốt hơn ý tưởng ban đầu bạn có.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Quận Gò Vấp Uy Tín ✅

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 12 Uy Tín ✅

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 11 Uy Tín ✅

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 10 Uy Tín ✅Liên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM