6 cách để huy động vốn cho doanh nghiệp khi không có nhà đầu tư

6 cách để huy động vốn cho doanh nghiệp khi không có nhà đầu tư

Kết quả: 2.7 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

cách để huy động vốn cho doanh nghiệp khi không có nhà đầu tư hiệu quả,làm sao để huy động vốn cho doanh nghiệp

Thế giới phần mềm nổi tiếng với vòng tài trợ cao cấp và giá trị to lớn. Nhưng thực tế là hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không đảm bảo kinh phí vốn chủ sở hữu cơ sở, và điều đó dẫn đến việc phải luôn luôn chạy theo mời những nhà đầu tư vốn mạo hiểm. Huy động vốn truyền thống phải mất rất nhiều thời gian - lấy đi phần lớn thời gian quý báu mà bạn có thể dùng vào việc phát triển sản phẩm và hỗ trợ khách hàng của bạn. Ngoài ra còn có các vấn đề quan trọng là khi bạn phải tiếp tục huy động vốn thì bạn sẽ ít làm chủ hơn và ít có thời gian quản lý công ty.

Đừng bỏ công việc hàng ngày của bạn cho đến khi bạn bắt đầu kiếm được tiền từ hoạt động khởi nghiệp

Giữ công việc hàng ngày của bạn là một trong những cách an toàn nhất để theo kịp với giá thuê, thế chấp các khoản thanh toán của bạn trong khi bạn đang xây dựng hiện trạng kinh doanh mới. Nếu bạn quyết định đi tuyến đường này, chắc chắn rằng bạn hiểu rõ ràng, đầy đủ hợp đồng lao động của bạn - đặc biệt là bất kỳ hướng dẫn liên quan đến một điều khoản không cạnh tranh hoặc làm việc ngoài giờ.

Xem thêm: cty thiết kế web uy tín cong ty thiet ke website y te suc khoe

Về mặt tài chính, đây là một trong những lựa chọn ít tính may rủi nhất có thể để hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn, nhưng về lâu dài có lẽ sẽ trở thành hồi chuông báo động và sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi khi phải kéo theo rất nhiều những ảnh hưởng khác . Nếu bạn đang thực sự bị kích động và lo lắng với ý tưởng kinh doanh của bạn thì sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn dành một hoặc hai buổi tối cuối tuần hay một ngày cuối tuần để xem xét kỹ lưỡng về vấn đề khởi nghiệp.

Tự thân vận động và giữ mức chi phí thấp nhất

Sẽ không thành vấn đề nếu bạn quản lý công việc kinh doanh bám sát thực tế tài khoản ngân hàng mà bạn có thể có, và chi phí của bạn hoàn toàn phù hợp với ngân sách của bạn. Đừng nghe theo những phát biểu như “Làm những chuyện vĩ đại hoặc không làm gì cả” hay “Tiêu tiền để kiếm tiền”. Điều bạn cần là làm bất cứ điều gì để có thể giữ chi phí của bạn càng thấp càng tốt ngay từ đầu.

Xem thêm: cong ty thiet ke website marketing dep chuan seo gia re cong ty thiet ke website trang tri chuan seo

Hãy làm việc ở một nơi không phải là nhà của bạn, hoặc chia cùng vị trí với một công ty khác hoặc làm ở một môi trường dành riêng cho kinh doanh. Cân nhắc việc bỏ vốn để mua bất kỳ thứ gì không thật sự cần thiết hoặc cho thuê khi có thể. Bạn nên thuê thực tập từ các trường địa phương (Đừng quên rằng một thực tập sinh không làm lao động tự do, bình đẳng. Bạn sẽ cần phải đầu tư một chút thời gian để giúp họ phát triển các kỹ năng, kinh nghiệm của họ). Và luôn luôn thỏa thuận phí và các điều khoản của bạn với bất kỳ nhà cung cấp nào.

Tái đầu tư bất kỳ lợi nhuận trở lại vào kinh doanh

Nếu doanh nghiệp của bạn có lợi nhuận, bạn có thể tái đầu tư bất kỳ lợi nhuận trở lại kinh doanh của bạn và mở rộng thêm hoạt động của bạn thông qua dòng chảy tiền mặt. Khi bạn tiếp tục phát triển, bạn có thể tái đầu tư vào nhân lực, thiết bị, tiếp thị, .v.v. Nhược điểm của vấn đề này là bạn phải dựa vào doanh thu của công ty, có nghĩa là bạn chỉ có thể phát triển kinh doanh nhanh chẳng hạn như bán hàng.

Xem thêm: cty thiết kế website bán Thời Trang lop hoc seo

Nhận một khoản vay tư nhân

Một trong những lợi thế về tự lực xoay vốn là một khi bạn đạt đến một mức độ nhất định của doanh thu và dòng tiền, sẽ dễ dàng hơn nhiều để tìm một ngân hàng sẵn sàng cho bạn vay một số vốn. Ngân hàng không biết tới những rủi ro với kinh phí của họ, vì vậy doanh nghiệp của bạn sẽ cần một lịch sử tín dụng vững chắc và doanh thu để có đủ điều kiện. Bạn có thể có cơ hội lớn nhất khi được chấp thuận nếu bạn tiếp cận một ngân hàng địa phương hoặc một nơi nào đó bạn đã có một mối quan hệ ngân hàng.

Xem thêm: mua tài khoản vip diễn đàn chất lượng sửa chữa máy tính giá tốt thay muc may in uy tin

Tiếp cận với gia đình và bạn bè

Đối với nhiều người, khai thác vào mối quan hệ với một người bạn và gia đình có thể là một điểm khởi đầu hợp lý cho việc huy động vốn của họ. Bạn rất có thể sẽ không phải bỏ ra một tháng để lên một kế hoạch kinh doanh 100 trang để thuyết phục mẹ của bạn rằng ý tưởng tuyệt vời của bạn xứng đáng một số vốn ủng hộ. Tuy nhiên có thể bạn sẽ thấy mình nhận được rất nhiều lời khuyên không mong muốn và có gia đình liền tổ chức một cuộc họp và bắt đầu cảm thấy giống như các cuộc họp với các nhà đầu tư và bắt đầu thấy khó xử.

Nếu bạn kết thúc việc vay mượn tiền từ gia đình hoặc bạn bè, hãy chắc chắn rằng bạn hoàn toàn minh bạch về các rủi ro liên quan và vai trò dự kiến tham gia của bất kỳ nhà đầu tư nào. Quan trọng nhất, đừng bao giờ lấy tiền từ những người bạn của bạn hoặc thành viên gia đình mà ngay chính họ không đủ tin tưởng vào công việc của bạn và họ lo sợ họ sẽ có khả năng mất trắng.

Gọi vốn cộng đồng

Đây hình thức tài trợ đám đông, hình thức gây vốn từ cộng đồng đã phát triển mạnh mẽ trên thế giới. Nói nôm na, đây là hình thức huy động vốn cho các hoạt động dựa trên sự ủng hộ của công chúng (tiền bạc, mối quan hệ, ...), là một hình thức xin cấp vốn ưu việt hơn cách thức truyền thống.

Gọi vốn cộng đồng không đúng cho mọi ý tưởng kinh doanh và có thể bạn sẽ phải kết thúc hoạt động từ một vài ngàn đô la từ bạn bè và những người bạn của những người bạn của bạn, nhưng nếu bạn muốn, các trang web như Kickstarter hoặc Indiegogo có thể là một lựa chọn hấp dẫn để khám phá và tìm hiểu việc này.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Phương pháp thiết kế logo cơ bản thiết kế đồ họa

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Bình

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Phú Nhuận

Phần mềm cần thiết trên máy tính bạn nên biếtLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM