Trung Quốc sẽ triển khai vệ tinh kiểm soát 'ngày đêm' ở Biển Đông

Trung Quốc sẽ triển khai vệ tinh kiểm soát 'ngày đêm' ở Biển Đông

Kết quả: 3.0 / 5 - ( 2 Lượt bình chọn)

Các chuyên gia nhận định việc triển khai vệ tinh giám sát Biển Đông sẽ gia tăng sự kiểm soát của Trung Quốc đối với vùng biển tranh chấp mà nước này đang âm thầm xây đảo nhân tạo.

Các chuyên gia nhận định việc triển khai vệ tinh giám sát Biển Đông sẽ gia tăng sự kiểm soát của Trung Quốc đối với vùng biển tranh chấp mà nước này đang âm thầm xây đảo nhân tạo.

South China Morning Post đưa tin Trung Quốc đang lên kế hoạch đưa thêm 10 vệ tinh nữa từ đảo Hải Nam đến để giám sát Biển Đông trong vòng 3 năm nữa.

Trung Quốc sẽ triển khai vệ tinh kiểm soát 'ngày đêm' ở Biển Đông

Tờ Hainan Daily dẫn lời ông Li Xiaoming của Viện Sanya về Tri nhận Từ xa và Trái đất Kỹ thuật số cho biết khi hoàn thành, hệ thống vệ tinh này sẽ có khả năng giám sát Biển Đông ngày và đêm, phân tích mọi diễn biến mới trên vùng biển và chi tiết đến mức có thể xác định được cấu trúc của tàu thuyền.

TQ tuyên bố 'xây cất ở Biển Đông là hợp lý'

Kế hoạch này được tiết lộ vào ngày 15/12, sau khi viện nghiên cứu CSIS của Mỹ công bố hình ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy một vài cấu trúc mà họ cho là cơ sở vật chất của Trung Quốc xây dựng trên các đảo nhân tạo ở Biển Đông.

Xem thêm: thiết kế website hcm

Trung Quốc triển khai HQ-9, lập vùng cấm bay ngay trong năm 2017

Tân Hoa xã cho biết Trung Quốc sẽ triển khai các vệ tinh, bao gồm vệ tinh siêu phổ và vệ tinh radar có độ mở tổng hợp, để đủ sức giám sát vùng biển này ngày và đêm từ năm 2021.

Căng thẳng gia tăng ở Biển Đông

Collin Koh, một chuyên gia về an ninh hàng hải tại Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), nói rằng nhiều yếu tố kỹ thuật và khí hậu đang ngăn cản hệ thống hiện có của Trung Quốc trong việc bao phủ hết vùng biển.

Xem thêm: dịch vụ thiết kế website hcm giá rẻ

"Kế hoạch lắp đặt vệ tinh để tri nhận từ xa... chỉ là một phần trong kế hoạch tổng thể mà Trung Quốc đang triển khai nhằm tăng cường khả năng của họ trong việc gán nghĩa tại Biển Đông", ông Koh cho biết.

Một chuyên gia đóng tại Bắc Kinh chuyên về hệ thống tri nhận từ xa nói rằng các vệ tinh mới sẽ hỗ trợ cho những hệ thống hiện có của quân đội Trung Quốc và "có thể triển khai cho nhiệm vụ quân sự nếu cần thiết".

Xem thêm: thiet ke logo chuyen nghiep

Trung Quốc 'tranh thủ' xây dựng đảo ở Biển Đông

Trong báo cáo được công bố hôm 14/12, Trung tâm Chiến lược và Nghiên cứu Quốc tế (CSIS), tổ chức nghiên cứu quốc tế hàng đầu thế giới có trụ sở tại Mỹ, cho biết hoạt động lắp đặt trái phép các thiết bị quân sự được Trung Quốc tiến hành trong suốt năm 2017 tại các thực thể trên biển do nước này chiếm đóng phi pháp tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Đá Chữ Thập, thực thể trên biển phía đông bắc quần đảo Trường Sa của Việt Nam hiện bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép, là nơi có nhiều hoạt động xây dựng của Trung Quốc nhất.

Xem thêm: thiet ke in an chat luong viết bài làm seo nhanh chóng

Việt Nam đã nhiều lần lên tiếng phản đối các hoạt động phi pháp của Trung Quốc trên Biển Đông, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam được ghi nhận trong Công ước Liên Hợp Quốc về luật biển 1982, vi phạm các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Công Ty Thiết Kế Web Quận Thủ Đức | Thiết Kế Website Trọn Gói

Công Ty Thiết Kế Web Quận Tân Bình nhận Design Web Theo Yêu Cầu

Công Ty Thiết Kế WEB Quận Phú Nhuận với Giá Tốt Nhất thị trường

Công Ty Chuyên【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI Quận 1 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu CầuLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM