Tăng lương gấp đôi để thu hút sinh viên xuất sắc, nhà khoa học trẻ

Tăng lương gấp đôi để thu hút sinh viên xuất sắc, nhà khoa học trẻ
  • Currently 2.67/5

Kết quả: 2.7 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

Ngoài lương, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ còn được hưởng phụ cấp tăng thêm bằng 100% mức lương hiện hưởng. 

Ngoài lương, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ còn được hưởng phụ cấp tăng thêm bằng 100% mức lương hiện hưởng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 140 về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ làm việc tại cơ quan nhà nước, có hiệu lực từ 20/1/2018. Thay vì chỉ ưu đãi trong tuyển dụng như một số tỉnh thành đang áp dụng, văn bản này quy định chi tiết chính sách từ phát hiện, tạo nguồn tới ưu đãi tuyển dụng, tạo điều kiện nâng cao nghiệp vụ, tăng lương.

Người diện thu hút phải học tốt từ bậc THPT

Nghị định 140 đề ra yêu cầu rất cao với người được thu hút, tạo nguồn cán bộ. Nếu chỉ tốt nghiệp đại học loại xuất sắc, sinh viên vẫn chưa nằm trong diện này. Họ còn phải có quá trình học tập tốt ở bậc THPT, đạt một trong các giải sau: giải ba trở lên cuộc thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, hoặc quốc gia, hoặc thi Olympic, hoặc thi khoa học - kỹ thuật quốc gia, hoặc quốc tế ở các môn: toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học, ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ.

Xem thêm: thiết kế web

Người có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I-II, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I-II chuyên ngành y học, dược học cũng phải đạt một trong các giải trên trong thời gian học THPT và tốt nghiệp đại học loại khá trở lên, có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành học ở bậc đại học. Độ tuổi được áp dụng đối với sinh viên, người có trình độ thạc sĩ là 16-30, riêng tiến sĩ là dưới 35.

Chính phủ giao cho các cơ sở giáo dục đại học phát hiện, lập danh sách sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo. Hai bộ Giáo dục, Ngoại giao (với sinh viên, cán bộ trẻ học ở nước ngoài) tổng hợp danh sách gửi về Bộ Nội vụ để đưa vào diện thu hút. Ngoài ra, Bộ Nội vụ phải xây dựng cơ sở dữ liệu sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ và giới thiệu đến cơ quan nhà nước để tuyển dụng.

Xem thêm: công ty thiết kế website tphcm đẹp

Tăng lương gấp đôi để thu hút sinh viên xuất sắc, nhà khoa học trẻ

Theo Nghị định 140, sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ không phải thi tuyển mà chỉ xét tuyển. Nội dung xét tuyển gồm kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có); phỏng vấn về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Xem thêm: cong ty thiet ke logo

Chính sách thu hút người tài đã rất mạnh

Sau khi được tuyển dụng, công chức, viên chức diện thu hút phải tập sự ít nhất 3 tháng và không quá 12 tháng. Thời gian này, họ được hưởng 100% mức lương và phụ cấp. Quá trình công tác, họ được ưu tiên đào tạo kiến thức cơ bản về lý luận chính trị, quản lý nhà nước và chuyên ngành; giao các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và công nghệ, đề án, dự án từ cấp huyện trở lên.

Nhằm giữ chân người tài, Chính phủ quy định công chức, viên chức diện thu hút được đặc cách cử tham dự kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính hoặc thăng hạng chức danh nghề nghiệp nếu được xếp loại ở mức hoàn thành tốt hoặc xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm liên tiếp kể từ ngày tuyển dụng; hoặc có ít nhất một đề tài khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học chuyên ngành có uy tín ở trong nước hoặc khu vực hoặc quốc tế.

Xem thêm: thiet ke in an chat luong

Thu hút và trọng dụng nhân tài trong giai đoạn hiện nay

Ngoài mức lương như công chức, viên chức bình thường, người thuộc diện thu hút được hưởng phụ cấp tăng thêm bằng 100% mức lương theo hệ số lương hiện hưởng, tức hưởng lương gấp đôi. Phụ cấp này không dùng để tính đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Thời gian hưởng phụ cấp tăng thêm không quá 5 năm kể từ ngày có quyết định tuyển dụng.

Xem thêm: viet bai chuan seo chuyen nghiep

Giải pháp đột phá nào để Việt Nam giữ chân được hiền tài

Ngoài khoản phụ cấp tăng thêm, họ còn được hưởng các khoản phụ cấp lương đối với khu vực, ngành, lĩnh vực đặc thù.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


8 Thủ Thuật Đỉnh Cho Người Dùng Facebook Bạn Nên Biết

5 Điều Cần Biết Khi Thiết Lập Quyền Riêng Tư Trên Facebook

10 Điều Không Nên Làm Trên Facebook Bạn Nên Biết

Các Phím Tắt Nhanh Trên Facebook Bạn Nên BiếtLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM