Inspect element chỉnh sửa HTML/CSS nhanh chóng và tiện lợi

Inspect element chỉnh sửa HTML/CSS nhanh chóng và tiện lợi

Kết quả: 3.0 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

Tập hợp những giải pháp giúp bạn có thể ✍ chỉnh sửa tùy ý ✍ HTML và CSS ✌ trực tiếp trên trình duyệt vơi ✅ Inspect element và bạn hoàn toàn có thể làm việc như một trình Editor, thêm mới, xóa. Là những thủ thuật giúp việc chỉnh sửa được nhanh chóng và tiện lợi

Kích chuột phải vào một trang web bất kỳ, Click chọn Inspect và bạn sẽ nhìn thấy mọi thứ bên trong của trang web đó, bao gồm: mã nguồn, hình ảnh và CSS được thiết kế, font chữ và các biểu tượng mà trang sử dụng và mã Javascript ảnh động, .... Bạn còn có thể xem được mất bao nhiêu thời gian để tải trang web, bao nhiêu băng thông để tải và màu sắc chính xác được sử dụng trên text của trang web đó.

Inspect element là một công cụ hữu ích cho bạn, đó là một phần của công cụ Developer Tools trên trình duyệt của bạn. Công cụ này bao gồm một số tính năng: giao diện điều khiển để chạy mã code, trang View Source để xem Raw Code phía sau một trang web, một trang Soure (trang nguồn) với danh sách tất cả các tập tin được tải trên một trang web,...

Hoặc ngoài ra bạn còn có thể sử dụng Inspect element để chỉnh sửa trang web bất kỳ mà bạn muốn.

Cùng tìm hiểu cách sử dụng Inspect Element để hỗ trợ cho công việc của bạn, dù bạn là một nhà developer hay chỉ đơn giản là tìm hiểu để có thêm thông tin về Inspect element.

1. Tại sao lại nên sử dụng Inspect element để chỉnh sửa html/css?

Nếu tò mò về mã code của một trang web nào đó, chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc về cách sử dụng Inspect element.

Inspect element là một cách hoàn hảo để tìm hiểu cách đánh dấu trang web, tìm ra các lỗ hổng và lỗi trên trang web của bạn, tìm hiểu giả lập màu sắc và font chữ thay đổi sẽ như thế nào. Đó là một công cụ “siêu mạnh” trên trình duyệt mà bạn chưa bao giờ biết đến.

- Designer: Bạn muốn xem trước một trang web được thiết kế sẽ hiển thị như thế nào trên thiết bị di động?, hay một thứ gì đó... Bạn có thể thao tác trong vòng vài giây với Inspect Element.

- Marketer: Nếu tò mò về keyword (từ khóa) mà đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng trên tiêu đề của trang hoặc nếu muốn kiểm tra tốc độ load trang của Google? Inspect element có thể hiển thị tất cả những thứ này.

- Writer: Nếu đang đau đầu về việc làm mờ tên và địa chỉ emal trên ảnh chụp màn hình? Với Inspect element, bạn có thể thay đổi bất kỳ nội dung, text trên trang web mà chỉ mất vài giây.

- Support Agent: Nếu cần một giải pháp tốt hơn để các nhà developer fix trang web của họ. Inspect element cho phép bạn có thể thực hiện một ví dụ thay đổi để hiển thị nhanh chóng những gì bạn đang nói.

Dưới đây là cách sử dụng tab Element chính để tinh chỉnh một trang web.

2. Bắt đầu với Inspect Element chỉnh sửa html/css

Có một số cách để truy cập Inspect Element trên Google Chrome. Chỉ cần mở trang web mà bạn muốn chỉnh sửa, sau đó thực hiện theo 1 trong số 3 cách dưới đây:

- Kích chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên trang web của bạn, và phía dưới menu xuất hiện một cửa sổ popup, tại đây bạn sẽ nhìn thấy Inspect, nhiệm vụ của bạn là Click Liên Hệ chọn Inspect.

- Click vào biểu tượng hình răng cưa (hoặc biểu tượng 3 dòng gạch ngang) ở góc trên cùng bên phải màn hình, Click Gọi Free chọn More tools => Developer tools.

Hoặc cách khác là trên Menu File => Developer => Developer Tools.

- Nhấn tổ hợp phím Command + Option + I (đối với Mac) hoặc nhấn phím F12 trên máy tính Windows để mở Inspect Element mà không cần Click bất kỳ thêm bước nào.

Theo mặc định công cụ Developer Tools sẽ mở một bảng ở góc dưới cửa sổ trình duyệt của bạn và hiển thị tab Elements.

Gọi Miễn Phí chọn biểu tượng 3 dấu chấm thẳng hàng trên bảng Inspect element (gần biểu tượng dấu X). Lúc này bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn để di chuyển bảng sang phía bên phải cửa sổ trình duyệt hoặc để mở một bảng riêng biệt.

Trong ví dụ trên là mở bảng Inspect element ở phía bên phải cửa sổ trình duyệt. Bạn có thể mở rộng hoặc thu hẹp hoặc mở rộng bảng Developer Tools bằng cách di chuyển chuột bên trái border.

Inspect element

Khi biểu tượng "<–>" xuất hện, kéo biểu tượng sang khung bên trái để mỏ rộng bảng hoặc kéo sang phải để thu hẹp.

Trên cửa sổ Inspect Element, có một loạt các công cụ hữu ích mà bạn có thể sử để tạo trang web. Trong phần hướng dẫn này, Quản trị mạng tập trung vào 3 tab là Elements, Emulation và tab Search.

- Tab Search:

Tab Search cho phép bạn tìm kiếm một trang web có nội dung cụ thể cho một phần tử ✍ html ✅. Click Liên Hệ vào biểu tượng 3 dấu chấm, sau đó Click Nhanh chọn Search All Files để hiển thị các file. Và bây giờ bạn có thể tìm kiếm các file quan trọng trên trang web mà bạn muốn.

- Tab Elements:

Inspect element là công cụ mà chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều nhất trong hướng dẫn này. Click Gọi Free vào tab Elements trên công cụ Developer tools để trở lại nếu bạn đang khám phá các vị trí khác.

Trên tab Explore bạn có thể nhìn thấy tất cả ✍ html ✅, JavaScrit và CSS được tích hợp trên trang web. Nó giống như xem mã nguồn của một trang web, tuy nhiên có một điểm khác ở đây là bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi của mã này và xem các thay đổi trong thời gian thực trên trang web mà bạn đã mở.

Bạn có thể thay đổi bất cứ điều gì trên các bản sao như font chữ, chụp ảnh màn hình hoặc lưu thay đổi của bạn (chỉ cần vào View => Developer => View Source và lưu các trang như là một file ✍ html ✅, hoặc sao chép những thay đổi mã để trên trình sửa văn bản. Sau khi reload lại trang, tất cả thay đổi của bạn sẽ bị biến mất.

Xem thêm: cong ty thiet ke website dich vu , gan camera quan sat chong trom , cty thiết kế website dịch vụ , cty thiết kế web giáo dục - đào tạo

- Tab Emulation:

Đã bao giờ bạn muốn xem trươc một trang web trên điện thoại di động của mình mà không cần phải lôi điện thoại ra hay chưa? Tab Emulation cho phép bạn xem một trang web giống như cách mà bạn xem một trang web trên một thiết bị bất kỳ nào đó, với các thiết lập trên các thiết bị phổ biến hoặc một tùy chọn để thiết lập độ phân giải màn hình và tỉ lệ màn hình (aspect ratio). Thậm chí bạn còn có thể thiếtlập mô phỏng tốc độ internet để xem cách load một trang web nhanh chóng như thế nào.

Tuy nhiên Emulation bị ẩn, do đó bạn phải kích hoạt bằng cách mở Inspect Element, nhấn phím Esc sau đó chọn tab Emulate rồi kích hoạt nút Enable Emulation để kích hoạt.

3. Tìm kiếm bất kỳ mọi thứ trên trang web với Search

Nếu muốn tìm chính xác bất kỳ thứ gì đó trên trang web yêu thích của bạn, Search là công cụ tốt nhất dành cho bạn. Ngoài việc đọc toàn bộ mã nguồn của trang web, bạn có thể mở xem Elements mặc định, nhấn tổ hợp phím C trl + F hoặc Command + F và tìm kiếm thông qua mã nguồn. Tuy nhiên công cụ Search đầy đủ cho phép bạn tìm kiếm thông qua các tập tin trên trang, giúp bạn tìm kiếm các văn bản bên trong các file CSS và JavaScript hoặc xác định biểu tượng hình ảnh mà bạn cần cho một bài viết.

chọn Search All Files

Tại khung Seach, bạn có thể nhập bất cứ thứ gì mà bạn muốn tìm trên trang web và thông tin bạn cần sẽ hiển thị trên bảng này.

Nhập meta name vào khung Search rồi nhấn Enter, ngay lập tức bạn sẽ nhìn thấy tất cả meta name xuất hiện trên đoạn mã code trên trang này. Bây giờ bạn có thể nhìn thấy nếu siêu dữ liệu (metadata) của trang là chính xác, từ khoá SEO sẽ là đích và xem nó có được cấu hình để Google Index tìm kiếm hay không. Đây là một cách đơn giản để xem đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm mục tiêu đến là gì và để chắc chắn rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ thứ gì trên trang.

Nhập meta name vào khung Search

Tiếp theo hãy thử một truy vấn khác. Xóa meta name đi, sau đó nhập h2 vào khung Search rồi nhấn Enter. Bạn sẽ thấy các vị trí xuất hiện h2 trên các file JavaScript của Zapier ở góc trên cùng, nhưng sau khi cuộn xuống dưới bạn có thể nhìn thấy h2 trên tiêu đề trang.

Search là một công cụ hữu ích dành cho các nhà developer, vì bạn còn có thể tìm kiếm bằng cả màu sắc. Nhập #ff4a00 vào khung Search rồi nhấn Enter (và đảm bảo rằng bạn đã đánh tích chọn Ignore case để xem tất cả kết quả tìm kiếm).

click chọn dòng “color: #ff4a00;”để nhảy đến dòng HTML của trang

Đây là giải pháp hữu hiệu nhất cho các designer để đảm bảo rằng trang web được thiết lế theo đúng phong cách thương hiệu của họ. Với công cụ Search, các designer có thể dễ dàng kiểm tra CSS của một trang web để tìm kiếm màu sắc được áp dụng có bị sai các yếu tố, hay các font chữ sai được sử dụng trên trang web hoặc nếu bạn vẫn sử dụng màu sắc cũ trên vị trí nào đó trên trang web.

Ngoài ra công cụ Search cũng là giải pháp hoàn hảo để các developer có thể giao tiếp tốt hơn, vì bạn có thể cho họ thấy được chính xác vị trí mà bạn tìm thấy lỗi sai hoặc chính xác vị trí cần phải thay đổi. Chỉ cần nói cho họ biết số dòng có các lỗi tồn tại và họ có thể sửa lỗi một cách nhanh chóng.

Xem thêm: sửa chữa máy tính tận nhà tphcm, nap muc may in tai nha, cong ty thiet ke website chuan seo, cty thiết kế web bán hàng

4. Thay đổi bất kỳ thứ gì với Elements

Font-end developer được sử dụng trên công cụ Inspect Element hàng ngày để chỉnh sửa phần hiển thị bên ngoài của một trang web và thử nghiệm các ý tưởng mới. Elements cũng cho phép bạn tinh chỉnh phần hiển thị bên ngoài của một trang web và cả nội dung của trang web đó bằng cách thêm phần chỉnh sửa các file CSS và ✍ html ✅ của trang web.

Sau khi đóng hoặc reload lại trang, cá thay đổi của bạn sẽ biến mất, và bạn sẽ chỉ nhìn thấy các thay đổi trên máy tính của mình. Bằng cách này bạn có thể tự do để trải nghiệm và thay đổi bất kỳ điều gì, sau đó sao chép và lưu lại các thay đổi tốt nhất để sử dụng lại trong những lần sau.

Cùng xem những gì mà chúng ta có thể làm:

Click Liên Hệ vào tab Elements trên bảng Developer Tools, và nếu muốn phóng to hơn, bạn nhấn phím Esc để đóng khung Search mà bạn đã mở trước đó. Và bạn sẽ nhìn thấy mã ✍ html ✅ của trang.

tab Elements

Ở góc trên cùng bên trái bảng Developer, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng con chuột nằm ở phía trên cùng một hình vuông. Nhiệm vụ của bạn là Gọi Free chọn biểu tượng đó, sau đó chọn bất kỳ element nào trên trang mà bạn muốn thay đổi. Và mọi thứ sẽ thay đổi.

5. Thay đổi text trên trang web

Thậm chí nếu có muốn thay đổi text trên một trang web hoặc nếu muốn xóa địa chỉ email của bạn trên ảnh chụp màn hình, bạn có thể làm được tất cả điều này.

Click Gọi vào biểu tượng hình con chuột nằm trên hình vuông, sau đó Liên Hệ Miễn Phí chọn bất kỳ đoạn text nào trên trang web. Trên bảng công cụ Developer Tools bạn sẽ nhìn thấy đoạn text đó được đánh dấu bằng màu xanh như hình như dưới đây:

Thay đổi text trên trang web

Tại tab này bạn sẽ nhìn thấy một số dòng bị gạch ngang. Điều này đồng nghĩa với việc các style này không được active cho element đã được lựa chọn, do đó việc thay đổi các giá trị này cũng không ảnh hưởng gì.

Bảng Developer Tools cũng sẽ reload lại cùng trang, tuy nhiên bây giờ bạn có thể đóng bảng công cụ Developer Tools lại bằng cách Click Gọi Nhanh chọn biểu tượng hình X ở góc trên cùng bên phải trang.

Bây giờ bạn sẽ mở bản sao lưu. Tất cả những gì bạn cần làm là kích chuột phải vào bất kỳ vị trí nào trên trang mà bạn muốn chỉnh sửa, sau dó Click Nhanh chọn link Inspect hoặc link Inspect Element xuất hiện ở góc bên dưới menu chuột phải.

Inspect element, thủ thuật html/css,chỉnh sửa html/css,chỉnh sửa html/css nhanh,thủ thuật chỉnh sửa html/css nhanh, Tập hợp những giải pháp giúp bạn có thể ✍ chỉnh sửa tùy ý ✍ HTML và CSS ✌ trực tiếp trên trình duyệt vơi ✅ Inspect element và bạn hoàn toàn có thể làm việc như một trình Editor, thêm mới, xóa. Là những thủ thuật giúp việc chỉnh sửa được nhanh chóng và tiện lợi

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


10 lỗi không đáng có khi thiết kế website

7 chiến lược tăng tốc bán hàng online

Làm sao để khách hàng của bạn thường xuyên quay trở lại website?

Web cổ điển đang chết dần và sự trỗi dậy của xu hướng mạng xã hộiLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM