Cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO như nào?

Cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO như nào?

Kết quả: 2.8 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

✌ Thẻ mô tả của trang web sẽ cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác một bản tóm tắt nội dung của trang hay bài viết. Làm thế nào để viết được một ✌ thẻ mô tả ngắn gọn nhưng có thể bao hàm được hết nội dụng của bài viết và đảm bảo ✅chuẩn seo

✍thẻ mô tả✍ của trang web sẽ cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác một bản tóm tắt nội dung của trang hay bài viết. ✍thẻ mô tả✍ có thể một hoặc bai ba câu đơn giản. Google có thể sử dụng nội dung trong phần mô tả làm trích đoạn cho trang, và hiển thị trong kết quả tìm kiếm nếu khớp với từ khóa người dùng tìm kiếm.

Vì thế, ✍thẻ mô tả✍ đã từng là một trong những yếu tố quyết định thứ hạng trang web trên kết quả tìm kiếm của Google. Do hiện tại Google cập nhật thuật toán gốc và không sử dụng ✍thẻ mô tả✍ trong thuật toán ranking gốc. Chính vì điều đó mà nhiều người làm SEO dần lãng quên cách làm ✍thẻ mô tả✍ và không còn chú ý đến việc tối ưu thẻ nữa. Đó là sai lầm ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao thẻ meta vẫn đóng vai trò quan trọng và cách viết thẻ meta chuẩn SEO.

1. Tầm quan trọng của thẻ meta:

Không có tác động trực tiếp, nhưng lại có ảnh hưởng gián tiếp đến ranking website

Mặc dù Google đã công khai không sử dụng ✍thẻ mô tả✍ trong ranking, và tự động trích dẫn nội dung trên trang để làm ✍thẻ mô tả✍ phù hợp với truy vấn của người dùng, tuy nhiên, việc viết ✍thẻ mô tả✍ sẽ giúp gia tăng tỷ lệ Gọi Free (CTR) vào website, giúp website thu về một lượng lớn visit và tỷ lệ CTR.

Xem thêm: ban camera quan sat gia re , cong ty thiet ke website ban hang , công ty thiết kế website dịch vụ , cty thiet ke website giao duc - dao tao , cong ty thiet ke web dien tu dien lanh

Tại sao lại vậy?

Chúng ta đều hiểu rằng, người dùng khi tìm kiếm một thông tin nào đó, họ buộc phải đọc qua thông tin của một kết quả tìm kiếm trước khi Click Gọi Nhanh vào đường dẫn của kết quả này. Và thẻ tiêu đề cùng ✍thẻ mô tả✍ chính là những thông tin mà người dùng đọc đầu tiên trước khi truy cập vào website. Trong khi đó, thẻ tiêu đề lại quá ngắn và khó có thể truyền đạt đầy đủ một thông điệp quảng cáo trọn vẹn về nội dung trên trang. Lúc này, ✍thẻ mô tả✍ sẽ phát huy tác dụng.

Để minh chứng rõ hơn về tầm quan trọng của ✍thẻ mô tả✍ đối với tỷ lệ CTR và visit, bạn có thể xem ví dụ dưới đây:

Thẻ meta

Bạn có thể thấy, phần mô tả đã được tối ưu hóa khi mang đến thông tin cần thiết cho người xem và như vậy tỷ lệ Liên Hệ Free trang sẽ tăng lên.

Việc giữ cho các ✍thẻ mô tả✍ không trùng lặp là cần thiết

Mặc dù đã công bố không sử dụng ✍thẻ mô tả✍ trong ranking, tuy nhiên Google lại cũng khuyến cáo các quản trị viên website cần phải giữ cho các ✍thẻ mô tả✍ không bị trùng lặp. Matt Cutts (cựu trưởng nhóm Google Webspam) nói rõ về vấn đề này qua video dưới:

Hai yếu tố này có ảnh hưởng rất tích cực đến ranking.

Như vậy, mặc dù không sử dụng ✍thẻ mô tả✍ trong ranking, nhưng ✍thẻ mô tả✍ vẫn đóng một vai trò quan trọng đối với công cụ tìm kiếm này.

Xem thêm: sua may tinh tan nha , cham muc may in uy tin , công ty thiết kế web chất lượng , công ty thiết kế website bán hàng , cty thiet ke web dich vu

2. Các tiêu chí tối ưu ranking:

  • Có chứa từ khóa chính: Hãy chắc chắn rằng các từ khóa quan trọng nhất trên trang có xuất hiệntrong meta mô tả. Thường công cụ tìm kiếm sẽ làm đậm nổi bật các từ khóa trùng với truy vấn tìm kiếm của người dùng trong đoạn ✍thẻ mô tả✍ của bạn. Lưu ý, hãy cố gắng chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất.
  • Ghi chép rõ ràng, dễ đọc: Đây là điều rất cần thiết đối với một ✍thẻ mô tả✍. Việc bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong ✍thẻ mô tả✍ là hoàn toàn không nên và nó sẽ không giúp cho bạn có được thêm bất cứ Liên Hệ Miễn Phí nào từ người đọc. Người dùng tìm kiếm đang ngày càng thông minh hơn, và họ chắc chắn sẽ có đề phòng trước những trang web có biểu hiện spam.
  • Coi ✍thẻ mô tả✍ như là một đoạn quảng cáo ngắn gọn cho trang web: Ngoài việc chèn từ khóa chính, bạn cũng cần viết một ✍thẻ mô tả✍ hấp dẫn giống như một lời quảng cáo ngắn gọn cho nội dung trên trang. Chính vì vậy ✍thẻ mô tả✍ không nên quá khô cứng và phải phù hợp với nội dungtrên trang web của bạn.
  • Chiều dài: Một mô tả meta chỉ nên nằm trong khoảng 135 - 160 ký tự (mặc dù gần đây Google đã thử nghiệm việc hiển thị một ✍thẻ mô tả✍ dài hơn). Nếu bạn viết dài hơn, Google sẽ cắt ngắn ✍thẻ mô tả✍ của bạn và thay bằng dấu ba chấm.
  • Không trùng lặp: như đã nói ở trên, Google đã khuyến cáo tất cả các SEOer không nên để thẻ tiêu đề và mô tả bị trùng lặp. Thậm chí bạn có thể không cần viết chúng, nhưng tuyệt đối không nên viết một cách trùng lặp. Google có thể phạt bạn vì sự trùng lặp này.
  • Xem xét sử dụng đoạn phong phú: Bằng cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc, bạn có thể khiến cho đoạn mô tả của bạn trở nên phong phú hơn, thu hút nhiều hơn tỷ lệ nhất chuột vào trang. Ví dụ: thêm sao xếp hạng, thêm số lượt bình chọn của khách hàng, thông tin sản phẩm, event,...

cách viết mô tả,viết mô tả bài viết,thẻ mô tả chuẩn seo,viết thẻ mô tả chuẩn seo,cách viết thẻ mô tả chuẩn seo

✌ Thẻ mô tả của trang web sẽ cung cấp cho Google và các công cụ tìm kiếm khác một bản tóm tắt nội dung của trang hay bài viết. Làm thế nào để viết được một ✌ thẻ mô tả ngắn gọn nhưng có thể bao hàm được hết nội dụng của bài viết và đảm bảo ✅chuẩn seo

Tag:

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Những ứng dụng giúp bạn chặn các cuộc gọi spam trên Android

【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN PHÚ NHUẬN 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh Chóng

Tại sao Doanh nghiệp cần phải xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu? 

Tổng quan về Hệ thống nhận diện thương hiệu, thiết kế đồ họaLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM