Thẻ mô tả và cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Thẻ mô tả và cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Kết quả: 2.7 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

Google hiện nay bắt đầu cập nhật thuật toán mới và không còn sử dụng thẻ mô tả trong thuật toán ranking gốc làm cho thẻ

Google hiện nay bắt đầu cập nhật thuật toán mới và không còn sử dụng thẻ mô tả trong thuật toán ranking gốc làm cho thẻ mô tả đã từng là một trong những yếu tố ranking quan trọng đối với website khiến thẻ mô tả chuẩn SEO trở nên quên lãng đối với các SEOer. Quả thật là một sai lầm đáng tiếc, từ bài viết này xin giới thiệu đến các bạn thẻ mô tả và cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO, để các bạn sẽ hiểu được tại sao một thẻ mô tả tốt lại đóng vai trò quan trọng trong SEO và danh sách các tiêu chí tối ưu thẻ mô tả này.

Tại sao Google lại không dùng thẻ mô tả cho ranking nữa. Chúng ta hãy tìm hiểu nha các bạn.

tầm quan trọng của của mô tả trong SEO

Vì sao chúng ta phải tối ưu thẻ mô tả trong khi Google đã loại ra khỏi ranking

"Các thẻ mô tả được giữ không cho trùng lặp là điều cần thiết" - Google

Mặc dù thẻ mô tả đã bị loại khỏi công cụ tìm kiếm nhưng Google lại cũng khuyến cáo các quản trị viên website cần phải giữ cho các thẻ mô tả không bị trùng lặp. Điều đó cho thấy rằng, thẻ mô tả vẫn đóng một vai trò quan trọng đối với công cụ tìm kiếm google mặc dù google không sử dụng thẻ mô tả trong ranking

thẻ mô tả là gì

>>> Quay về mục lục: Cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO 

Tối ưu thẻ mô tả để làm gì trong khi ranking đã loại bỏ

Google không dùng nó trong ranking nhưng tại sao nó quan trọng? Vì nó có ảnh hưởng gián tiếp đến ranking website dù cho Google đã công khai không sử dụng thẻ mô tả trong ranking, và tự động trích dẫn nội dung trên trang để làm thẻ mô tả phù hợp với truy vấn của người dùng. VIiệc viết thẻ mô tả sẽ giúp gia tăng tỷ lệ click (CTR) vào website, giúp website thu về một lượng lớn visit và tỷ lệ CTR. Tại sao lại như vậy?

Chúng ta đều hiểu rằng, người dùng khi tìm kiếm một thông tin nào đó, họ buộc phải đọc qua thông tin của một kết quả tìm kiếm trước khi click vào đường dẫn của kết quả này. Và thẻ tiêu đề cùng thẻ mô tả chính là những thông tin mà người dùng đọc đầu tiên trước khi truy cập vào website. Trong khi đó, thẻ tiêu đề lại quá ngắn và khó có thể truyền đạt đầy đủ một thông điệp quảng cáo trọn vẹn về nội dung trên trang. Lúc này, thẻ mô tả sẽ phát huy tác dụng. Bạn có thể thấy, nội dung của thẻ mô tả được tự động trích dẫn không truyền đạt đến người dùng đủ một thông điệp nào. Và chắc chắn tỷ lệ click sẽ không thể bằng thẻ mô tả đã được tối ưu.

>>> Quay về mục lục: Cách thiết kế thẻ mô tả chuẩn SEO 

Các tiêu chí tối ưu ranking
Sau đây là check list ngắn gọn về việc tối ưu thẻ mô tả:

  • Có chứa từ khóa chính: Hãy chắc chắn rằng các từ khóa quan trọng nhất trên trang có xuất hiện trong meta mô tả. Thường công cụ tìm kiếm sẽ làm đậm nổi bật các từ khóa trùng với truy vấn tìm kiếm của người dùng trong đoạn thẻ mô tả của bạn. Lưu ý, hãy cố gắng chèn từ khóa một cách tự nhiên nhất.
  • Ghi chép rõ ràng, dễ đọc: Đây là điều rất cần thiết đối với một thẻ mô tả. Việc bạn nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào trong thẻ mô tả là hoàn toàn không nên và nó sẽ không giúp cho bạn có được thêm bất cứ click nào từ người đọc. Người dùng tìm kiếm đang ngày càng thông minh hơn, và họ chắc chắn sẽ có đề phòng trước những trang web có biểu hiện spam. 
  • Coi thẻ mô tả như là một đoạn quảng cáo ngắn gọn cho trang web: Ngoài việc chèn từ khóa chính, bạn cũng cần viết một thẻ mô tả hấp dẫn giống như một lời quảng cáo ngắn gọn cho nội dung trên trang. Chính vì vậy thẻ mô tả không nên quá khô cứng và phải phù hợp với nội dung trên trang web của bạn.
  • Chiều dài: Một mô tả meta chỉ nên nằm trong khoảng 135–160 ký tự (mặc dù gần đây Google đã thử nghiệm việc hiển thị một thẻ mô tả dài hơn). Nếu bạn viết dài hơn, Google sẽ cắt ngắn thẻ mô tả của bạn và thay bằng dấu ba chấm.
  • Không trùng lặp: như đã nói ở trên, Google đã khuyến cáo tất cả các SEOer không nên để thẻ tiêu đề và mô tả bị trùng lặp. Thậm chí bạn có thể không cần viết chúng, nhưng tuyệt đối không nên viết một cách trùng lặp. Google có thể phạt bạn vì sự trùng lặp này.
  • Xem xét sử dụng đoạn phong phú: Bằng cách sử dụng dữ liệu có cấu trúc, bạn có thể khiến cho đoạn mô tả của bạn trở nên phong phú hơn, thu hút nhiều hơn tỷ lệ nhất chuột vào trang. Ví dụ: thêm sao xếp hạng, thêm số lượt bình chọn của khách hàng, thông tin sản phẩm, event,...

>>> Quay về mục lục: Cách tối ưu mô tả chuẩn SEO  

Thẻ mô tả và cách viết thẻ mô tả chuẩn SEOThẻ mô tả và cách viết thẻ mô tả chuẩn SEOThẻ mô tả và cách viết thẻ mô tả chuẩn SEO

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Tại Tân Phú Uy Tín

Bí quyết cực hay cho chủ shop tuyển được nhân viên bán hàng giỏi

CTy Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Tại Bình Thạnh Uy Tín

CTy Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Tại Bình Tân Uy Tín ✅Liên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM