Tại sao bạn nên nâng cấp lên Android 8.0 Oreo

Tại sao bạn nên nâng cấp lên Android 8.0 Oreo

Kết quả: 3.0 / 5 - ( 2 Lượt bình chọn)

Android 8.0 Oreo có rất nhiều tính năng thú vị, ngay từ ứng dụng Instant App (ứng dụng tức thì) đến kênh thông báo. Mặc dù hầu hết người dùng khá hào hứng về các tính năng mới này, nhưng có một loạt các cải tiến bảo mật ít được biết đến trong hệ điều hành mới nhất này của Google.

Android 8.0 Oreo có rất nhiều tính năng thú vị, ngay từ ứng dụng Instant App (ứng dụng tức thì) đến kênh thông báo. Mặc dù hầu hết người dùng khá hào hứng về các tính năng mới này, nhưng có một loạt các cải tiến bảo mật ít được biết đến trong hệ điều hành mới nhất này của Google.

Tính năng bảo mật có thể không khiến bạn phấn khích như các tính năng khác, nhưng chúng cũng quan trọng không kém. Thuật ngữ bảo mật có thể khá khó hiểu đối với người không chuyên về công nghệ, vì vậy bài viết này sẽ đơn giản hóa các tính năng bảo mật trong Android 8.0 Oreo.

Các ứng dụng sideload hiện tại an toàn hơn

Không giống như iOS, Android đã khá "mở" về việc cho phép người dùng tải các ứng dụng trên thiết bị của họ. Các ứng dụng Sideload cho phép truy cập vào tất cả các loại ứng dụng nhưng cài đặt ứng dụng từ các nguồn không xác minh có thể dẫn đến các nguy cơ bảo mật rất lớn.

xem thêm: công ty thiết kế web hcm rẻ thiet ke web tphcm theo yeu cau

Trong Android 8.0 Oreo, có một sự thay đổi lớn về cách tải ứng dụng. Thay vì cho phép cài đặt ứng dụng từ bất cứ đâu, Oreo yêu cầu người dùng bật cài đặt này trên cơ sở mỗi ứng dụng. Ví dụ, bạn có thể cài đặt APK thủ công từ Amazon Appstore nhưng chặn cài đặt APK được tải xuống từ Google Chrome.

Tính năng Android Verified Boot 2.0 ngăn chặn giả mạo

Android Verified Boot là một tính năng bảo mật được tích hợp trong Android kể từ 4.4 KitKat. Phần mềm độc hại Android thông minh với quyền root có thể ẩn và che dấu, làm các ứng dụng bảo mật không phát hiện ra chúng. Tính năng này ngăn không cho thiết bị khởi động nếu phần mềm bị giả mạo. Tuy nhiên, một hacker có thể hạ cấp thiết bị xuống một phiên bản cũ hơn để bỏ qua tính năng này.

Xem thêm: trung tam thiet ke logo

Project Treble cho phép cải thiện sandbox tốt hơn

Project Treble được thiết kế chủ yếu để giúp các nhà sản xuất thiết bị nhanh chóng tung ra các phiên bản mới của Android. Đây chủ yếu là thiết kế lại framework Android, tách biệt mã thiết bị cụ thể khỏi framework hệ điều hành. Cùng với các cập nhật nhanh hơn, nó cũng đóng một vai trò quan trọng khi nói đến bảo mật. Bởi vì framework được thiết kế lại và sandbox tốt hơn, việc khai thác một phần ít ảnh hưởng đến các bộ phận khác của hệ thống.

Android ngừng hỗ trợ phiên bản SSL không an toàn

SSL/TLS là các giao thức mạng được sử dụng để cung cấp giao tiếp an toàn qua Internet. Vào năm 2014, các nhà nghiên cứu của Google đã phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trong SSL v3.0. Với Oreo, Android đã ngừng hỗ trợ phiên bản cũ và không an toàn của SSL.

Xem thêm: dịch vụ thiết kế logo q3 nhanh

Oreo cũng giảm hỗ trợ cho phiên bản dự phòng TLS, đây là một giải pháp tương thích để kết nối với các máy chủ triển khai TLS không đúng cách. Google cho biết giải pháp này được gỡ bỏ vì nó làm suy yếu hệ thống an ninh. Đối với người dùng cuối, điều này sẽ khiến họ được bảo vệ mạnh mẽ hơn khi giao tiếp trên Internet.

Người dùng được bảo vệ trên Wi-Fi công cộng

Không có gì ngạc nhiên khi có những rủi ro liên quan khi việc kết nối với Wi-Fi công cộng, không bảo đảm. Tính chất mở của nó khiến các tin tắc dễ dàng ăn cắp thông tin cá nhân của người dùng.

Xem thêm: trung tam thiet ke website quan 3 re thiet ke logo quan 7 chuyen nghiep

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Công Ty Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận 8 Chuyên Nghiệp

Công Ty Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận 9 Chuyên Nghiệp

Công Ty Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận 7 Chuyên Nghiệp

Công Ty Nạp Mực Máy In Tận Nơi Quận 6 Chuyên NghiệpLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM