Thủ Thuật Làm Mịn Dòng Nước Chảy Bằng Photoshop

Thủ Thuật Làm Mịn Dòng Nước Chảy Bằng Photoshop

Kết quả: 3.0 / 5 - ( 2 Lượt bình chọn)

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để thực hiện thủ thuật làm mịn dòng nước bằng photoshop với hiệu ứng silky smooth bằng cách sử dụng các công cụ Motion Blur, Warp, …

Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu các bước để thực hiện thủ thuật làm mịn dòng nước bằng photoshop với hiệu ứng silky smooth bằng cách sử dụng các công cụ Motion Blur, Warp, …

Đây là bức ảnh bạn thực hành trong bài này:

thủ thuật photoshop

Hiệu ứng mềm mại của dòng thác sau khi hoàn thành:

thủ thuật photoshop

Bước 1: Vẽ một vùng chọn xung quanh thác

Sử dụng Lasso Tool trong bảng công cụ, bạn có thể dùng phím tắt L để chọn nhanh (làm mịn dòng nước)

thủ thuật photoshop

Xem thêm: cong ty thiet ke website theo yeu cau

Sau đó, kéo vùng chọn quanh thác nước. Đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận.

thủ thuật photoshop

Bước 2: Copy vùng được chọn ra layer riêng

Với vùng thác được chọn, dùng phím tắt Ctrl + J (Win)/ Command + J (Mac) để copy nó ra một layer riêng phía trên layer background. Nhìn vào bảng layer, bạn sẽ thấy vùng thác trên một layer mới.

thủ thuật photoshop

Xem thêm: công ty thiết kế web hcm giá rẻ

Bước 3: Áp dụng Motion Blur trên layer mới

Với thác nước trên layer mới, bạn có thể tạo hiệu ứng mềm mại cho nó bằng cách áp dụng bộ lọc Motion Blur. Vào Menu Filter phía trên, chọn Blur -> Motion Blur, hộp thoại Motion Blur hiện ra. (làm mịn nước)

thủ thuật photoshop

Xem thêm: thiết kế website q4 giá rẻ

Điều chỉnh góc độ phù hợp với dòng nước rơi xuống. Hầu hết trường hợp là góc 90 độ khi nước rơi thẳng xuống. Trong trường hợp này góc -77 độ là phù hợp. Cách đơn giản nhất là nhấn vào hộp giá trị, dùng các mũi tên lên xuống để điều chỉnh cho phù hợp. Tiếp theo là thanh trượt Distance, bạn kéo thanh trượt điều chỉnh sao cho ảnh trông đẹp và mịn nhất, ở đây là 73 pixels.

thủ thuật photoshop

Bước 4: Thêm một Layer Mask cạnh Layer thác nước

Hiệu ứng trông đã khá đẹp, nhưng nó cần được làm sạch khi bạn mở rộng vùng mờ ra ngoài các cạnh của thác nước. Để thực hiện việc này, với layer thác nước được chọn, nhấp chọn biểu tượng Layer Mask như trong hình. Việc này sẽ thêm một lớp mặt nạ cho layer. (thủ thuật photoshop)

thủ thuật photoshop

thủ thuật photoshop

Xem thêm: đơn vị thiết kế website q5 giá rẻ

Bước 5: Tô màu đen với lớp mặt nạ để làm sạch hiệu ứng mờ

Nhấn phím D để reset foreground và background của bạn, vì vậy, màu đen sẽ trở thành màu cho foreground của bạn. Sau đó chọn Brush Tool trong bảng công cụ. Bạn có thể dùng phím tắt B để chọn nhanh.
Với màu đen làm nền foreground, đây cũng là màu sơn của cây cọ của bạn, hãy tô bất kì khu vực chưa mong muốn xung quanh thác nước. Bạn có thể thay đổi kích thước của cọ khi cần thiết bằng các khung trái, phải và cả trên bàn phím. Bạn có thể làm mềm hoạc làm cứng bàn chải bằng cách giữ phím Shift và sử dụng các phím khung. Giữ phím Shift, nhấn phím khung trái, làm mềm các cạnh của cọ, với phím khung phải làm cứng các cạnh của cây cọ. Tô trên bất kì khu vực mờ không mong muốn. Vì bạn đang dùng một Layer Mask nên bất kì khu vực nào bạn tô với màu đen sẽ biến mất.

thủ thuật photoshop

thủ thuật photoshop

Xem thêm: dịch vụ thiết kế website quận 6 giá rẻ

Trong hầu hết trường hợp, bạn có thể dừng ngay bước này, hiệu ứng của bạn đã hoàn thành. Nhưng trong trường hợp này có một vấn đề nhỏ, dòng nước đang chảy nhanh và mạnh mẽ mà nó không chảy thẳng xuống dưới. Nó thực sự chảy hơi cong một chút. (làm mịn dòng nước)

Bước 6: Sự dụng Warp tool để làm cong nếu cần thiết

Để làm cong dòng thác khi chảy qua vách đá, chọn layer thác nước trong bảng Layer. Sau đó vào Menu Edit -> Transform -> Warp. Một mạng lưới xuất hiện phía trên thác nước, với một hình vuông rỗng (còn gọi là điểm góc hay điểm uốn) ở mỗi góc và phần tay kéo ở cuối mỗi điểm góc.

thủ thuật photoshop

Đầu tiên, bạn nhấn vào góc trên bên trái và kéo lệch về bên phải như hình.

thủ thuật photoshop

Để tạo một đường cong về phía bên phải, bạn nhấp vào bên trong lưới và kéo về bên phải, bạn có thể thấy các đường dọc bị uốn theo hướng bạn kéo.

thủ thuật photoshop

Bạn có thể thấy cạnh bên trái bị đẩy hơi xa về bên phải. Bạn tiếp tục kéo ảnh về phía bên trái để hình ảnh phù hợp hơn. (làm mịn nước)

thủ thuật photoshop

Xem thêm: cty thiet ke website quan 7 sang tao

Mạng lưới này cần một chút thời gian để thực hiện đến khi bạn thật sự hài lòng, tuy vậy nó sẽ đem lại niềm vui được thử nghiệm cho bạn. Nếu có sai sót, bạn chỉ việc nhấn Ctrl + Z (Win)/ Command + Z (Mac) để hoàn tác và thực hiện lại.
Khi bạn hài lòng với đường cong và mạng lưới của bạn, nhấn Enter (Win)/ Return (Mac) để hoàn thành. (thủ thuật photoshop)
Hãy xem lại bức ảnh ban đầu của bạn:

thủ thuật photoshop

Còn đây là thành phẩm:

thủ thuật photoshop

Từ khoá: làm mịn dòng nước , làm mịn nước , thủ thuật photoshop

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Những Kỹ Năng SEO Căn Bản Để Website Lên Top 1

Hướng Dẫn Tối Ưu Thời Gian Viết Bài Hiệu Quả Cho Dân Làm Seo

Những Tính Năng Của Các Phím Vô Dụng Trên Bàn Phím

Ứng dụng Facebook Video sẽ có mặt trên Smart TV của SamsungLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM