Phong Cách Minimalism Là Gì?

Phong Cách Minimalism Là Gì?

Kết quả: 5.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Minimalism hay còn gọi là phong cách tối giản, là một phong trào nghệ thuật nổi lên tại thành phố New York – Mỹ vào đầu những năm 1960. Tối giản được hiểu là đơn giản hóa trong phong cách thiết kế ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đơn giản đi nhiều thành phần như đường nét, kiểu dáng hay các chi tiết trang trí.

Minimalism hay còn gọi là phong cách tối giản, là một phong trào nghệ thuật nổi lên tại thành phố New York – Mỹ vào đầu những năm 1960. Tối giản được hiểu là đơn giản hóa trong phong cách thiết kế ở nhiều lĩnh vực khác nhau và đơn giản đi nhiều thành phần như đường nét, kiểu dáng hay các chi tiết trang trí. Quan trọng là dù có tối giản đi nhưng vẫn có sự hài hòa cơ bản chứ không phải là sự cẩu thả. Việc sử dụng hạn chế về màu sắc và các chi tiết là đặc điểm tiêu biểu để nhận diện xu hướng thiết kế này.

Minimalism ảnh hưởng như thế nào?

Minimalism ảnh hưởng đến tất cả loại hình nghệ thuật và công nghệ trong những năm cuối thế kỉ XX, ví dụ như hình thức gallery. Ngoài sức ảnh hưởng của nó đối với nghệ thuật hiện đại và các nghệ sĩ, tối giản đã trở nên phổ biến như một triết lý và một cách sống. Tối giản giải quyết vấn đề trong cuộc sống chỉ với những yếu tố cần thiết, lược bỏ bất cứ điều gì mà họ cho là không cần thiết.

Trái với những gì mọi người thường nghĩ, tối giản được coi là phong cách của giới siêu giàu. Nó không bao giờ được lấy cảm hứng từ sự nghèo đói hay tiết kiệm. Người tạo ra và sử dụng phong cách tối giản này có suy nghĩ là tôi có thể có bất cứ điều gì nhưng tôi sẽ không làm lộn xộn thay vào đó tôi sẽ chỉ trang trí những thứ thanh lịch nhất, đói tượng đơn giản có sẵn. Người biết sẽ không bao giờ nói minimalism là một sự lựa chọn rẻ. (phong cách minimalism)

minimalism trong nội thất

Xem thêm: trung tam thiet ke web chuyen nghiep

Tối giản trong các lĩnh vực thiết kế

Tối giản trong thiết kế đồ họa là loại bỏ những thiết kế rườm rà và những màu sắc không cần thiết, tập trung và sự đơn giản và đơn sắc. Tuy nhiên, những nguwofi thiết kế cũng không được làm mất đi tính chất và nội dung cần thể hiện của sản phẩm/thông điệp. Việc truyền tải một thông điệp đầy đủ với hình ảnh thu hút nhưng không cầu kỳ là một thách thức lớn đối với các designer. (phong cách tối giản)

minimalism trong nội thất

minimalism trong nội thất

Xem thêm: thiết kế web hcm ấn tượng

Tối giản trong nhiếp ảnh là nắm bắt và chụp ảnh nghệ thuật với một tông màu chủ đạo. Thêm vào đó, đối tượng ở đây cũng không cần quá nhiều, chỉ vừa đủ với khung cảnh. Cần có sự hài hòa về màu sắc và cảnh vật để bức ảnh vừa thu hút người xem mà vẫn giản đơn. (minimalism thời trang)

minimalism trong nội thất

minimalism trong nội thất

Xem thêm: thiet ke web tphcm theo yeu cau

Tối giản trong Thời trang là những bộ trang phục với 1 đến 2 tông màu chủ đạo. Thêm vào đó, thiết kế của những bộ đồ này phải thuộc dạng rất khéo léo và tinh tế để khi kết hợp thì là một vẻ tối giản sang trọng chứ không phải là tầm thường. Thường người nhìn hay chú ý đến những kiểu dáng khi nhìn thấy bộ đồ thời gian và có thể dễ dàng thu hút bởi sự thể hiện đơn giản mà sang trọng.

minimalism trong nội thất

Xem thêm: cty thiet ke web q7 gia tot

Tối giản trong Nội thất luôn có tính mạnh mẽ, hiện đại, rõ ràng của đường nét và mảng khối. Đặc biệt các khoảng trống và ánh sáng được chú trọng và đề cao, và thiết kế nội thất theo phong cách này là thiết kế từ khoảng trống đến khoảng đặc của đồ nội thất cũng như ánh sáng lẫn khoảng tối của không gian nội thất. (minimalism photography)

minimalism trong nội thất

minimalism trong nội thất

Xem thêm: cty thiết kế website quận tân bình

Tối giản trong Ngoại thất theo phong cách này cũng gói gọn trong hai chữ “Hạn chế”. Hạn chế trong trang trí, hạn chế bố trí quá nhiều ngoại thất, hạn chế về số lượng cây cối, chỉ giữ lại thành phần nào thật sự cần thiết và đáp ứng được yêu cầu về công năng lẫn thẩm mỹ. Những chính sự hạn chế này lại khắc phục được nhược điểm về diện tích của sân vườn. (minimalism trong nội thất)

minimalism trong nội thất

Xem thêm: cty thiet ke logo tphcm theo phong thuy

Nói tóm lại, hình thức nghệ thuật Tối giản- Minimalism đang ngày càng phát triển, đặc biệt là với những người ở lứa tuổi trung bình, vì điều này đem lại sự sang trọng cho bản thân người dùng.

Từ khoá: phong cách minimalism , phong cách tối giản , minimalism thời trang , minimalism photography , minimalism trong nội thất

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN GÒ VẤP 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh Chóng

Tin ngẫu ngẫu nhiên


công dụng không ngờ của chế độ máy bay trên smartphone

12 quy tắc bất thành văn trong thiết kế đồ họa, thủ thuật đồ họa

10 nguyên tắc cốt lõi của một thiết kế hoàn hảo

【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 4 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh ChóngLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM