Hướng dẫn cách phối màu khi thiết kế catalogue. thiết kế đồ họa

Hướng dẫn cách phối màu khi thiết kế catalogue. thiết kế đồ họa

Kết quả: 4.7/5 - (2392 phiếu)

Một cách để làm nổi bật thương hiệu là dùng màu sắc. Nhưng màu sắc không phải là thuộc tính dễ dùng. Có hàng ngàn từ ngữ để chọn nhằm tạo ra một cái tên độc đáo, nhưng màu sắc thì không nhiều. Chính vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn cách phối màu khi thiết kế catalogue cho bạn tham khảo!

 

xem thêm cty thiet ke web recông ty thiết kế website tphcm đẹp

1. Vai trò của màu sắc trong thiết kế catalogue

Về cơ bản, có 6 màu (đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh dương, tím). Tốt nhất là chọn một màu thôi từ 6 màu chính hơn là chọn một màu trung gian hoặc một màu pha trộn. Nhưng chọn màu nào? Hãy nhớ rằng tất cả các màu đều không gây tác động như nhau đối với mắt người xem. Các màu về phía màu đỏ của quang phổ thì hơi tập trung vào phía trước k võng mạc. Do đó khi bạn nhìn màu đỏ, thì nó có vẻ di chuyển đến trước mắt bạn. (catalogue giá rẻ)

Những màu ở phía màu xanh của quang phổ
thì hơi tập trung vào phái sau võng mạc. Do đó màu xanh dương có vẻ di chuyển xa bạn. Vì các lí do vật lý này, màu đỏ là màu có năng lượng và gây kích thích. Đỏ là màu đập vào mắt bạn và đó là lí do tại sao 45% các quốc kỳ trên thế giới đều có màu đỏ. Xanh dương là màu tương phản với đỏ. Xanh dương tạo cảm giác an bình, yên tĩnh. Màu của sự nhàn tản, nhẩn nha.

Trong thiết kế catalogue , màu đỏ là màu có tính cách của người bán lẻ, thu hút chú ý. Màu xanh dương là màu có tính cách của tập đoàn, tạo ra sự bình ổn. Màu vàng là màu trung tính. Nhưng vì nó nằm chính giữa phạm vi các dải song mà mắt bạn có thể phát hiện được, cho nên màu vàng cũng là màu sáng nhất. (catalogue giá rẻ) Do đó màu vàng được dùng trong các biển báo “hãy chú ý” như đèn giao thông màu vàng, các lằn sơn màu vàng, các biển báo màu vàng.

Bao năm qua một số màu đã mang số đặc tính:

* Màu trắng thanh khiết (thí dụ áo cưới màu trắng)

* Màu đen sang trọng

* Màu xanh dương là dẫn đầu, lãnh đaọ

* Màu đỏ tía là vương giả, quý tộc

* Màu xanh lá cây là màu của môi trường và sức khoẻ

Khi chọn một màu cho một thương hiệu hoặc một catalogue, các nhà quản lí thường tập trung vào tâm trạng mà họ muốn thiết lập hơn là cái bản sắc độc đáo mà họ muốn tạo ra. Và khi tâm trạng được xem là quan trọng, thì các yếu tố khác bị bỏ qua.

Xem thêm tại trung tâm thiết kế website hcm giá rẻcty thiết kế web q1

2. Cách phối màu khi thiết kế và in catalogue

– Màu phụ

Chúng có vẻ yếu, hoặc là màu phụ. Nó tương phản và làm nổi bật màu chính.

– Màu nhẹ.

Cách phối các màu nhẹ tương tự như màu nhã nhặn nhưng thường được sử dụng dựa trên các màu sắc có có chứa hàm lượng lớn màu trắng – màu nhạt. Điểm khác nhau là các màu nhẹ này kết hợp giữa các màu ấm và mát. Cách kết hợp này sẽ phù hợp với tuổi trẻ, ngây thơ và sôi nổi.

– Màu chính

Đó chính là màu chủ đạo của thiết kế. Đó là màu mà bạn cần dựa vào để lựa chọn các màu phù hợp và có ý nghĩa hỗ trợ cho thiết kế.

– Màu nhấn mạnh

Trong các nguyên tắc thiết kế catalog có nhấn mạnh đến yếu tố màu sắc. Màu nhấn mạnh sẽ có hai ý nghĩa hoặc là bổ trợ cho màu phụ hoặc cho màu chính hoặc nó sẽ nhấn mạnh, thu hút sự chú ý của người xem, bởi vì nó là màu chói với màu chính. (quang phổ)

+ Năng động/ gây ấn tượng.

Cách kết hợp ấn tượng sẽ tạo cảm giác rất mạnh mẽ nồng nhiệt, sôi nổi, đầy nhiệt huyết và xúc cảm. Các màu thiên về sáng, thường kết hợp các màu sắc trên bánh xe màu, phố hợp với với màu chính, màu phụ và màu phụ thứ 3. Với nhiều người, cách phối màu này sẽ thể hiện cảm giác ồn ào, sự chói lọi rực rỡ và sức lực. Đó là kiểu kết hợp trẻ trung. Rất nhiều sắc độ gọi là màu “natural” – màu thuần nhưng nó có nhiều sắc độ hơn với cùng một màu sắc, trước đó chúng ta sử dụng cho các du lịch, hoặc công nghiệp khi in catalogue giá rẻ.

Xem thêm đơn vị thiết kế website quận 12cty thiet ke website binh thanh gia tot để t

+ Cách phối màu nhã nhặn.ìm hiểu thêm

Các tông màu nhã có rất nhiều màu trắng trong sắc độ. Đây là ví dụ với màu xanh và kết hợp với màu hoa oải hương (lavender) làm màu chính.(catalogue đẹp) Kết quả của sự kết hợp này tạo nên sự cân bằng và nhã. Tông màu xanh, xanh lá cây và tím nhẹ trên bánh xe màu tạo nên vẻ yên bình. Sự nhấn mạnh luôn sử dụng các màu phối cùng tông và có sắc độ đậm hơn. Các sử dụng màu này thường gặp trong công nghiệp, tạo hiệu quả thị giác nhẹ nhàng sinh động cho phái nữ.

Tag: thiết kế catalogue , catalogue giá rẻ , quang phổ , nguyên tắc thiết kế catalog , catalogue đẹp

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

12 Nguyên Tắc Thiết Kế Logo Cơ Bản Cần Chú ý

Chạy Theo Xu Hướng Thiết Kế Nên Hay Không?

6 sai lầm "chết người" trong thiết kế web bạn nên tránh

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Chia sẻ những phương pháp tạo nội dung hấp dẫn bạn đọc hơn

Những sai lầm cơ bản của SEOER mới chập chững vào nghề

Sử dụng hình ảnh trong Seo như thế nào cho hợp lý và hiệu quả

Những kĩ năng mềm mà một SEOER cần có để duy trì và ổn định


backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Yêu cầu tư vấn qua:

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM