Hướng Dẫn Cách Đổi Màu Mắt Trong Photoshop

Hướng Dẫn Cách Đổi Màu Mắt Trong Photoshop

Kết quả: 5.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi màu mắt trong photoshop. Chúng ta có hàng tá cách để làm việc này, nhưng tôi muốn hướng dẫn mọi người cách mà theo tôi cho là nhanh và đơn giản, hiệu quả nhất. Có thể các bạn có những cách khác để làm nhưng cũng vui lòng xem đây như là một bài viết tham khảo thêm

Đầu tiên, với cách này thì các bạn cần phải có 1 phần mềm Adobe Photoshop phiên bản CS5 trở lên.

Bước 1:

Mở file hình lên và zoom sao cho vị trí con mắt được hiển thị to và rõ nhất. (cách đổi màu mắt)

thủ thuật photoshop

Xem thêm: don vi thiet ke web re

Khi vị trí mắt to rõ như thế này, chúng ta sẽ đi qua bước kế tiếp

thủ thuật photoshop

Bước 2:

Tạo vùng chọn cặp mắt với công cụ Quick Selection Tool. Khi tạo vùng chọn thế này, chúng ta sẽ chắc chắn rằng các lệnh ở bước tiếp theo chỉ được áp lên vị trí đôi mắt mà ko ảnh hưởng tới những vùng khác.

Ở bảng công cụ, nhấn giữ chuột vào vị trí Magic Wand Tool để hiện ra list các công cụ khác nằm trong nhóm đó, chúng ta sẽ chọn công cụ Quick Selection Tool từ đây (thay đổi màu mắt trong photoshop)

thủ thuật photoshop

Sử dụng công cụ Quick Selection Tool click và kéo ở vùng mắt, đừng lo lắng tinh chỉnh cụ thể vì chút nữa chúng ta sẽ tinh chỉnh nó sau.

thủ thuật photoshop

Xem thêm: đơn vị thiết kế web hcm chất lượng

Các bạn có thể nhấn phím Alt/Option và click ở vị trí các bạn không muốn chọn để loại trừ điểm đó ra khỏi vùng chọn.

Bước 3:

Sử dụng công cụ Refine Edge Tool để tinh chỉnh vùng chọn. Với công cụ này, chúng ta có thể làm cứng hoặc mềm biên của vùng chọn, giảm độ sắc nét để tạo ra những vùng chọn hiệu quả nhất.

Khi bạn đang chọn bất kỳ công cụ tạo vùng chọn nào, ở thanh menu phía trên đều hiện lên Refine Edge button, click vào đó

thủ thuật photoshop

Xem thêm: cty thiet ke web hcm nhanh

Một cửa sổ sẽ hiện ra giúp ta chọn thông số để tinh chỉnh vùng chọn. (hướng dẫn thay đổi màu mắt)

Smart Radius : Thông số này giúp bạn tăng vùng biên của các vùng chọn như là tóc, và nó sẽ không chọn những vùng thuộc background mà loại trừ những điểm đó đi. Điều chỉnh thông số này phù hợp với hình ảnh của bạn, hình có điểm ảnh cao hơn đòi hỏi phải có thông số cao hơn.

Khi click chọn vào Smart Radius thì công cụ Brush kế bên cũng sẽ được chọn, bạn dùng công cụ này để tô xung quanh mép biên của vùng chọn để tinh chỉnh nó sao cho phù hợp và tạo ra các cạnh trông mềm mại tự nhiên hơn.

thủ thuật photoshop

Bạn có thể thực hiện thao tác nhiều lần để tạo cho mình vùng chọn đẹp nhất. Sau đó nhấn OK.

thủ thuật photoshop

Xem thêm: trung tam thiet ke web quan 7 theo yeu cau

Bước 4:

Bây giờ chúng ta bắt đầu giai đoạn thay đổi màu sắc. Chúng ta tuyệt đối không làm trực tiếp trên vùng chọn, vì nếu lỡ làm sai hoặc cần chỉnh sửa gì từ layer gốc, chúng ta sẽ mất công phải làm lại cắt vùng chọn từ đầu, rất mất thời gian mà không hiệu quả.

Ở đây chúng ta sẽ sử dụng adjustment layer. Adjustment layer sẽ giúp cho bạn tạo 1 lớp layer để điều chỉnh đè chồng lên lớp layer gốc ban đầu, và nó đi kèm với 1 layer mask, giúp bạn có thể xóa hoặc lấy lại những chi tiết của layer gốc bên dưới một cách dễ dàng.

Ở bảng Layer, chúng ta click vào icon New Adjustment Layer ở phía dưới cùng, icon hình tròn trắng đen, và chọnSelective Color từ đó. (thủ thuật photoshop)

thủ thuật photoshop

thủ thuật photoshop

Với trường hợp này, mình chỉ khuyên các bạn nên sử dụng 3 hệ màu là White, Neutrals và Blacks ở trong bảng Selective Color. Lý do là vì kênh màu trắng sẽ giúp bạn tinh chỉnh những vùng sáng, kênh Neutrals tinh chỉnh vùng trung tính và kênh Blacks tinh chỉnh vùng tối. Không sử dụng các kênh màu khác trong trường hợp này.

thủ thuật photoshop

Xem thêm: trung tâm thiết kế website quận tân bình rẻ

Với các cách chỉnh thông số khác nhau trong 3 kênh màu nói trên, chúng ta có thể tạo ra được nhiều kết quả với nhiều màu mắt khác nhau như sau:

thủ thuật photoshop

thủ thuật photoshop

Xem thêm: thiet ke logo hcm theo phong thuy

thủ thuật photoshop

Từ khoá: cách đổi màu mắt , thay đổi màu mắt trong photoshop , hướng dẫn thay đổi màu mắt , thủ thuật photoshop

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Hướng Dẫn Blend Ảnh Màu Hồng Tím Nhẹ Nhàng Trong Photoshop

Hướng Dẫn Tạo Kiểu Chữ Neon Với Hiệu Ứng Điện Ảnh Trong Photoshop

Cách Tạo Hiệu Ứng Chữ 3D Mềm Mại Trong Photoshop

Cách "chữa cháy" nhanh nhất cho một thiết kế xấu trong thiết kế đồ họaLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM