Hướng Dẫn Cách Chỉnh Ảnh Hiệu Ứng Manga Trong photoshop

Hướng Dẫn Cách Chỉnh Ảnh Hiệu Ứng Manga Trong photoshop

Kết quả: 5.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Trong hướng dẫn này chúng ta sẽ học cách chỉnh sửa hình ảnh giống như trên tạp chí bằng cách sử dụng bộ lọc (Filter) Liquify. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh ảnh hiệu ứng manga trong photoshop.

Bước 1

Như chúng ta đã biết, trong hướng dẫn này chúng ta sẽ sử dụng Filter Liquify để có được hình ảnh cuối cùng. Tốt nhất bạn nên dùng hình ảnh có độ phân giải cao bởi vì khi sử dụng Filter Liquify trên hình ảnh có độ phân giải thấp sẽ làm mất đi chất lượng của hình ảnh. (hiệu ứng truyện tranh)

Đối với hướng dẫn này, tôi sử dụng hình ảnh 3000×4000 pixels. Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao như thế này sẽ giữ được chất lượng của hình ảnh khi bạn áp dụng bộ lọc.

Vì thế, mở hình ảnh trong Photoshop và nhân đôi nó. Sau đó, chọn layer đã nhân đôi và đổi tên là liquified, từ bây giờ bạn sẽ thực hiện các thao tác trên layer này.

hiệu ứng manga trong photoshop

Xem thêm: thiet ke website sang tao

Bước 2

Vào Filter>Liquify. Chúng ta sẽ tạo hiệu ứng manga. Nếu nhìn vào hình ảnh manga, ngay lập tức bạn sẽ thấy một vài điều: 1- đôi mắt to, 2 – môi, miệng, mũi nhỏ và 3 – đầu tròn với cằm nhọn.

Đó là những gì bạn có thể tạo bằng cách sử dụng bộ lọc Liquify. Bạn nên sử dụng một Brush lớn khi bạn làm việc với bộ lọc này bởi vì nếu bạn làm việc với Brush nhỏ, sẽ có những bất thường trên khuôn mặt.

Những công cụ Liquify được sử dụng nhiều là Bloat Tool để làm cho mắt lớn hơn, Pucker Tool để làm cho môi, miệng nhỏ hơn và Forward Warp Tool để thay đổi vị trí của mũi và chỉnh sửa cằm. (hiệu ứng manga trong photoshop)

hiệu ứng manga trong photoshop

Xem thêm: thiet ke website hcm dep

Bước 3 – Mắt

Hãy bắt đầu với đôi mắt. Ở bên phải của cửa sổ, chúng ta sẽ thiết lập một Brush. Như đã từng nói, chúng ta sẽ sử dụng một Brush lớn. Kích thước của Brush phụ thuộc vào độ phân giải của hình ảnh. Ví dụ, trên mắt, sử dụng một Brush có kích thước lớn hơn một con mắt.

Chúng ta sẽ sử dụng công cụ Bloat Tool để làm cho matws lớn và tròn hơn. Nhấp vào một con mắt và bạn sẽ thấy được đôi mắt đã thay đổi. Hãy click chuột vào những điểm khác nhau của mắt và tăng kích thước của mắt dần dần nhưng vẫn giữ được hình dạng tròn của nó. Sử dụng công cụ Forward Warp nếu cần thiết để xác định vị trí của mắt một cách chính xác. (thủ thuật photoshop)

hiệu ứng manga trong photoshop

Xem thêm: công ty thiết kế web

Bước 4 – Miệng

Bạn cần phải làm cho miệng nhỏ hơn rất nhiều. Nếu miệng của người mẫu hở ra thì sẽ khó hơn rất nhiều. Chọn công cụ Pucker Tool, như đã làm, tăng kích thước Brush và làm cho nó lớn hơn.

Thiết lập Brush Rate khoảng 30 và Brush Density khoảng 50. Bắt đầu “đánh” ở góc môi và sau đó vào giữa.

Tiếp theo, chọn Forward Warp, và click chuột vào kéo các góc của miệng để làm cho nó hẹp lại. Xem hình bên dưới.

hiệu ứng manga trong photoshop

Xem thêm: cty thiet ke website quan 7 sang tao

Bước 5 – Mũi

Sau khi đã hoàn thành phần mắt và miệng. Thực hiện các thao tác tương tự như đã làm với phần miệng để cho mũi nhỏ hơn. Sử dụng công cụ Forward warp tool nhiều lần nếu như cần thiết và sử dụng Brush nhỏ hơn để chỉnh sửa chi tiết.

hiệu ứng manga trong photoshop

Xem thêm: cty thiet ke website tan binh re

Bước 6 – Cằm

Sẽ có nhiều thao tác hơn cho bước này. Mục đích chính là làm cho nửa dưới của cằm nhỏ, tròn và nhọn hơn.

Công cụ chính được sử dụng ở đây là Forward Warp Tool. Sử dụng một Brush có kích thước lớn để chuyển đổi một số phần trên khuôn mặt. Bạn cần phải làm cho phần miệng gần với mũi hơn.

Cố gắng giữ hình dạng của mái tóc và tránh làm cho nó “biến đổi” vì như thế sẽ rất dễ nhận thấy. Chúng ta có thể giảm Brush Density. Brush Density làm việc như một Brush hardness khi chúng ta vẽ với một Brush thông thường.

Chọn công cụ Spot Healing Brush Tool và loại bỏ một vài điểm có phần da không hoàn hảo. Hãy nhớ tạo ra nhiều bản sao lưu để có được hiệu ứng tốt hơn.(hiệu ứng manga trong photoshop)

hiệu ứng manga trong photoshop

Xem thêm: đơn vị thiết kế logo hcm đẹp

Bước 7 – Điều chỉnh màu sắc

Sau khi đã hoàn thành, bạn có thể điều chỉnh màu sắc và độ tương phản của hình ảnh sao cho trông đẹp mắt hơn. (thủ thuật photoshop)

Trước tiên, Desaturate hình ảnh một chút bằng cách sử dụng Channel Mixer Adjustment layer với Opacity là 45. Tôi đã làm cho nó có màu vàng bằng cách sử dụng Color Balance Adjustment layer và tăng màu vàng trên các Channel Mid và Highlight, Cyans trên Shadows layer.

hiệu ứng manga trong photoshop

Bước 8 – Làm nổi bật đôi mắt

Tạo một layer mới trên tất cả các layer khác, vào Edit>Fill và tô nó với màu xám 50%. Thiết lập chế độ hòa trộn là Overlay và vẽ với các công cụ Dodge và Burn Tool như hình dưới đây. Sử dụng Strength khoảng 30% cho Dodge/Burn tool. Làm tương tự cho cả 2 mắt.

hiệu ứng manga trong photoshop

Sau đó tôi tạo ra một Stamp với Shift+Ctrl+Alt+E, biến nó thành một Smart Object và add thêm bộ lọc Lighting.(hiệu ứng truyện tranh)

Kết quả trước và sau khi thực hiện

hiệu ứng manga trong photoshop

Từ khoá: hiệu ứng truyện tranh , hiệu ứng manga trong photoshop , thủ thuật photoshop

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN GÒ VẤP 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh Chóng

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Tạo Hiệu Ứng Ảnh Lồng Nhau Trong Photoshop CS5

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Thương Mại Điện Tử Đẹp Chuẩn Seo

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Spa Đẹp Chuẩn Seo Theo Yêu Cầu

Những Hiệu Ứng Filters Trong PhotoshopLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM