Cách Kết Hợp Chữ Và Hình Ảnh Trong Thiết Kế

Cách Kết Hợp Chữ Và Hình Ảnh Trong Thiết Kế

Kết quả: 5.0 / 5 - ( 1 Lượt bình chọn)

Để có thể phối hợp một cách ăn ý giữa chữ và hình ảnh trong thiết kế thì cần một sự tư duy khá tốt và nó cũng không phải là việc đơn giản, nhất là đối với những bạn mới theo ngành thiết kế đồ họa. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết hợp chữ và hình ảnh trong thiết kế.

Để có thể phối hợp một cách ăn ý giữa chữ và hình ảnh trong thiết kế thì cần một sự tư duy khá tốt và nó cũng không phải là việc đơn giản, nhất là đối với những bạn mới theo ngành thiết kế đồ họa. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn một số cách để kết hợp chữ và hình ảnh một cách hài hòa nhất, hy vọng rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong vấn đề nan giải này.

 quy luật sử dụng chữ trong thiết kế

Xem thêm: cong ty thiet ke website gia tot

Sắp xếp bố cục

Một thiết kế được coi là đẹp đòi hỏi phải có sự kết hợp hài hòa giữa phần chữ và phần hình ảnh

Bố cục của phần chữ: việc sắp xếp chữ như thế nào sẽ quyết định xem thiết kế đó có thành công hay thất bại. Ví du như chữ quá nhỏ, phần nền quá nhiều chi tiết, ảnh hưởng đến tính dễ đọc,..thì thiết kế của bạn sẽ không gây được ấn tượng cũng như sự thu hút của người xem tới thiết kế của bạn. (bố cục chữ trong thiết kế đồ hoạ)

Bố cục hình ảnh: một bức ảnh do bạn tự chụp hay do từ một nguồn nào đó mà bạn có được chắc chăn phải có đủ khoảng trống để có thể chèn chữ vào để mang lại hiệu quả cao nhất.

Thường thì những bức ảnh có phần trời hoặc phần nước rộng có thể tạo nên phần nền lí tưởng để cung cấp một khoảng không gian cho phần chữ trong thiết kế của bạn có thể dẽ dàng nổi bật. (cách sắp xếp chữ và hình trong thiết kế đồ hoạ)

 quy luật sử dụng chữ trong thiết kế

Xem thêm: đơn vị thiết kế web hcm chuyên nghiệp

Sự hài hòa giữa hình ảnh và chữ tạo nên một bố cục hoàn chỉnh

Một bức ảnh đẹp và một thông điệp ý nghĩa nhưng nếu không được sắp xếp với nhau một cách hợp lí và hài hòa thì thiết kế của bạn sẽ không thu hút được sự chú ý, không gây được ấn tượng mạnh hoặc có thể coi đây là một thiết kế lỗi. Do đó một thiết kế chỉ có hình và chữ thôi là chưa đủ.

Vậy thế nào là một bố cục đẹp? Một bố cục đẹp là một bố cục hình ảnh và chữ được kết hợp hoàn hảo với nhau, các dòng chữ vừa vặn với hình dạng với một vật thể trong ảnh. (nghệ thuật chữ trong thiết kế)

Bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo để điều chỉnh vị trí chữ làm nổi bật lên hình ảnh của sản phẩm cần được quàng cáo hoặc phá cách theo những ý tưởng mà bạn muốn miễn sao đảm bảo được sự hài hòa.

 quy luật sử dụng chữ trong thiết kế

Xem thêm: cong ty thiet ke website

Chú trọng tới tâm điểm

Một bố cục thiết kế đẹp đòi hỏi phải có tâm điểm để thu hút sự chú ý của người xem vào thiết kế của mình. Trong trường hợp thiết kế chỉ bao gồm hình ảnh và văn bản thì bạn có thể chọn một trong hai để làm tâm điểm. Điều chú ý là bạn cần phải cân nhắc xem yếu tố nào quan trọng hơn và giúp nó nổi bật hơn thông qua những yếu tố như vị trí, màu sắc, kích thước hoặc các đặc tính khác. (bố cục trong thiết kế)

Hoặc thay vì chọn một trong hai yếu tố làm tiêu điểm, ta có thể kết hợp chúng với nhau tạo thành một thể gắn kết cùng nhau nổi bật.

 quy luật sử dụng chữ trong thiết kế

Xem thêm: cong ty thiet ke website quan 7 dep

Tạo được sự cân bằng

Một yếu tối nữa tạo nên một bố cục đẹp trong thiết kế chính là sự cân bằng. Sự cân bằng trong thiết kế tạo ra sự hài hòa, cân đối. Một thiết kế mất đi sự cân bằng sẽ tạo cảm giác nặng nề cho người xem bởi một phần được chú trọng còn phần kia thì không.

Chúng ta không bàn đến những tiêu điểm mà chỉ nói tới những thiết kế được sắp xếp không tốt. Đó là những thiết kế quá rối mắt, lộn xộn hoặc khoản gcách giữa các thành phần trong thiết kế không cân đối. Đối với những thiết kế đơn giản chỉ có chữ và hình ảnh thì sự cân bằng lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Xem thêm: đơn vị thiết kế website quận tân bình rẻ

Khéo léo trong việc lựa chọn hình ảnh

Một hình ảnh đẹp cũng đóng vai trò quan trọng không kém một phông nền đẹp hay một thông điệp ý nghĩa. Không chỉ bổ sung thêm sắc thái, hình ảnh còn truyền thêm cảm xúc vào thiết kế của bạn. Khi các yếu tố này hòa hợp được và hỗ trợ cho các từ ngữ thì thông điệp trong thiết kế của bạn sẽ tiếp cận đến khán giả tốt hơn rất nhiều. Vì vậy trừ khi là cố tình muốn có sự mâu thuẫn còn nếu không hãy để hình ảnh bù lại cho từ ngữ hoặc ngược lại (quy luật sử dụng chữ trong thiết kế)

 quy luật sử dụng chữ trong thiết kế

Xem thêm: cty thiết kế logo tphcm giá tốt

Lựa chọn phông nền cho chữ

Tạo không gian để chữ dễ đọc và dễ nhìn là một bước rất quan trọng. Bạn có thể thực hiện theo hai cách sau:

Cách một, chọn một hình ảnh với một khoảng trống vừa phải: những bức ảnh có vùng lấy nét rõ và rộng, độ lấy nét mờ hoặc hơi làm mềm sẽ tạo ra không gian chi tiết nhỏ để thêm chữ. Nguyên nhân là vì những hình ảnh rõ nét đằng sau chữ có thể làm cho phần thiết kế chữ của bạn bị khó khăn nhiều lúc là khó đọc.

Cách hai, chỉnh sửa hoặc thêm hiệu ứng cho hình ảnh: Có thể bạn tìm thấy một ảnh rất hoàn hảo cho dự án của mình nhưng nó lại không phủ hợp để có thể đặt chữ lên bởi hình ảnh đó không có nhiều khoảng trống và cũng không có nhiều chi tiết. Đừng lo lắng, hãy thêm một dạng phông nền kiểu đặc hoặc trong suốt bao lấy một phần hình ảnh có chữ, hay thêm một lớp phủ màu trong suốt, khối màu ấy sẽ bao lấy toàn bộ hình ảnh hoặc một phần để làm giảm tối đa hình ảnh và bớt chi tiết lại, đồng thời tạo ra một bề mặt cho văn bản, tạo nên một cái nhìn đồng nhât hơn. Hoặc bạn có thể thêm độ sáng, tối cho hình ảnh để làm nổi chữ hay thêm một vài yếu tố cho layout.

Sử dụng màu sắc và sự tương phản

Màu sắc và độ tương phản là hai cách để khiến chữ không nổi quá trên trang giấy và màn hình.

Đối với màu sắc, có nhiều cách để bạn chọn sử dụng cách phối màu cho những thiết kế của mình.

Về phối màu: hãy thử lấy màu trực tiếp từ hình ảnh để áp dụng vào chữ, việc này sẽ làm cho thiết kế của bạn trông hài hòa và có sự liên kết hơn.

Sự đối lập: hãy thử kết hợp các màu tương phản với nhau thay vì những kiểu phối màu cũ. Sử dụng vòng tuần hoàn màu sắc với những cặp màu tương phản hoặc bổ sung.

Tương phản: bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau để tạo ra độ tương phản như màu sắc, các đặc điểm về kích thước, hình dạng, vị trí hoặc các yếu tố khác.

Từ khoá: bố cục chữ trong thiết kế đồ hoạ , cách sắp xếp chữ và hình trong thiết kế đồ hoạ , nghệ thuật chữ trong thiết kế , bố cục trong thiết kế , quy luật sử dụng chữ trong thiết kế

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN GÒ VẤP 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh Chóng

Tin ngẫu ngẫu nhiên


【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 3 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh Chóng

Công Ty Thiết Kế Web Quận Thủ Đức | Thiết Kế Website Trọn Gói

Công Ty Thiết Kế Web Quận Tân Bình nhận Design Web Theo Yêu Cầu

Công Ty Thiết Kế WEB Quận Phú Nhuận với Giá Tốt Nhất thị trườngLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM