Cách kiểm tra các thông tin phần cứng máy tính

Cách kiểm tra các thông tin phần cứng máy tính

Kết quả: 2.7 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

Tổng hợp thủ thuật phần cứng máy tính, hướng dẫn lắp ráp - bảo trì - sửa chữa máy tính đơn giản và dể hiểu nhất

Đôi khi mua một chiếc máy tính bàn mà các thông tin của shop bán máy, hay kiểm tra thông qua trình quản lý của Windows thì bạn chỉ nhận được các thông số cơ bản. Bạn muốn kiểm tra cấu hình phần cứng của nó một cách chi tiết, bài viết này sẽ giúp bạn cách kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng máy tính một cách chi tiết.

Thông thường để đánh giá sơ bộ cấu hình máy tính mạnh hay yếu, đủ yêu cầu cấu hình tối thiểu hay đề nghị của phần mềm, game nào đó, hay xem cài Windows 64bit hay 32bit,… thì mình chỉ sử dụng cách kiểm tra cấu hình không cần phần mềm gì khác.

1. Kiểm tra cấu hình cơ bản của máy tính

Ngay trên hệ điều hành Windows bạn có 2 nơi mà cung cấp cho bạn các thông số cấu hình máy tính của bạn.

  • Phần Properties khi nhấn chuột phải vào biểu tượng Computer: Thao tác rất đơn giản, trên màn hình Desktop bạn thấy biểu tượng máy tính My Computer (Hoặc Computer). Nhấn chuột phải vào sau đó chọn Properties. Bảng cấu hình máy tính cơ bản bao gồm các thông số CPU, RAM, hệ điều hành, Windows đã Active chưa…
  • Kiểm tra sử dụng lệnh “dxdiag” trong cửa sổ RUN: Cách này cho bạn nhiều thông tin cấu hình máy tính hơn so với cách 1. Để thực hiện đầu tiên bạn cần mở hộp thoại RUN bằng cách: Tổ hợp phím tắt Windows + R, hoặc gõ vào ô Search tại nút Start Win 7 “run“. Cửa sổ RUN hiện ra bạn gõ tiếp vào “dxdiag” sau đó Enter: (Nếu có hộp thoại hỏi khi mở lần đầu – Bạn chọn Yes để tiếp tục), cửa sổ DirectX Diagnostic Tool sẽ mở ra và cung cấp cho bạn các thông tin phần cứng, hệ điều hành của máy tính

 2. Kiểm tra ổ cứng

Lỗi ổ cứng khiến dữ liệu bị mất hoặc bị hỏng. Chương trình “kiểm tra đĩa” trong các phiên bản gần đây của Windows có thể kiểm tra lỗi ổ cứng của bạn. Bạn thực hiện các bước sau:

  • Mở My Computer bằng cách kích đúp vào nó.
  • Bấm chuột phải vào ổ cứng bạn muốn kiểm tra và chọn Properties.
  • Đi đến Công cụ tab và dưới Error-checking, kích vào Check now.
  • Tích vào ô bên cạnh để Quét và cố gắng phục hồi các lỗi.
  • Bấm vào Bắt đầu để chạy kiểm tra.

Việc kiểm tra ổ cứng có thể tốn một khoản thời gian tùy thuộc vào dung lượng của ổ đĩa cứng của bạn. Sau khi chương trình được kiểm tra ổ cứng của bạn đã hoàn thành, bạn sẽ nhận được một bản báo cáo và kiểm tra các lỗi trên ổ cứng của bạn.

Các lỗi là một dấu hiệu cho thấy các phần của ổ cứng của bạn bị hư hỏng. Tùy vào mức độ mà việc lưu trữ dữ liệu trên ổ cứng đó có đảm bảo an toàn nữa không.

3. Kiểm tra bộ nhớ RAM

Liệu máy tính của bạn khởi động lại một cách ngẫu nhiên hoặc đơ? Có thể có vấn đề với bộ nhớ máy tính của bạn.

Tag:

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Mạng xã hội và vai trò của nó với thứ hạng website seo

Mua Laptop Bạn Cần Quan Tâm Điều Gì?

Sợ Dính WannaCry? Tạo Ngay Điểm Phục Hồi

5 Ứng Dụng Chụp Ảnh Tốt Nhất Mà Bạn Nên Cài Đặt Và Sử Dụng Trên AndroidLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM