Những điều chuẩn bị để xây dựng một team Startup thật tốt

Những điều chuẩn bị để xây dựng một team Startup thật tốt

Kết quả: 2.5 / 5 - ( 6 Lượt bình chọn)

Những điều chuẩn bị để xây dựng một team Startup thật tốt

Để vượt qua thử thách đó, thì bạn sẽ cần phải có một team để cùng làm việc với nhau. Bạn muốn team thế nào để cùng nhau xây dựng trong quá trình kinh doanh? Thay vì đi vào những chi tiết về cách xây dựng team mà ai cũng biết, chúng ta hãy cùng xem qua những điều ít người từng thử qua. Cụ thể chúng ta hãy nói về cách mà bạn chuẩn bị tinh thần cho bản thân và doanh nghiệp của mình để bắt đầu xây dựng 1 team.

1. Những người chủ lực

Trước hết, bất kì team thành công nào cũng cần 3 cá nhân chủ lực: tôi, bản thân tôi và chính tôi. Không có những người này, bạn sẽ không đi đến đâu cả. Chúng là cốt lõi của công cuộc kinh doanh của bạn. Không ai quan tâm hơn, làm việc chăm chỉ hơn hay bỏ ra nhiều mồ hôi và nước mắt bằng bạn được. Công cuộc kinh doanh của bạn bắt đầu từ chính bạn. Hãy luôn ghi nhớ rằng dù không ai có thể làm theo cùng một cách với bạn, không có nghĩa là họ không hoàn thành được. Nhưng chỉ có chính bạn mới có thể vẽ ra bức tranh tương lai cho những người mà bạn lãnh đạo.  Bạn không chỉ phải tin tưởng vào việc kinh doanh của mình mà bạn cần đặc biệt lưu ý rằng bạn phải tin tưởng vào bản thân.

2. Tìm những người tốt nhất

Điều thứ hai là phải tập trung những người tốt nhất có thể xung quanh bạn. Tìm những người mà có khả năng ở những mảng bạn không làm tốt hoặc không thích làm. Điều đó không có nghĩa là bạn không cần có kiến thức trong những mặt khác nhau của việc kinh doanh của mình. Nhưng mà bạn không cần phải là chuyên gia trong tất cả những lĩnh vực đó.

3. Thuê một chuyên viên HR

Hầu hết những chủ doanh nghiệp nhỏ mà tôi có cơ hội nói chuyện cùng cho biết rằng những vấn đề mà họ thường phải tốn nhiều thời gian giải quyết nhất là quản lý con người. Nếu bạn không giỏi sắp xếp cho nhiều người khác nhau, hãy thử phỏng vấn và thuê ai đó thật sự có thể làm tốt việc điều hành và thúc đẩy những người khác đến thành công. Hãy chắc chắn rằng người đó nắm vững những quy định và luật pháp về tuyển dụng hay sa thải nhân viên. Và họ phải biết rất rõ bộ luật lao động. Hãy thuê người tốt nhất trong khả năng của bạn. Tôi không thể nhấn mạnh điều này đủ được: đầu tư vào con người là mảng đầu tư lớn nhất của bạn. Thậm chí bạn phải bỏ ra nhiều tiền hơn cho chuyên viên HR của bạn, bạn sẽ không tin được là người đó sẽ giúp bạn giảm thiểu được bao nhiêu ưu tư và phiền toái đâu.

Họ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí về lâu dài. Bạn không thể cứ phải lo lắng hay là đắm mình trong những vấn đề của từng một nhân viên trong công ty. Bạn muốn chắc chắn rằng công ty của bạn hoạt động có năng suất và hiệu quả. Thành ra nếu bạn không giỏi làm những việc quản lý văn phòng chẳng hạn như hạn ngạch lương, và thậm chí nếu bạn có khả năng đó, thì cũng cứ thuê một ai đó đi. Khoảng thời gian mà bạn tiết kiệm được khi thuê người làm HR sẽ dư sức để bạn làm ra khoản tiền trả cho mảng chi phí đó.

4. Tìm người có kiến thức đời thường

Nếu bạn không phải đang thuê người cho những vị trí cần năng lực chuyên môn riêng biệt như kiến trúc sư, luật sư hay chuyên viên y tế thì đừng buộc mình phải thuê ai đó có bằng đại học. Thường thì những người có kiến thức đời thường và làm việc chăm chỉ thì còn hơn là những người không có tham vọng gì ngoài mảnh bằng đại học. 4 năm học quản trị kinh doanh chẳng hạn chưa chắc gì đã đảm bảo là một người đủ khả năng làm việc.

5. Học hỏi kinh nghiệm

Đừng lo ngại không dám hỏi những cá nhân hay chủ doanh nghiệp khác xem họ có thể chia sẻ giải pháp hay đưa ra lời khuyên từ kinh nghiệm đi trước của họ. Dù là lĩnh vực nào đi nữa thì những doanh nghiệp nhỏ thường gặp những vấn đề tương tự và có những nhu cầu tương tự. Khi một thử thách xuất hiện, bạn sẽ muốn có ai đó để có thể tư vấn cách giải quyết vấn đề. Thường bạn sẽ có thể tìm được nhiều người sẵn sàng chia sẻ với bạn. Hãy nói chuyện cùng họ. Tìm sự hướng đạo. Học hỏi trí tuệ của người khác. Những người tốt nhất là những ai đã nghỉ bước ra khỏi lĩnh vực của bạn nhưng vẫn muốn chia sẻ những kinh nghiệm của họ. Họ muốn được chia sẻ. Nhiều chủ doanh nghiệp lớn tuổi đã về hưu thường bị coi là cổ hủ và quên lãng. Hãy tận dụng nguồn tri thức này. Nó vô giá mà còn thường là miễn phí nữa.

6. Phát triển một chiến lược và đưa ra một sản phẩm có chất lượng

Hãy chắc rằng bạn có 1 chiến lược nhất định cho hướng đi của công ty bạn và đảm bảo rằng bạn lúc nào cũng nhận thức rõ về nó. Nhiều chủ doanh nghiệp thường khởi đầu xong lại bị chìm đắm trong những chi tiết nhỏ nhặt để rồi lạc mất mục tiêu họ đặt ra ban đầu hay bỏ quên đi chiến lược của mình. Hãy tập trung và đánh giá tiềm năng của những cái mà bạn muốn đạt được với những người mà bạn có. Hứa ít nhưng hãy làm thật nhiều. Luôn luôn phải làm việc hết sức. Luôn phải đưa ra tiêu chuẩn cao cho mục tiêu của mình. Mơ ước và mục tiêu thì thật là tuyệt, nhưng quan trọng nhất là bạn phải có khả năng hành động và đưa ra dịch vụ tốt, thỏa mãn được khách hàng với sản phẩm chất lượng cao. Những nhân viên của bạn, những người đại diện cho bạn và là bộ mặt công ty bạn phải có khả năng giúp bạn tiến hành những dự định kinh doanh và phải tiếp cận được với những khách hàng của công ty. Hãy nhớ rằng cái nhìn về những nhân viên của bạn cũng chính là về bạn. Sản phẩm và dịch vụ xuất sắc sẽ gắn liền với bạn mà thất bại cũng gắn liền với bạn. Khách hàng được thỏa mãn cũng có nghĩa  là những đơn hàng được lặp lại và đó là điều cốt lõi của lợi nhuận lâu dài. Hãy đưa ra một chiến thuật thẳng thắn. Hãy xây dựng một chiến lược mềm dẻo. Đừng quên rằng trong kinh doanh thì mọi thứ luôn thay đổi, do đó bạn phải có khả năng thích nghi với bất kì khó khăn nào gặp phải trên đường hiện thực hóa những kế hoạch hoàn hảo của bạn.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Công Ty Chuyên Dịch Vụ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI HCM Đẹp Giá Rẻ

Mẹo tiết kiệm 3G, 4G một cách hiệu quả cho smartphone Android

Cách tiết kiệm pin cho các thiết bị chạy Android

Tại sao smartphone Android của bạn chạy chậm và cách xử lýLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM