Bí quyết cực hay cho chủ shop tuyển được nhân viên bán hàng giỏi

Bí quyết cực hay cho chủ shop tuyển được nhân viên bán hàng giỏi

Kết quả: 2.9 / 5 - ( 7 Lượt bình chọn)

Sau khi đã tìm được nguồn hàng tốt, địa điểm mở shop và cách trang trí shop quần áo trẻ em, thì việc cuối cùng là tuyển nhân viên bán hàng để hoàn thiện quy trình kinh doanh. Vậy làm thế nào tuyển được nhân viên bán hàng giỏi?

Sau khi các chủ shop tìm kiếm được địa chỉ bán buôn quần áo trẻ em xuất khẩu chất lượng đáng tin cậy, và trang trí shop quần áo trẻ em thật hấp dẫn, hút khách, thì bước cuối cùng quyết định sự thành bại của cửa hàng chính là việc tìm kiếm nguồn nhân lực. Tưởng chừng công việc này khá đơn giản nhưng thực sự không hề dễ chút nào. Bởi một nhân viên bán hàng xuất sắc sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng, đem lại doanh thu tốt cho cửa hàng. Vậy làm thế nào để tuyển được nhân viên bán hàng giỏi? Sau đây là bí quyết tuyển nhân viên bán hàng giỏi mà Trường Thịnh Group muốn chia sẽ cùng các chủ shop.

1. Đặt tiêu chuẩn cao cho vị trí nhân viên bán hàng

Trước khi tuyển dụng, chủ shop hãy đưa ra những tiêu chuẩn cần thiết cho một nhân viên bán hàng. Là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tư vấn kiến thức sản phẩm của shop và thuyết phục khách mua hàng nên nhân viên bán hàng cần nhất những đức tính như giao tiếp tốt, ứng xử nhanh chóng, nhạy bén và khéo léo... Dựa vào những tiêu chí này, người chủ shop hãy đặt những câu hỏi chuyên sâu để ứng viên thể hiện được thế mạnh, tính cách của mình.

Đặt tiêu chuẩn cao cho nhân viên bán hàng không phải là bạn đang gây khó khăn, hay đang khó tính trong công tác tuyển dụng mà là yêu cầu thiết yếu của công việc. Cần như vậy để ứng viên nhận thấy tầm quan trọng của công việc mình ứng tuyển và cố gắng hết sức cạnh tranh để có được công việc như ý muốn. Thử nghĩ, nếu bạn đưa ra yêu cầu quá thấp, bạn sẽ không thể tuyển được người giỏi, mặt khác chính bạn sẽ bị ứng viên đánh giá không tốt và nghi ngờ năng lực cũng như bạn đang hạ thấp chính doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: cty thiết kế web đẹp công ty thiết kế website y tế sức khỏe

2. Người tuyển dụng phải thể hiện được khả năng của mình

Trong quá trình phỏng vấn không chỉ bạn là người cần ứng viên thể hiện năng lực, mà chính bạn cũng cần thể hiện phong thái lãnh đạo, năng lực cũng như cách quản lí nhân viên bán hàng của mình để ứng viên thấy được họ có thể sẽ được làm việc cùng một cấp trên giỏi đáng để họ học tập và ngưỡng mộ.Từ đó, họ sẽ dốc hết sức để thể hiện mình trong cuộc phỏng vấn.

Xem thêm: công ty thiết kế website marketing đẹp chuẩn seo giá rẻ cty thiet ke website trang tri chuan seo

3. Đưa ra những câu hỏi mở cho ứng viên

Câu hỏi mở sẽ giúp bạn hiểu thêm được nhiều về thái độ làm việc cũng như mong muốn, tầm nhìn, phong cách làm việc của ứng viên. Bạn có thể đặt một số câu hỏi mở như: lý do vì sao thôi việc ở cty cũ? những đánh giá khách quan khi làm việc ở công ty cũ, mong muốn được làm việc trong một môi trường như thế nào...

Xem thêm: cty thiết kế web bán Thời Trang dạy seo uy tín

4. Đưa ra đãi ngộ tốt

Có đi có lại mới toại lòng nhau, khi tuyển dụng cũng vậy, bạn muốn ứng viên công hiến cho bạn thì cũng cần cho họ biết họ sẽ nhận được gì và có xứng đáng với công sức họ bỏ ra hay không. Hãy cho họ biết ngoài vấn đề lương bổng, hỗ trợ đào tạo... họ còn có thể nhận được một môi trường làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo và đặc biệt là có khả năng được thăng tiến rất cao. Vì những nhân viên bán hàng giỏi không bao giờ chịu an phận. Muốn giữ chân họ cần cho họ thấy được tương lai tươi sáng khi làm việc cho bạn.

Xem thêm: bán tài khoản forum diễn đàn hcm sửa máy tính tận nhà do muc may in uy tin

5. Kết thúc buổi phỏng vấn với tinh thần tích cực

Hãy luôn thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như thái độ tích cực của mình đối với tất cả các ứng viên, dù ứng viên đó có đáp ứng được yêu cầu của bạn hay không. Tôn trọng ứng viên bởi họ cũng đã mất thời gian công sức để tham gia cuộc phỏng vấn với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có tinh thần tích cực với họ, họ có thể sẽ là người quảng cáo không công về doanh nghiệp của bạn, hay giới thiệu bạn bè, những người phù hợp với chương trình tuyển dụng đến với bạn. Một sự từ chối khôn khéo khi ứng viên không đáp ứng được yêu cầu là nói rằng bạn sẽ cân nhắc cho những đợt tuyển nhân viên bán hàng tiếp theo hoặc lần sau họ đến thì bạn vẫn rộng cửa đón chào. Như vậy ứng viên sẽ có cái nhìn tích cực hơn về doanh nghiệp và cố gắng để quay lại phỏng vấn.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


12 quy tắc bất thành văn trong thiết kế đồ họa, thủ thuật đồ họa

10 nguyên tắc cốt lõi của một thiết kế hoàn hảo

【 DỊCH VỤ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 4 】Rẻ Chuẩn Seo Nhanh Chóng

Ứng dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế, thiết kế đồ họaLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM