Những lợi ích khi root máy android

Những lợi ích khi root máy android

Kết quả: 4.6/5 - (1754 phiếu)

Android là một trong những hệ điều hành "mở" nhất, mạnh mẽ nhất và dễ tùy biến nhất trên thị trường di động hiện nay. Bạn có thể nghĩ rằng mình không cần "root" máy, song một khi đã thử root smartphone, bạn sẽ thấy bất ngờ vì khả năng của Android.

Mở các tính năng ẩn và cài các ứng dụng "không tương thích"

Đôi khi, Android không đủ "mở" để bạn có thể chạy các ứng dụng mà bạn muốn. Ví dụ, ứng dụng này có thể "chọc" quá sâu vào các file hệ thống, hoặc bị nhà sản xuất/nhà mạng chặn không cho cài đặt. Thật may mắn, khi đã root máy, bạn có thể cài tất cả các ứng dụng bị chặn, mở khóa các tính năng mới (chưa chính thức) của Android, chạy các ứng dụng vốn bị từ chối do "không tương thích" và thậm chí là thêm các tính năng vốn chỉ có từ các nhà sản xuất khác (như Beats của HTC hoặc các tính năng Active Notification của Moto X).

Tự động hóa mọi thứ

Có lẽ bạn đã biết tới Tasker, một ứng dụng tự động hóa cực kỳ mạnh mẽ trên Android. Khi sử dụng Tasker, bạn không bắt buộc phải root máy, nhưng khi đã root, bạn có thể làm thêm rất nhiều điều. Một số tác vụ cụ thể như bật/tắt 3G, GPS, thay đổi xung CPU, bật màn hình... đòi hỏi bạn phải root máy. Bởi vậy, khi sử dụng các ứng dụng tự động hóa như Tasker, bạn nên root máy.

Tăng hiệu năng hoặc thời lượng pin của smartphone

Cũng giống như nhiều tác vụ khác, bạn không nhất thiết phải root máy để có thể tăng tốc CPU hoặc thời lượng pin. Song, nếu bạn lựa chọn cách root máy, việc tăng tốc/tăng thời lượng pin sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Ví dụ, khi sử dụng các ứng dụng như SetCPU, bạn có thể tăng xung nhịp để smartphone chạy nhanh hơn hoặc giảm xung nhịp để tăng thời lượng pin. Bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng như Greenify để tự động ngừng các ứng dụng bạn không sử dụng, đặc biệt là nếu bạn thường sử dụng các ứng dụng không chịu chuyển về chế độ "ngủ đông" khi không chạy trên màn hình chính.

Chặn quảng cáo trên bất kì ứng dụng nào

Thực ra, việc đặt quảng cáo lên các ứng dụng miễn phí là tối cần thiết để "nuôi" các ứng dụng này. Tuy vậy, quảng cáo sẽ khiến người dùng khó chịu và tiêu tốn dung lượng dữ liệu di động. Nếu bạn muốn chặn quảng cáo trên ứng dụng, root máy là cách tốt nhất để thực hiện. Bạn có thể dùng tới các phần mềm như AdFree, AdBlock Plus và Ad Away. Nếu không muốn root, bạn sẽ phải chuyển sang Chế độ Máy bay để chặn quảng cáo.

Sao lưu lại dữ liệu trên điện thoại để chuyển máy

Khi bạn mua điện thoại mới hoặc cài đặt lại điện thoại của mình về trạng thái ban đầu, bạn sẽ cần sao lưu lại các dữ liệu đã có trước. Nếu bạn không root máy, bạn chỉ có thể sao lưu lại một số dữ liệu và một số ứng dụng. Nếu có root máy, bạn sẽ sao lưu lại được cả các ứng dụng hệ thống và dữ liệu của chúng. Bạn cũng có thể tự động hóa cả quá trình này bằng cách sử dụng các phần mềm như Titanium Backup.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Chuyên Dịch Vụ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 2 Đẹp Giá Rẻ

Công Ty Chuyên Dịch Vụ THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN 1 Đẹp Giá Rẻ

Lý do khiến smartphone vào mạng chậm

Tin ngẫu ngẫu nhiên


7 startup công nghệ bị Apple thâu tóm trong năm 2017

XU HƯỚNG THIẾT KẾ LOGO QUAN TRỌNG TRONG LỊCH SỬ

Các Xu hướng thiết kế poster quảng cáo năm 2017

Sự Khác Nhau Giữa Hai Hệ Màu CMYK Và RGB Trong In Ấn


backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Yêu cầu tư vấn qua:

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM