Lý do khiến smartphone vào mạng chậm

Lý do khiến smartphone vào mạng chậm
  • Currently 2.33/5

Kết quả: 2.3 / 5 - ( 3 Lượt bình chọn)

Smartphone ngày nay đã trở thành phương tiện chính mà mỗi người chúng ta sử dụng để truy cập Internet. Xu thế này là không thể đảo ngược, và điều đó có nghĩa là việc làm sao để luôn có được tốc độ truy cập Internet nhanh nhất có thể trên các thiết bị di động đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Smartphone ngày nay đã trở thành phương tiện chính mà mỗi người chúng ta sử dụng để truy cập Internet. Xu thế này là không thể đảo ngược, và điều đó có nghĩa là việc làm sao để luôn có được tốc độ truy cập Internet nhanh nhất có thể trên các thiết bị di động đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Vị trí đặt router không hợp lý

Một trong những lý do phổ biến khiến tốc độ mạng trở nên chậm chạp là router đã bị đặt sai vị trí. Tín hiệu Wi-Fi có khoảng cách tối đa 70 mét, và càng cách xa vị trí phát thì tốc độ càng chậm. Ngoài ra, tín hiệu này còn có thể bị chặn bởi các vật thể kích thước lớn như tường, trần nhà hay cửa.

Xem thêm: trung tam thiet ke web uy tin quan 1

Do đó, nếu bạn đang đứng cách xa router, và có chướng ngại vật ngăn cách ở giữa, tốc độ mạng chắc chắn sẽ chậm đi rất nhiều. Có một cách để kiểm tra điều này: biểu tượng Wi-Fi trên thanh trạng thái cho chúng ta thấy độ mạnh của tín hiệu Wi-Fi:

- Khi biểu tượng này ở trạng thấy đầy đủ nhất: sóng Wi-Fi mạnh. Do đó nếu tốc độ truy cập mạng Internet bị chậm thì có lẽ là do nguyên nhân khác.

Xem thêm: trung tam thiet ke web uy tin quan 3

- Khi biểu tượng này ở trạng thái rỗng: sóng Wi-Fi yếu, các thiết bị đang dùng Wi-Fi khác cũng có thể bị ảnh hưởng. Hãy di chuyển lại gần router một chút. Nếu lúc này tốc độ mạng đã cải thiện thì mấu chốt của vấn đề chính là vị trí đặt router chưa hợp lý. Nếu ngược lại, mời các bạn xem tiếp lý do thứ 2.

Wi-Fi bị nghẽn

Router phát tín hiệu trên một kênh nhất định. Tuy nhiên, nếu hàng xóm của bạn cũng đặt router của họ hoạt động trên cùng một kênh như vậy, hiện tượng nghẽn sẽ có thể xảy ra và tốc độ Wi-Fi của tất cả mọi người sẽ bị chậm. Đây là vấn đề thường xảy ra ở các căn hộ chung cư, nơi một số lượng lớn router tập trung trong một không gian khá nhỏ.

Xem thêm: trung tam thiet ke web uy tin quan 8

Để giải quyết vấn đề này, bạn cần sử dụng một phần mềm quét mọi mạng Wi-Fi và tìm hiểu xem chúng đang sử dụng kênh nào, từ đó thay đổi cài đặt router sang kênh ít bị nghẽn nhất.

Nếu bạn dùng điện thoại Android, hãy sử dụng ứng dụng Wi-Fi Analyzer. Nếu bạn dùng iPhone thì sẽ cần một chiếc laptop, Mac hoặc Windows đều được. Có khá nhiều ứng dụng dành cho máy tính, bạn có thể tham khảo tại đây (cho Mac) và đây (cho Windows).

Nhiễu Wi-Fi

Sóng Wi-Fi còn rất dễ bị nhiễu bởi các thiết bị gia dụng khác. Những thiết bị như lò vi sóng, chuông cửa không dây, và cả điện thoại không dây đều có thể làm can nhiễu tín hiệu từ router đang chạy trên băng tần 2.4GHz.

Xem thêm: trung tam thiet ke web uy tin quan 10

Đây là điều bạn cần kiểm tra nếu cả hai cách trên đều chưa giải quyết được vấn đề. Hầu hết các router hiện đại ngày nay có thể hoạt động trên hai băng tần là 2.4GHz và 5GHz, trong đó băng tần 5GHz ít có khả năng bị can nhiễu hơn. Nếu bạn sở hữu những router như thế này, hãy vào phần cài đặt router và thử chỉnh lại xem sao.

Tuy nhiên, trước khi thực hiện thay đổi này, hãy đảm bảo rằng mọi thiết bị đang sử dụng Wi-Fi của bạn hỗ trợ băng tần 5GHz, bởi nếu không, chúng sẽ không thể kết nối nữa. Trừ khi bạn có một router 2 băng tần hoặc 3 băng tần, bạn sẽ không thể chuyển giữa các băng tần khác nhau được. Bạn sẽ phải chọn 1 trong 2.

Nếu bạn sử dụng băng tần 2.4GHz, hãy đảm bảo rằng bạn không đặt bất kỳ thiết bị điện tử nào gần router, hoặc không sử dụng smartphone khi đứng cạnh lò vi sóng.

Bạn đang kết nối đến một mạng chậm

Một trong những lý do hiển nhiên lý giải cho tốc độ Internet chậm như rùa mà bạn đang phải chịu đựng là bởi...bạn đang kết nối đến một mạng chậm.

Ở nhà, lý do khiến mạng chậm hơn bình thường có thể là do một số ứng dụng hay thiết bị đang chiếm dụng băng thông. Việc xem phim trực tuyến, tải game, hay cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành đều khiến tốc độ mạng bị chậm đi. Trong một số trường hợp, những thứ này còn chạy ngầm dưới nền mà bạn không hề biết.

Bạn đang sử dụng VPN chậm

Nếu bạn thường xuyên sử dụng mạng Wi-Fi công cộng, bạn nên dùng kèm theo một VPN (mạng riêng ảo). VPN sẽ giúp mã hoá kết nối giữa điện thoại và điểm truy cập, ngăn mọi người trong cùng một mạng xem lén dữ liệu của bạn.

Tuy nhiên VPN cũng tác động đáng kể lên tốc độ Internet. Các ứng dụng VPN miễn phí thường có hiệu năng cực kỳ tệ hại, cùng nhiều vấn đề đáng quan ngại khác. Nếu đang dùng VPN và thấy mạng chậm đi, tốt nhất hãy tạm thời tắt nó đi để xem có cải thiện được gì không.

Tầm phủ sóng 4G hạn chế

Vậy còn tốc độ mạng chậm khi sử dụng 4G thì sao? Hầu hết chúng ta đều chuyển sang Wi-Fi ngay khi có thể vì chi phí rẻ hơn và tiết kiệm pin hơn. Khi chuyển sang 4G, bạn hi vọng sẽ có tốc độ ngang ngửa, hoặc có thể hơn cả Wi-Fi. Nhưng trong một số trường hợp điều này lại không đúng.

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tín hiệu 4G. Bạn sẽ thấy điều này ở những nơi đông người như các trận thể thao hay nhà hát, rạp phim... nơi hàng trăm, hàng ngàn người cùng kết nối tới cùng một trạm tín hiệu một lúc. Hay khoảng cách từ vị trí bạn đứng đến cột tín hiệu gần nhất, bạn đứng trong nhà hay ngoài trời, thời tiết như thế nào...? Những yếu tố như vậy đôi khi sẽ khiến bạn chỉ có thể truy cập Internet ở tốc độ 3G thay vì 4G, và đôi khi còn mất hoàn toàn kết nối.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Hari Won chia sẻ sau khi Trấn Thành bị cấm sóng

Trấn Thành chính thức lên tiếng về sự việc bị Đài truyền hình Vĩnh Long

Hướng dẫn chọn font đẹp

Hướng Dẫn Vào Mạng Nhanh Hơn Khi Bị Đứt Cáp QuangLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM