Các app nên cài khi mới mua máy về

Các app nên cài khi mới mua máy về

Kết quả: 2.4 / 5 - ( 8 Lượt bình chọn)

Mời anh em chia sẻ danh sách các ứng dụng mà anh em sẽ cài khi mua điện thoại Android mới hoặc khi cần reset máy về mặc định. Anh em chỉ cần giới thiệu ngắn gọn về app và kèm link download (ưu tiên link trên Play Store). Nếu anh em muốn chia sẻ trải nghiệm với app kiểu như thấy thích / không thích chỗ này, hay dở ra sao,

Mời anh em chia sẻ danh sách các ứng dụng mà anh em sẽ cài khi mua điện thoại Android mới hoặc khi cần reset máy về mặc định. Anh em chỉ cần giới thiệu ngắn gọn về app và kèm link download (ưu tiên link trên Play Store). Nếu anh em muốn chia sẻ trải nghiệm với app kiểu như thấy thích / không thích chỗ này, hay dở ra sao, nếu có luôn app cùng chức năng để mọi người tham khảo thì càng tốt. Mình sẽ bắt đầu trước bằng một cái mindmap để anh liếc qua cho nhanh, còn chi tiết trải nghiệm của mình thì mời đọc bên dưới.

Bộ gõ Google Keyboard

Với mình thì đây là bộ gõ ngon nhất từ trước đến nay vì những thứ sau: cho chỉnh kích thước (mình thích phím nhỏ), hỗ trợ đổi theme (nhiều theme nhưng vẫn sang), có tiếng Việt (TELEX thôi, không hỗ trợ VNI), thiết kế phím tối ưu. Lúc trước hay xài Laban Key nhưng từ ngày Google Keyboard có tiếng Việt thì đã chia tay Laban rồi.

Xem thêm: trung tam thiet ke web gia tot quan 2

Trình duyệt Chrome

Lý do mình chọn Chrome thay vì trình duyệt mặc định của các nhà sản xuất là vì nó đồng bộ tốt với máy tính của mình, giao diện cũng đơn giản dễ xài. Bù lại Chrome không có những chức năng đặc trưng riêng cho từng máy, ví dụ như không có vụ đăng nhập bằng vân tay như Galaxy Note và Galaxy S chẳng hạn. Chrome không phải máy nào cũng cài sẵn nên có thể bạn sẽ phải download từ Play Store.

Facebook và Facebook Messenger

Chắc khỏi giới thiệu nữa ha :D Hai app này nằm trong số những ứng dụng đầu tiên mình cài khi đổi sang điện thoại Android mới hoặc mới mua máy về.

Xem thêm: trung tam thiet ke web gia tot quan 3

Feedly

Ứng dụng đọc tin tức ngon nhất mình từng xài qua và đã xài nó được 5 năm nay. Feedly cho phép bạn tổng hợp tin tức từ rất nhiều nguồn khác nhau vào chung một chỗ xem cho tiện, vừa tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo bạn sẽ không bỏ lỡ tin quan trọng nào đó so với việc phải truy cập vào từng link web riêng lẻ.

Điểm cộng của Feedly so với các app đọc tin tức khác đó là nó rất đơn giản, chỉ một list các tin kèm hình ảnh và chữ xem trước, cứ cuộn xuống để đọc, đọc hết thì có dấu hiệu để biết. Feedly cũng có chế độ hiển thị tạp chí đẹp lắm nhưng do không nắm bắt được nhiều thông tin cùng lúc nên mình không sử dụng.

Xem thêm: trung tam thiet ke web gia tot quan 5

Foody

Một app do Việt Nam phát triển, nó thực chất là một mạng xã hội chuyên về địa điểm ăn uống (có cả du lịch, nghỉ dưỡng và ăn chơi nữa nhưng không nhiều bằng ăn uống). Mình hay xài Foody để tìm kiếm các quán ăn ngon gần địa điểm mình đang ở hoặc gần vị trí mà mình sắp đi tới, rất tiện cho anh em mỗi cuối tuần và giải quyết được câu hỏi "hôm nay ăn gì" khi cần đi chơi với bạn bè. Foody cũng sẽ cho bạn biết một số thông tin về khuyến mãi, có cả thẻ điện tử để giảm giá gì đó nhưng mình không xài nên không rành lắm.

Xem thêm: trung tam thiet ke web gia tot quan 6

DeliveryNow và Vietnammm

DeliveryNow cũng là một app thuộc Foody, chuyên dùng để đặt đồ ăn tới tận nhà. Bạn dùng phiên bản web cũng được, nhưng phiên bản app thì nhanh và đẹp hơn nên mình thích xài hơn. Trên DeliveryNow có khá nhiều món ngon từ các quán mình thích.

Vietnammm cũng là một dịch vụ giao đồ ăn gần giống như DeliveryNow. Mình cài app này song song với DeliveryNow để khi quán ăn nào không có trên DeliveryNow thì sang Vietnammm xem thử coi có hay không. Cả DeliveryNow và Vietnammm đều tính phí ship khá hợp lý nên mình thích xài.

Evernote và Wunderlist

Evernote là ứng dụng ghi chú quá tuyệt tới nỗi tăng giá mà mình cũng không thể bỏ được :D Evernote ngon vì đơn giản trong khi vẫn có công cụ quản lý theo từng notebook rất tiện, hỗ trợ tag, tính năng tìm kiếm cực mạnh, có thể đính kèm file và đọc luôn ngay trong app. Cho phép sync nhiều thiết bị với nhau, dung lượng free đã đủ dùng cho hầu hết nhu cầu. Wunderlist thì tập trung nhiều vào việc ghi nhớ việc cần làm kèm thông báo khi gần tới hạn chót. Wunderlist của Microsoft, khá ngon, miễn phí.

Uber, Grab, VinaSun

Bộ ba ứng dụng gọi xe yêu thích của mình. Giờ thì Uber và Grab có giang ngang ngửa như nhau nên tiện cái nào thì gọi cái đó, cái nào có giá surge (tăng giá trong giai đoạn ngắn vì nhu cầu cao) thì chuyển sang app còn lại. Lâu lâu quăng con xe máy ra sửa thì cũng có gọi xe ôm UberMoto hoặc GrabBike đi cũng ngon. Mình cũng hay phải ship mấy món đồ nhỏ nhỏ đi vòng vòng trong thành phố, những lần đó thì dùng Grab gọi Grab Giao Hàng là ngon. VinaSun là ít dùng nhất vì có Uber và Grab rồi, khi nào không có xe thì mới dùng tới app này.

Tin cùng chuyên mục


demo css đẹp

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Asus Tận Nhà Tại Quận 1 Uy Tín ✅

Dịch Vụ Chuyên Thiết Kế Website Đẹp Chuẩn Seo Tại Quận Tân Phú

Công Ty【 THIẾT KẾ WEBSITE TẠI QUẬN BÌNH TÂN 】Giá Rẻ Đẹp Theo Yêu Cầu

Tin ngẫu ngẫu nhiên


Thiết kế một poster bắt mắt và hiệu quả trong quảng cáo

Khởi tố cựu Tổng giám đốc Tập đoàn dầu khí Việt Nam

Ý tưởng khởi nghiệp cho bạn trẻ ít vốn

Nguyên tắc cơ bản về thiết kế Logo bằng công cụ illustratorLiên kết khác

Thiết Kế Web là 1 việc mà dịch vụ seo vs Trường Thịnh Đã và đang tạo ra giúp cho việc seo có những website chuẩn seo. Nếu Bạn PA quảng bá website thì thiết kế web Trường Thịnh chúng tôi sẽ đáp ứng đúng và đủ để cho việc làm seo website được dễ dàng.

backtop

Đăng ký tư vấn miễn phí

Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM